Nám da ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây, nám da thường xuất hiện ở phụ nữ trên 35 tuổi do tác động của tình trạng lão hóa thì ngày nay với sự thay đổi của môi trường sống, nhiều bạn trong độ tuổi 20 nếu dùng kính lúp soi da là có thể thấy nám. Nám da làm bạn lo âu, khổ sở trong giao tiếp? Đừng lo, đã có củ cải trắng: Thần dược trị nám da.
Chắc bạn cảm thấy khó tin khi đã áp dụng nhiều phương cách trị nám mà vẫn không hết nám. Củ cải trắng là một loại củ ăn được nhưng làm đẹp thì…
Bạn nên biết rằng các mỹ nhân Trung Quốc ngày xưa đã biết làm trắng da từ bên trong bằng những bát canh củ cải. Việc chăm sóc da từ bên trong lẫn bên ngoài sẽ giúp phái đẹp có một làn da trắng mịn màng, khỏe mạnh. Tại sao vậy? Nếu bạn theo dõi thành phần hóa học của củ cải trắng thì sẽ rõ: Trong 100g củ cải có 1,4g protid, 3,7g glucid, 1,5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg phốt pho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,5mg vitamin PP, 30mg vitamin C…. Củ tươi chứa glucose, pentosan, adenin, arginin, histidin, cholin, trigonellin, diastase, glucosidase, oxydase, catalase, còn có allyl isothiocynat, acid oxalic.
Các bạn thấy rồi đó, củ cải trắng chứa một lượng lớn vitamin C – một chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da nhất là da nám, củ cải trắng có tác dụng ức chế sự hình thành melanin và ngăn chặn các sắc tố da, làm mờ đi nám da cũng như tàn nhang hữu hiệu.
Cùng tìm hiểu các cách trị nám da từ củ cải trắng cùng các nguyên liệu dễ kiếm qua bài viết dưới đây, và đừng quên chọn cho mình một cách phù hợp để làm sạch nám da các bạn nhé!
[banner-ads product=”adiva”]
1. Nước ép củ cải trắng
Cách đơn giản nhất cho bạn đó là mỗi tuần 2-3 ngày vào buổi tối dùng nước ép củ cải trắng hay dùng củ cải trắng thái thành lát mỏng đắp lên mặt, thư giãn khoảng 20 phút thì rửa lại với nước mát. Với cách làm này làn da của bạn sẽ nhanh chóng tươi sáng hẳn lên, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da mềm mịn mà nám da mờ dần từng ngày.
2. Mặt nạ củ cải trắng – chanh
Với mặt nạ củ cải trắng và nước cốt chanh, bạn lấy 3 thìa nước ép củ cải trắng khuấy đều cùng với 1 thìa nước cốt chanh tươi. Sau khi rửa mặt sạch với sữa rửa mặt, bạn thoa đều lên da trong 15-20 phút rồi rửa lại.
Thực hiện đều đặn 3-4 lần/tuần, những mảng nám trên da bạn không những được làm mờ đi, da trở nên mịn màng hơn mà còn trắng hẳn lên.
3. Củ cải trắng – rau diếp cá
Bạn cũng có thể kết hợp củ cải trắng với rau diếp cá. Bởi vì, trong rau diếp cá có chứa rất nhiều protid, glucid, lipid…cùng vitamin C, nên cũng có tác dụng cải thiện làn da bị nám, sạm.
Để thực hiện mặt nạ trị nám từ củ cải trắng và rau diếp cá, đầu tiên bạn lấy nước ép củ cải trộn chung với nước ép rau diếp cá theo tỷ lệ 2:1. Sau khi da mặt đã được làm sạch bạn lấy dung dịch này thấm đều lên da và kết hợp mát xa nhẹ nhàng để các tinh chất có trong mặt nạ nhanh thẩm thấu vào da và kích thích máu huyết lưu thông tốt hơn. Mỗi tuần thực hiện từ 2-3 lần.
4. Củ cải trắng – giá đỗ
Mỗi tuần 2-3 lần, vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy 2 thìa nước ép củ cải trắng trộn cùng 2 thìa nước ép giá đỗ, thoa đều khắp mặt và mát xa nhẹ nhàng. Cuối cùng, sau 15 phút rửa sạch lại với nước lạnh.
Đắp mặt nạ củ cải trắng và giá đỗ thường xuyên, những vết nám và tàn nhang trên da bạn sẽ mờ hẳn đi, lỗ chân lông được se khít… và đặc biệt là ngăn ngừa mụn xuất hiện.
Tuy 4 công thức trên giúp phòng và trị nám da vô cùng hiệu quả, nhưng để có kết quả đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian tương đối dài. Để giúp cho việc trị nám thêm nhanh chóng, các bạn có thể vừa đắp mặt nạ vừa bổ sung thực phẩm chức năng để đẩy lùi khô sạm. Một trong nhiều thực phẩm chức năng được nhiều chị em tin dùng là tinh chất collagen Adiva. Adiva không chuyên về trị nám tuy nhiên khi cung cấp đầy đủ collagen, giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, giúp da khỏe hơn, căng sáng, mịn màng hơn cộng với việc sử dụng mặt nạ, các vết nám sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.
Thực phẩm chức năng COLLAGEN ADIVA