Bạn có thể sử dụng Acid Hyaluronic và vitamin C serum cùng nhau được không?

Bạn có thể sử dụng Acid Hyaluronic và vitamin C serum cùng nhau được không?

Nếu bạn kêu tên từng thành phần trên nhãn các sản phẩm làm đẹp của mình thì vitamin C và Acid Hyaluronic (HA) sẽ đáp “có mặt!”. Người ta biết chúng có đặc tính chống lão hóa và thường được kết hợp với nhau. Với thị trường làm đẹp tràn ngập các thành phần hoạt tính và cô đặc, rất có thể bạn sẽ tìm thấy hai loại này trên kệ của cửa hàng yêu thích của mình. Nhưng vấn đề lớn về chúng là gì? Vitamin C và Acid Hyaluronic có lợi cho làn da của bạn như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Acid Hyaluronic và vitamin C serum cùng nhau được không? (Ảnh: Internet)

I. VITAMIN C VÀ ACID HYALURONIC TỐT CHO LÀN DA BẠN NHƯ THẾ NÀO?  

Bạn đã được dạy về tầm quan trọng của vitamin C trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có thể biết tầm quan trọng của việc giữ cho hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể được mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nó cũng có thể làm điều kỳ diệu cho làn da của bạn?

Vitamin C tăng cường chất lượng làn da của bạn theo hai cách. Thứ nhất, nó kích thích sản xuất Collagen. Thứ hai, nó bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, vitamin C còn có khả năng chống oxy hóa tốt nhất. Nó có thể trung hòa các chất oxy hóa có trong chất ô nhiễm và bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Vitamin C cũng giúp giảm các dấu hiệu lão hóa da sớm. Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại. Nó cũng tẩy tế bào chết cho làn da của bạn và làm dịu mọi tình trạng sưng tấy do mụn gây ra.

Acid Hyaluronic là một loại đường mà cơ thể bạn sản xuất tự nhiên. Nó được tìm thấy trong da, mắt và các mô liên kết. Nó là một chất giữ ẩm (hỗ trợ quá trình hydrat hóa). Acid Hyaluronic tạo ra một rào cản bằng cách niêm phong độ ẩm bên trong da và cải thiện vẻ ngoài da tổng thể của bạn.

Da của bạn mất đi độ ẩm khi nó già đi. Hyaluronic giúp duy trì sự cân bằng nước và làm cho làn da của bạn mềm mại và căng mọng. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp làm giảm các đường mảnh và nếp nhăn.

Bây giờ bạn đã biết những gì vitamin C và Acid Hyaluronic có thể làm cho làn da của bạn, hãy cho chúng tôi biết bạn có muốn sử dụng chúng cùng nhau không.

II. BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG ACID HYALURONIC VÀ VITAMIN C CÙNG NHAU ĐƯỢC KHÔNG?

Được, bạn có thể sử dụng hai thành phần với nhau và tận hưởng những lợi ích độc đáo mà chúng mang lại cho làn da của bạn. Nói chung, hai chất hóa học phản tác dụng có thể gây ra phản ứng trên da. Nhưng bạn có thể yên tâm với vitamin C và Acid Hyaluronic. Chúng có hiệu quả cùng nhau và thường được sử dụng trong một số sản phẩm làm đẹp.

Trong khi vitamin C sẽ bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi bị hư hại và trẻ hóa nó bằng cách kích thích sản xuất Collagen, thì Acid Hyaluronic sẽ làm cho nó trở nên đầy đặn và mềm mại. Khi bạn tuân theo bất kỳ chế độ làm đẹp nào, trình tự của các sản phẩm được sử dụng là rất quan trọng để đạt được lợi ích tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng vitamin C và Acid Hyaluronic riêng biệt. Nếu đúng như vậy thì nên dùng sản phẩm nào trước?

III. BẠN NÊN THOA GÌ ĐẦU TIÊN”: ACID HYALURONIC HAY VITAMIN C?  

HA bắt đầu phân hủy trong các hỗn hợp có độ pH nhỏ hơn 4 và hơn 11. Mặt khác, độ pH của vitamin C phải nhỏ hơn 3,5 để hấp thụ vào da đúng cách.

