Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường

Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường

Bạn đã nghe nói nghệ trị bệnh đau dạ dày và rất nhiều thương hiệu đã có sản phẩm của loại gia vị này được giới thiệu trên thị trường Việt Nam, trong đó có thương hiệu Nghệ MICELL ADIVA nổi tiếng. Nhưng có lẽ ít bạn biết nghệ còn có những công dụng kỳ diệu khác. Và một trong những công dụng đó sẽ được adiva.com.vn giới thiệu với các bạn hôm nay.

Trước khi đi vào bài viết, các bạn nên biết rất ít loại gia vị được nghiên cứu sâu rộng như nghệ. Nói về điều đó, hàng trăm nghiên cứu đã được tiến hành về chất Curcumin (thành phần quan trọng nhất của nghệ) và tác dụng của nó đối với bệnh tiểu đường. Và  các bạn biết không,  kết quả của việc sử dụng nghệ trị bệnh tiểu đường đã vô cùng đáng khích lệ. Trong bài này, adiva.com.vn  nói về mọi thứ bạn có thể cần biết về nghệ và tác dụng của nghệ  đối với việc trị bệnh bệnh tiểu đường như thế nào.

Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường (ảnh: Internet)

I. CỦ NGHỆ CÓ TỐT CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG? 

Chất Curcumin trong nghệ đã được ghi nhận với hầu hết các tác dụng chống lại bệnh tiểu đường. Người ta phát hiện nó giúp giảm lượng đường trong máu và thậm chí chống lại chứng viêm – một trong những tác động nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2013 do Đại học Y khoa Trung Quốc Bắc Kinh thực hiện đã chỉ ra cách Curcumin có thể làm giảm mức đường huyết và giúp cải thiện các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường khác. Người ta phát hiện ngay cả chất chiết xuất từ ​​nghệ (thường được tìm thấy ở các hiệu thuốc) cũng giúp cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường dễ dàng hơn. Và chúng cũng ngăn ngừa các biến chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường như tổn thương dây thần kinh và đục thủy tinh thể.

II. NHƯNG SỬ DỤNG NGHỆ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?  

Cách sử dụng nghệ để điều trị bệnh tiểu đường

1. Chiết xuất từ ​​củ nghệ trị bệnh tiểu đường

Theo một báo cáo của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy chiết xuất Curcumin từ nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Người ta cũng nhận thấy bổ sung bằng chiết xuất từ ​​củ nghệ cũng làm giảm lượng đường khi đói và kháng Insulin. Kháng Insulin xảy ra khi cơ thể chúng ta không đáp ứng đúng với Insulin, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Tình trạng này, được gọi là bệnh tiểu đường, có thể được ngăn ngừa bằng chiết xuất từ ​​củ nghệ. Chất Curcumin trong chiết xuất hoạt động bằng cách làm giảm mức độ acid béo tự do (hoặc FFAs), một lượng lớn trong số đó có thể cản trở khả năng tiếp nhận Glucose của tế bào.

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất Curcumin từ nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 (ảnh: Internet)

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​rễ cũng sẽ cải thiện hoạt động của các tế bào β, cư trú trong gan và có lợi cho bệnh tiểu đường.

Bạn cần làm gì?

Bạn có thể mua chiết xuất từ ​​củ nghệ ở nhà thuốc gần nhất. Hoặc bạn cũng có thể mua viên nang nghệ. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bạn mua nhé.

2. Quả lý gai và nghệ trị bệnh tiểu đường

Quả lý gai thường được coi là một phương thuốc truyền thống để kiểm soát lượng đường trong máu cao. Nó cũng chứa crôm, một khoáng chất khác giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa carbohydrate – và điều này làm cho các tế bào của cơ thể bạn phản ứng nhanh hơn với Insulin.

Một nghiên cứu khác nói về một số thử nghiệm đã chứng minh thực tế rằng quả lý gai có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Nghiên cứu do Đại học Rhode Island thực hiện đã chỉ ra rằng quả lý gai có thể có hiệu quả như thế nào trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

Nghệ và quả lý gai (ảnh: Internet)

Thú vị hơn, người ta cũng phát hiện quả lý gai  giúp cải thiện mức Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường – và do đó có thể ngăn ngừa các vấn đề về Cholesterol liên quan đến bệnh tiểu đường ở bệnh nhân.

Bạn cần làm gì?

Bạn cần hai muỗng canh nước ép quả lý gai và một nhúm nghệ. Trộn cả hai và dùng nó vào buổi sáng. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu bạn.

3. Quế và nghệ trị bệnh tiểu đường

Quế là một loại gia vị khác nổi tiếng với đặc tính chống bệnh tiểu đường. Một số báo cáo nêu các đánh giá hỗn hợp về đặc tính chống tiểu đường của nó. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế làm giảm lượng đường trong máu tới 24%.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường bằng cách tăng cường tác dụng của Insulin. Và quế cũng có thể làm giảm Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này cùng với các đặc tính chống tiểu đường và kháng viêm của Curcumin có thể là một phương pháp điều trị bổ sung tốt cho bệnh tiểu đường.

