Prebiotic là gì và có tác dụng ra sao đối với sức khỏe?

Bạn biết gì về Prebiotic? Đối với sức khỏe của con người thì Prebiotic có tác dụng gì? Cùng adiva.com.vn tìm hiểu  xem Prebiotic là gì và  ảnh hưởng của nó  đối với sức khỏe của con người ra sao nhé.

Prebiotic là một cái tên quen thuộc và bắt gặp nhiều trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe của hệ tiêu hóa. Đây được xem là một chất xơ hòa tan bao gồm chủ yếu là các Oligosaccharides và chất xơ này không bị thủy phân trong ruột non.

Có 2 dạng Prebiotic đó là  GOS (Galacto Oligosaccharide) và FOS  (Fructo Oligosaccharide). Trong đó,  GOS là prebiotic bao gồm Lactose và Galactose liên kết với nhau, có nguồn gốc từ động vật. Còn FOS là prebiotic bao gồm Glucose và Fructose liên kết với nhau, có nguồn gốc từ thực vật.

Các chuyên gia cho biết, nhờ có probiotic lấy prebiotic làm nguồn thức ăn nên hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, mức dinh dưỡng và thể lực của cơ thể được cải thiện và phát triển mạnh mẽ.

Probiotics và Prebiotics

Nếu không cẩn thận đọc kỹ, bạn rất có thể nhầm lẫn probiotic và prebiotic. Tuy tên gần giống nhau nhưng đây là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Probiotic  là vi khuẩn sống có trong hệ thống ống tiêu hóa có nhiệm vụ là cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp phân hủy thức ăn và bảo vệ ruột không bị các mầm bệnh tấn công.

Prebiotic là gì và có tác dụng ra sao

Các thực phẩm giàu prebiotic (ảnh: Internet)

Khi sự cân bằng vi khuẩn có trong ruột mất cân bằng do chế độ ăn uống kém, dùng thuốc kháng sinh hay bệnh tật thì việc cung cấp probiotic sẽ giúp kích thích sự chuyển động perystalt và đẩy nhanh sự phân hủy thực phẩm, từ đó giúp đẩy lùi hiệu quả các triệu chứng đầy bụng, táo bón, khí thừa, chuột rút,..

Thông thường probiotic có mặt nhiều trong các thực phẩm phổ biến như phô mai, sữa chua, miso, Kombucha, Kefir, bắp cải và một số thực phẩm lên men khác.

Tuy nhiên vi khuẩn probiotic dễ bị mất đi ở nhiệt độ cao cũng như trong môi trường có nồng độ acid dịch vị cao, từ đó khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể cũng giảm dần.

Trong khi đó, prebiotic là một sợi thực vật không hòa tan có chứa những vi khuẩn có lợi cho probiotic. Prebiotic  bền bỉ và không dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao cũng như trong môi trường acid dịch vị cao, nhờ đó đảm bảo được chức năng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cải thiện được sự cân bằng vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn.

[banner-ads product=”micell”]

Prebiotics có ở đâu?

Prebiotic có mặt trong các thực phẩm như chuối chín, atiso, tỏi, tỏi tây, hành, rau củ, cải bắp, đậu, táo, rễ rau diếp,.. Trong đó rễ rau diếp có tỷ lệ Oligosaccharides cao nhất trong các thực phẩm.

Prebiotic cũng có thể được lấy ở dạng bổ sung như sữa chua hoặc trộn với một số loại nước sốt, chất làm lạnh. Prebiotic có hương vị rất nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến mùi vị thức ăn.

Để giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì bạn nên kết hợp nhiều loại rau củ quả khác nhau để cung cấp nhiều chất xơ khác nhau cho cơ thể, từ đó giúp chế độ ăn uống cân bằng và tuyến ruột được khỏe mạnh hơn.

Lợi ích của Prebiotic

Ngoài những chức năng hỗ trợ sức khỏe dạ dày thì prebiotic còn giúp cải thiện tình trạng ruột và tăng cường sức đề kháng của nhiều bộ phận khác liên quan.

Prebiotic là gì và có tác dụng ra sao 1

Lợi ích của prebiotic (ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, prebiotic còn giúp giảm cân và ngăn tình trạng béo phì, loại bỏ chứng chuột rút, đầy bụng và đau dạ dày hiệu quả.

Ngoài ra, việc sử dụng hợp lý và thường xuyên các chất prebiotic và probiotic còn giúp điều phối khả năng nhận thức, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và biến đổi hormone.

Vậy là các bạn đã biết prebiotic là gì và có tác dụng ra sao đối với sức khỏe của con người rồi phải không. Như đã nói trên, prebiotic là những chất dinh dưỡng chứa vi khuẩn có lợi cho probiotic, giúp giữ cho chúng khỏe mạnh và bền bỉ khi chúng làm việc quan trọng là giúp cho bộ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn. Các bạn cần bổ sung prebiotic cho cơ thể để tốt cho hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh đau dạ dày, hệ tiêu hóa hoạt động không còn trơn tru, cộng thêm các triệu chứng khó chịu như đau rát thượng vị, chướng bụng, đầy hơi, nôn, buồn nôn, ợ nóng, ợ chua, ợ hơi,.. thì việc bổ sung các sản phẩm chứa prebiotic không thể giúp bệnh thuyên giảm.

Để đẩy lùi các bệnh dạ dày, người bệnh cần thăm khác bác sĩ đều đặn, điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và uống bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược nghệ như Nghệ Micell ADIVA.

Khác biệt với các sản phẩm tinh bột nghệ, Nghệ Micell ADIVA chứa dược chất Curcumin đã được sản xuất trên công nghệ Nano – Micelles giúp kích thước phân tử đạt 30nm giúp hấp thụ nhanh và tăng sinh khả dụng gấp hơn 185 lần so với tinh bột nghệ thông thường. Từ đó giúp Nghệ Micell ADIVA phát huy công dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, đồng thời giúp hỗ trợ làm liền các vết trên niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Hơn nữa, Nghệ Micell ADIVA được sản xuất 100% tại Đức, tinh chất nghệ dạng lỏng và vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp thẩm thấu nhanh và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về dạ dày, giảm những tổn thương trên lớp niêm mạc dạ dày, hỗ trợ ngăn ngừa cơn đau dạ dày tái phát do stress, ăn uống và giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan cho những người thường xuyên dùng nhiều bia rượu.

Hãy nhanh tay gọi ngay 1900.555.552 rinh ngay Nghệ Micell ADIVA để giúp lau nước mắt dạ dày nhé!