Cả hai thành phần / sản phẩm này phải được sử dụng sau bước toner. Nguyên tắc vàng là sử dụng sản phẩm mỏng nhất trước và sản phẩm dày nhất sau cùng. Do đó, bạn sẽ phải thoa vitamin C trước rồi mới chuyển sang dùng Acid Hyaluronic. Tuy nhiên, hãy để khoảng cách vài phút cho vitamin C thẩm thấu vào da.

Vì vitamin C nhẹ hơn và có độ pH thấp hơn nên nó sẽ nhanh chóng được hấp thụ vào da của bạn. Bôi Acid Hyaluronic rồi sau đó tới vitamin C sẽ tạo ra một rào cản. Hơn nữa, vitamin C có thể làm khô da của bạn. Thoa HA sau vitamin C sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho da.

HA có rất nhiều loại trên thị trường. Công thức dạng kem sẽ hiệu quả tuyệt vời cho các loại da khô và da thường, trong khi sản phẩm dạng nước sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho các loại da hỗn hợp hoặc da dầu.

Mặc dù những thành phần này có thể tăng cường sức khỏe làn da của bạn, nhưng sử dụng chúng đúng cách có thể làm tăng thêm nhiều lợi ích.

IV. BAO LÂU THÌ BẠN NÊN SỬ DỤNG ACID HYALURONIC VỚI VITAMIN C ĐỂ CẢI THIỆN LÀN DA CỦA BẠN?   

Bạn nên thực hiện phương châm “chậm mà chắc”  trong khi thử một sản phẩm mới trên khuôn mặt của bạn. Da của bạn có thể nhạy cảm với các thành phần hoạt tính như vitamin C và Acid Hyaluronic. Ban đầu, hãy sử dụng các loại serum này vào hai ngày khác nhau trong tuần và dùng đệm (hay xen) chúng giữa toner và kem dưỡng ẩm của bạn. Tốt nhất bạn có thể thực hiện theo chế độ này trước khi đi ngủ (để hiểu rõ hơn liệu da của bạn có nhạy cảm với bất kỳ sản phẩm nào trong số này hay không).

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể bắt đầu xếp chúng lại với nhau. Bí quyết là xây dựng các sản phẩm này vào chế độ chăm sóc da của bạn dần dần trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng đều đặn vào buổi sáng và buổi tối.

Còn liều lượng? Càng ít càng tốt đối với các thành phần hoạt động như vậy. Lý tưởng nhất là dùng một lượng bằng hạt đậu, nhiêu đó cũng đủ cho khuôn mặt của bạn. Dù sử dụng nhiều hơn cũng không mang lại cho bạn bất kỳ điều gì tốt hơn. Lấy sản phẩm bằng ngón tay rồi thoa đều lên mặt.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra một loại huyết thanh vitamin C tự làm nhanh chóng với công thức Acid Hyaluronic.

V. CÔNG THỨC TỰ LÀM MỘT SẢN PHẨM DUY NHẤT CÓ CHỨA ACID HYALURONIC VÀ VITAMIN C  

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm duy nhất có chứa hai thành phần mạnh này mà không bị các chất khác gây kích ứng, thì huyết thanh vitamin C tự làm nhanh chóng này với công thức Acid Hyaluronic có thể giúp ích. Công thức này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với công thức có sẵn trên thị trường.

Công thức này hoạt động vì nước có độ pH bằng 7, và nó sẽ giữ HA ổn định. Bạn không cần phải lo lắng về việc liệu Acid Hyaluronic có mất tác dụng sau một thời gian hay không. Ngoài ra, trong khi tự mình làm huyết thanh, bạn nên sử dụng nồng độ vitamin C từ 10 đến 20% – vì thêm bất cứ nồng độ nào khác có thể quá mạnh trên da của bạn. Bột MAP *(vitamin C) được sử dụng trong công thức này ổn định và dễ dàng hấp thụ vào da.

(*) MAP: Magnesium Ascorbyl Phosphate.

