9 lợi ích của nghệ đối với xương

9 lợi ích của nghệ đối với xương

Bạn phải biết nghệ là gì. Loại gia vị thảo mộc này thường được sử dụng để nấu cà ri và các món ăn khác. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Thật vậy, loại gia vị này được cho là có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Trong trường hợp này, nghệ được chứng minh là có lợi cho xương. Nó có thể bảo vệ xương và tăng cường cấu trúc xương cũng như  mật độ xương cho xương chắc khỏe. Do đó, nếu bạn tò mò về cách thức hoạt động của nghệ đối với xương trong cơ thể, thì bạn có thể xem danh sách những lợi ích của nghệ đối với xương dưới đây.

su khac nhau giua tinh bot nghe va bot nghe

9 lợi ích của nghệ đối với xương (ảnh: Internet)

1. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Lợi ích đầu tiên của nghệ đối với xương là ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Điều này dựa trên một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa Thực phẩm cho thấy rằng nghệ là một loại thảo mộc có thể bảo vệ xương chống lại bệnh loãng xương. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất Curcumin trong nghệ ngăn chặn quá trình tạo xương hoặc hình thành các tế bào hủy xương dẫn đến loãng xương. Hơn nữa, người ta chỉ ra rằng khả năng này sẽ phụ thuộc vào số lượng Curcuminoids có trong nghệ. Tại thời điểm này, Curcumin có thể ngăn ngừa 50% sự mất xương ở mô hình động vật bị loãng xương sau mãn kinh. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến nghệ để xương chắc khỏe hơn nhé.

2. Thúc đẩy sự hình thành xương

Như đã nói ở trên, nghệ có thể giúp điều trị chứng loãng xương. Chúng ta biết rằng loãng xương là căn bệnh bao gồm mất xương. Tại thời điểm này, chất Curcumin trong nghệ thúc đẩy sự hình thành các mô xương mới, giúp ngăn ngừa sự mất xương. Hơn nữa, dựa trên một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ Curcumin liều cao có thể dẫn đến sức mạnh của xương.

(*) Sức mạnh của xương (strength of the bone) là khả năng chống gãy xương của xương. Rất khó để định lượng chính xác những gì tạo nên “sức mạnh” của xương. Nó liên quan, nhưng không tương đương với, mật độ khoáng xương (BMD) (theo sciencedirect.com).

Ngoài lợi ích của nghệ đối với xương, còn một cách khôn ngoan có thể giúp tăng cường xương chắc khỏe là tiêu thụ thực phẩm chứa canxi. Bên cạnh đó, thực phẩm chứa canxi có thể ngăn ngừa nguy cơ mất xương và loãng xương.

3. Ngăn ngừa thoái hóa khớp

Một lợi ích tuyệt vời khác của nghệ đối với xương là khả năng ngăn ngừa  bệnh thoái hóa khớp. Trong trường hợp này, một trong những hoạt động của nghệ là sự hiện diện của Meriva như ở dạng  sinh khả dụng của Curcumin. Nhờ đó, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp trong cơ thể. Hơn nữa, người ta biết rằng việc uống Theracurcumin (dạng sinh khả dụng của Curcumin) trong 8 tuần có thể chữa lành cơn đau của những người bị thoái hóa khớp gối. Thật tuyệt vời, phải không?

4. Ngăn ngừa ung thư xương

Vì nghệ có  các đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm, do đó nó có lợi để ngăn ngừa sự phát triển ung thư trong cơ thể. Tại thời điểm này, Curcumin có khả năng ngăn chặn quá trình tạo xương có thể dẫn đến ung thư xương. Điều tuyệt vời hơn nữa từ nghệ là cách nó có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Thật vậy, đó là nhờ khả năng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư trong cơ thể của Curcumin.

5. Chữa lành gãy xương

Nếu bạn bị  gãy xương thì bạn có thể tin tưởng vào nghệ. Sở dĩ người ta liên kết điều này với nghệ là do nghệ có khả năng hoạt động như một chất kháng viêm. Nó ngăn ngừa viêm và giảm đau do gãy xương. Không chỉ vậy, nó còn giúp giảm sưng tấy. Thật vậy, nghệ có thể là phương pháp điều trị thay thế cho chứng viêm như gãy xương. Muốn áp dụng nghệ cho vấn đề này, bạn cần được ​​bác sĩ thăm khám và cho bạn biết chắc chắn về liều lượng cũng như thời gian sử dụng.

Nghệ có khả năng hoạt động như một chất kháng viêm. Nó ngăn ngừa viêm và giảm đau do gãy xương (ảnh: Internet)

6. Có đặc tính kháng khuẩn

Trên thực tế, nghệ có thể kháng khuẩn, có lợi để ngăn ngừa nhiễm trùng các bệnh về xương. Trong trường hợp này, nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng viêm khớp và chấn thương xương. Thật vậy, nghệ có giá trị đối với sức khỏe xương của bạn. Vậy thì, bạn còn nghi ngờ gì khi sử dụng nó như một phương pháp điều trị tự nhiên cho xương.