Một báo cáo khác nói về cách kết hợp nghệ và quế có thể làm giảm Insulin và chất béo trung tính gây ra bởi các bữa ăn giàu chất béo. Và theo một báo cáo của Trường Y Harvard, một chất hóa chất thực vật trong quế, được gọi là Cinnamaldehyde, có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Nghệ và quế (ảnh: Internet)

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên dùng 1 đến 6 gam quế trong 4 tháng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn bị rối loạn gan – vì quế có thể gây hại nhiều hơn lợi. Hãy xin ý kiến của ​​bác sĩ nếu bạn muốn dùng quế phối với nghệ nhé.

Bạn cần làm gì?

Bạn chỉ cần trộn một hoặc hai nhúm quế với liều lượng thông thường của nghệ và thêm vào bữa ăn của bạn. Hoặc bạn có thể trộn quế với sữa nghệ và uống vào buổi sáng.

4. Mật ong và nghệ trị bệnh tiểu đường

Với mật ong, có những nghiên cứu với kết quả trái chiều. Mặc dù uống mật ong có tác dụng làm giảm mức Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng nó cũng làm tăng lượng đường trong máu nếu dùng lâu dài. Uống mật ong cũng có thể có tác dụng có lợi đối với trọng lượng cơ thể và lipid máu của bệnh nhân tiểu đường – nhưng hãy thận trọng khi bạn dùng mật ong đấy nhé.

Tuy nhiên, mật ong có tác dụng đặc biệt tốt trong việc điều trị vết thương do tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng băng ngâm trong mật ong tự nhiên là một cách tuyệt vời để điều trị các vết thương do tiểu đường.

Mật ong và nghệ  (ảnh: Internet)

Một số quan sát đã nói về mật ong và những tác dụng đáng quan tâm của nó đối với bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Mật ong kích thích tiết Insulin và giảm lượng đường trong máu.

Bạn cần làm gì?

Bạn có thể thêm mật ong vào các chế phẩm thực phẩm của bạn cùng với nghệ. Thêm mật ong vào sữa nghệ và uống vào buổi sáng cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng về mật ong nhé. Hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng mật ong cho mục đích này.

5. Gừng và nghệ trị bệnh tiểu đường

Người ta phát hiện uống bột gừng lúc đói giúp cải thiện lượng đường trong máu. Một trong những tác dụng mà gừng có thể có là ức chế men Phosphorylase ở gan, là một loại enzym phá vỡ các phân tử lưu trữ Glucose. Ngoài ra, hãy lưu ý không sử dụng gừng khi đang dùng thuốc làm loãng máu vì nó có thể gây tác dụng tương tự.

Gùng và nghệ (ảnh: Internet)

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy cách gừng có thể ngăn ngừa các bệnh về tim thường liên quan đến bệnh tiểu đường.Bạn cần làm gì?

Bạn có thể uống nước hoặc bột gừng (cùng với nghệ) vào buổi sáng. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

6. Hạt tiêu đen và nghệ trị bệnh tiểu đường

Một tác động phổ biến (và khá nghiêm trọng) của bệnh tiểu đường là tổn thương mạch máu. Piperine (một hóa chất thực vật trong hạt tiêu đen), cùng với chất Curcumin trong nghệ, ngăn ngừa tổn thương mạch máu liên quan đến bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu từ hạt tiêu đen có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và chứng tăng huyết áp liên quan. Dầu cũng ức chế hai enzyme (men) phân giải tinh bột thành Glucose. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có lợi khác trong hạt tiêu đen có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Hạt tiêu đen và nghệ trị bệnh tiểu đường (ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một nghiên cứu nói rằng dùng chất Curcumin cùng với hạt tiêu đen có thể làm mất tác dụng chống bệnh tiểu đường của Curcumin. Do đó, hãy xin ý kiến của bác sĩ  trước khi sử dụng cả hai để bổ sung điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Bạn cần làm gì?

Bạn có thể thêm một chút hạt tiêu đen vào một ly sữa nghệ và uống vào buổi sáng. Hoặc thêm một chút hạt tiêu đen cùng với nghệ vào các chế phẩm thực phẩm của bạn.

7. Sữa và nghệ trị bệnh tiểu đường

Chỉ nói về sữa, có một số nghiên cứu đã liên kết việc uống sữa thường xuyên với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng tiêu thụ sữa nhiều chất béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của một người tới 1/5.

Bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ gãy xương, điều này có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung đầy đủ canxi qua sữa.

 

Sữa và nghệ (ảnh: Internet)

Nhưng hãy nhớ rằng sữa cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn – do đó, hãy uống có chừng mực.

Bạn cần làm gì?

Bạn có thể thêm một chút nghệ vào ly sữa và uống vào buổi sáng.

Tóm lại, củ nghệ là thứ bạn có thể tìm thấy sẵn trong nhà. Và nó là thứ có thể ngăn chặn một trong những căn bệnh đáng sợ. Hãy đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn để làm cho cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn các bạn nhé. Và như đã trình bày ở phần đầu bài viết, nghệ còn là gia vị nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Các bạn cần tìm hiểu thêm về Curcumin điều trị bệnh đau dạ dày, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số1900 555 552 , các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: How To Use Turmeric To Fight Diabetes (stylecraze.com)