Thành phần:

  • 2 muỗng cà phê huyết thanh Acid Hyaluronic
  • 3/4 muỗng cà phê bột magie ascorbyl phosphate (MAP)
  • 1 muỗng canh chiết xuất lô hội
  • 2 muỗng canh nước cất

Bột magie ascorbyl phosphate (MAB) (ảnh: Internet)

Hướng dẫn:

  • Lấy một chai màu tối.
  • Cho tất cả các thành phần vào chai và lắc mạnh.
  • Huyết thanh của bạn đã sẵn sàng sau khi bột MAP đã hòa tan hoàn toàn.

Mặc dù bạn có thể sử dụng kết hợp vitamin C và HA nhưng bạn cần thận trọng khi kết hợp hai hoạt chất. Dưới đây là một số quy tắc chung mà bạn nên tuân theo.

VI. QUY TẮC KẾT HỢP CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA LÀ GÌ?  

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng các sản phẩm khác nhau cùng nhau, đây là một số quy tắc bạn cần phải tuân theo.

1. Hiểu sự cân bằng pH

Với sự hiểu biết về độ cân bằng độ pH của da và các thành phần hoạt tính, bạn có thể tránh phạm phải bất kỳ sai lầm cơ bản nào trong khi kết hợp hai hợp chất mạnh. Độ cân bằng pH tự nhiên của da là khoảng 4,7 và 5,7, làm cho da có tính acid nhẹ.

Sử dụng các sản phẩm cân bằng độ pH sẽ giúp duy trì độ pH trên da của bạn. Nói cách khác, bất kỳ sản phẩm nào có độ pH từ 4 đến 7 đều tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm có độ pH tương tự.

Ví dụ, Retinol hoặc các dẫn xuất vitamin A có độ pH trên 5, trong khi vitamin C có tính acid cao hơn ở 3,5. Do đó, hai sản phẩm này không nên được sử dụng cùng nhau.

2. Nước và Dầu: Chọn xem cái nào dùng trước

Điều gì xảy ra khi bạn trộn dầu và nước? Dầu nổi trên mặt nước và tạo ra một rào cản. Tương tự, một sản phẩm gốc dầu sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của gel hoặc kem dưỡng da gốc nước. Vì vậy, hãy luôn sử dụng sản phẩm sau (gel hoặc kem dưỡng da gốc nước) trước rồi chuyển sang các sản phẩm gốc dầu.

3. Để từng sản phẩm được hấp thụ

Khi sử dụng vitamin C và Acid Hyaluronic, hãy đảm bảo dành vài phút cho chế độ chăm sóc da của mình. Để mỗi sản phẩm của bạn lưu trên da ít nhất là 30 giây trước khi sử dụng sản phẩm tiếp theo. Phương pháp này sẽ đảm bảo từng sản phẩm được hấp thụ tốt hơn.

4. Tìm những gì phù hợp với bạn

Làn da của bạn là duy nhất và những gì phù hợp với bạn bè của bạn có thể không phù hợp với bạn. Phải nắm được điều này để tìm kiếm các sản phẩm mang lại cho bạn kết quả tốt hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu và xem sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn.

Tóm lại, bổ sung vitamin C và Acid Hyaluronic vào quy trình chăm sóc da có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn. Ngoài việc giảm các đường mảnh và nếp nhăn, sự kết hợp mạnh mẽ này có thể bù nước cho làn da của bạn và tăng cường vẻ tươi sáng tự nhiên. Sự kết hợp này cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ tia cực tím có hại. Còn chờ gì mà không đưa các sản phẩm có chứa các thành phần này vào quy trình chăm sóc da của bạn ngay hôm nay?

Các bạn thấy đấy, không chỉ giảm các đường mảnh và nếp nhăn, sự kết hợp mạnh mẽ này có thể bù nước cho làn da của bạn và tăng cường vẻ tươi sáng tự nhiên. Nhưng quan trọng hơn là: “Sự kết hợp này cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ tia cực tím có hại”. Vâng, những tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời.

Tại sao vậy? Các bạn nên nhớ điều này: Một trong những thành phần chính của da đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc, độ đàn hồi và vẻ trẻ trung của làn da là Collagen.