7. Có đặc tính chống oxy hóa

Củ nghệ có nguồn chất Curcumin, một chất chống oxy hóa có thể làm giảm stress oxy hóa trong cơ thể. Do đó, nó có thể giúp tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa dẫn đến xương chắc khỏe. Vì vậy, bạn sẽ rất vui khi có nghệ trong thực phẩm vì nó giúp bạn có xương chắc khỏe.

8. Sửa chữa xương

Lợi ích sức khỏe tiếp theo của nghệ đối với xương là cách nó sửa chữa xương. Nó dựa trên một nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy Curcumin có thể tăng cường các tế bào gốc trong quá trình sửa chữa xương biệt hóa thành nguyên bào xương (**). Trong trường hợp này, nguyên bào xương là tế bào tham gia vào quá trình chữa lành xương. Kết quả là, chất Curcumin có thể giúp thúc đẩy sự hình thành của các tế bào trong xương dẫn đến điều trị gãy xương. Như bạn đã biết chất Curcumin trong nghệ có thể ảnh hưởng đến các nguyên bào xương, do đó việc bổ sung nghệ cho xương là điều cần được lưu ý.

(**) Nguyên bào xương: Nguyên bào xương hay osteoblast là các tế bào có một nhân duy nhất và giúp tổng hợp xương (theo wikipedia.org).

9. Loại bỏ xương cũ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ chất Curcumin trong nghệ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các hủy cốt bào (tế bào hủy xương). Nhờ đó, việc này sẽ giúp hấp thụ và loại bỏ xương cũ. Thật vậy, điều này có thể dẫn đến việc tái tạo các tế bào xương mới. Tuyệt vời quá, phải không?

Sau khi biết những lợi ích của nghệ đối với xương, hãy cùng tham khảo các mẹo để tiêu thụ nghệ dưới đây.

Cách dùng nghệ 

  • Nên dùng 1 đến 3 gam nghệ khô hoặc bột nghệ mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng 1/2 đến 2 muỗng canh bột nghệ trong khi nấu ăn để có được những lợi ích sức khỏe tốt nhất của nó.
  • Để có công dụng chữa bệnh của nghệ đối với xương, bạn có thể uống sữa nghệ. Lựa chọn này đã được sử dụng trong nhiều năm như một loại thuốc truyền thống. Uống sữa nghệ thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp xương chắc khỏe.

cach pha tinh bot nghe voi sua dac

Uống sữa nghệ thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp xương chắc khỏe (ảnh: Internet)

  • Bạn có thể chỉ cần pha trà gừng-nghệ để có thức uống tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm gừng, bột nghệ và quế vào trà của mình. Bạn sẽ tăng cường sức khỏe cho cơ thể sau khi uống loại trà bổ dưỡng này.
  • Một mẹo tuyệt vời khác để tiêu thụ nghệ là thêm nó vào món cà ri, súp gà hoặc khoai tây nghiền.

Các bạn thấy đấy, nghệ có giá trị để tăng cường xương chắc khỏe. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương và ung thư xương. Không chỉ có lợi ích cho xương khớp mà ngày nay, nghệ còn được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày.

Đối với các bạn bị các chứng bệnh loét dạ dày hành hạ, các bạn không lạ gì nghệ. Đó là lý do  chúng tôi giới thiệu với các bạn một loại thực phẩm hỗ trợ bạn chữa trị bệnh loét dạ dày tá tràng rất hiệu nghiệm: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nghệ MICELL ADIVA”. Sở dĩ Nghệ MICELL được hàng triệu người tin tưởng là do thành phần chính của nó là hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ.

Nếu bạn đang bị viêm da dày, hãy bổ sung Curcumin cho cơ thể, đây là hoạt chất vô cùng quan trọng nhằm đối phó với chứng bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả.

Vậy bổ sung Curcumin bằng cách nào?

Curcumin là hoạt chất quan trọng nhất trong củ nghệ, chiếm khoảng 3-5% khối lượng. Hoạt chất này được chứng minh hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các căn bệnh mạn tính, ung thư như viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm gan,..

Tuy nhiên, Curcumin thông thường khó tan trong nước (độ tan 0,001%) nên tính khả dụng rất thấp. Vì vậy, Nghệ MICELL ADIVA được ứng dụng công nghệ Nano-Micelles tạo ra những hạt phân tử Curcumin với kích thước siêu nhỏ chỉ 30nm và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử Micelles có đầu ưa nước có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút. Chính vì thế phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường.

Vì sao Nghệ viên ADIVA lại có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày?

Lợi ích sức khỏe của rễ cam thảo - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

  • Ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori.
  • Tái tạo niêm mạc dạ dày và hỗ trợ nhanh liền các vết loét.
  • Tăng bài tiết chất nhầy muncin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: 9 Benefits of Turmeric for Bones (theo drhealthbenefits.com)