Độ tuổi uống Collagen? Bao nhiêu tuổi nên uống Collagen?

Thông thường ở tuổi 17 cơ thể vẫn duy trì việc tái sinh và phục hồi Collagen đều đặn, làn da chưa có dấu hiệu gì là xuống cấp, do đó bạn chưa cần uống Collagen trong thời điểm này.

Bước sang tuổi 18 thì cơ thể gần như là hoàn thiện xong sự phát triển, nên bạn sẽ thấy được da dẻ lúc này rất sáng màu, căng mịn và đàn hồi tốt. Do đó bạn chưa cần uống Collagen trong thời điểm này.

Theo các chuyên gia thì độ tuổi uống Collagen là từ 20 tuổi trở đi bạn nên bắt đầu làm quen nó để bảo vệ da tốt nhất.

Ở tuổi này, da bạn dễ bị tổn thương vì chế độ ăn uống không khoa học, lành mạnh và thường ở   trong môi trường làm việc bụi bẩn, ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Vì các thương tổn này sẽ làm kích thích quá trình lão hóa làn mà ngay chính bạn có thể sẽ không nhận ra.

Độ tuổi 23 khá thích hợp để uống Collagen duy trì sự tươi trẻ của làn da, ngăn chặn được bước chân lão hóa của thời gian tiến đến gần. Việc bổ sung Collagen càng sớm sẽ giúp da được bảo vệ và hồi phục các vấn đề về da sớm chừng ấy.

Đừng đợi đến khi làn da bị lão hóa, nhăn chùng, chảy xệ thì mới uống bổ sung Collagen vì lúc này quá trình hồi phục và lấy lại làn da sẽ vô cùng khó khăn.

Từ tuổi 25 trở lên, mỗi năm cơ thể mất đi 1 -1,5% lượng Collagen, da bắt đầu có những biểu hiện như kém sáng mịn, khô hơn, đuôi mắt, khóe miệng có nếp nhăn nhỏ, da không còn căng mịn, lỗ chân lông to, giảm khả năng đàn hồi, bị bọng mắt,… Do vậy đây là độ tuổi uống Collagen phù hợp để ngăn ngừa lão hóa. Bạn nên bổ sung đều đặn hàng ngày và kéo dài ít nhất là khoảng 3 tháng.