Vậy mà hàng ngày chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, một tác nhân cực kỳ nguy hiểm tàn phá làn da của chúng ta.

Các bạn đừng quên điều này: Ánh sáng mặt trời, ô nhiễm môi trường…luôn chực chờ phá hủy làn da của chúng ta từ sâu bên trong. Chỉ nói về ánh nắng mặt trời thôi (95% là tia UVA) là chúng ta đã thấy tác hại ghê gớm của chúng đối với làn da rồi: Chúng gây ra những thay đổi lâu dài trong Collagen của da (một loại protein cấu trúc) – Những thay đổi này bao gồm hiện tượng photoaging (da bị lão hóa sớm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và ban xuất huyết actinic (chảy máu từ các mạch máu mỏng manh bên dưới bề mặt da). Trong quá trình photoaging, da phát triển các nếp nhăn và đường mảnh do sự thay đổi Collagen của một lớp sâu của da được gọi là trung bì. Trong ban xuất huyết actinic (Actinic purpura), bức xạ UV làm hỏng cấu trúc Collagen hỗ trợ các thành mạch máu nhỏ của da. Đặc biệt ở những người lớn tuổi, sự phá hủy Collagen này khiến các mạch máu trở nên mỏng manh hơn và dễ bị vỡ hơn sau một tác động nhẹ.

Đấy, ánh nắng mặt trời gây tổn thương da như thế đấy. Sự tổn thương từ sâu bên trong da thật đáng sợ, liệu da có thực sự khỏe mạnh khi chỉ chăm sóc bên ngoài!?

Và các bạn nên nhớ rằng dù các bạn có đủ loại mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, nhũ tương… thì chúng cũng chỉ là các sản phẩm chăm sóc ngoài da trong khi sự tổn thương thì lại từ sâu bên trong da. Các bạn phải thường xuyên áp dụng vitamin C và Acid Hyaluronic vào quy trình chăm sóc da để có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn nhưng ánh nắng mặt trời lại là điều mà rất nhiều bạn hay quên. Vâng, chính vì vậy mà adiva.com.vn muốn nhắc nhở các bạn: Để có làn da khỏe mạnh, sáng mịn, các bạn phải chăm sóc làn da từ sâu bên trong, muốn vậy chúng ta phải bổ sung Collagen cho da hàng ngày.

Xin nhắc lại, muốn có làn da khỏe mạnh, sáng mịn, các bạn phải chăm sóc làn da từ sâu bên trong. Do đó,  ngoài việc dùng  kết hợp vitamin C và Acid Hyaluronic nói trên, các bạn cần phải uống Collagen bổ sung.

“Nước uống làm đẹp ADIVA” chính là thực phẩm bổ sung với công thức tối ưu sẽ giúp các bạn phục hồi chuyên sâu làn da tổn thương và sở hữu làn da khỏe mạnh, sáng mịn.

Tại sao “Nước uống làm đẹp ADIVA” lại được hàng triệu phụ nữ tin dùng để đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn? Đó là vì “Nước uống làm đẹp ADIVA” sẽ giúp bạn bổ sung Collagen có chất lượng, do Collagen  trong ADIVA  là Collagen thủy phân siêu hấp thu, trong ADIVA có chứa bộ ba quyền lực là “Collagen thủy phân – Coenzyme Q-10 và Acid Hyaluronic (HA)” cực kỳ nổi tiếng giúp các bạn dưỡng ẩm, chống lão hóa. Trong công thức của “Nước uống làm đẹp ADIVA” có các vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như vitamin A, E, C… . Và một điều quan trọng nữa mà các bạn phải lưu ý: Đó là Collagen của ADIVA là Collagen nhập từ nước Đức, đã qua kiểm nghiệm lâm sàng, đặc biệt sản phẩm đó có được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi.

Với thành phần công thức tối ưu  như vậy, “Nước uống làm đẹp ADIVA”  sẽ giúp các bạn  PHỤC HỒI VÀ TÁI TẠO DA TỪ SÂU BÊN TRONG.

Các bạn muốn biết thêm về “Nước uống làm đẹp ADIVA”, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: Can You Use Hyaluronic Acid And Vitamin C Serum Together? (Stylecraze.com)