Cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm ở mỗi nước khác nhau như thế nào?

Dù bạn có sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo thì cũng không thể nào thiếu đi mỹ phẩm trong cuộc sống hàng ngày, vì đó là cách để giúp bạn gìn giữ được nét đẹp tự nhiên của mình lâu dài hơn. Để chọn mua được mỹ phẩm ưng ý, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng rất nhiều thứ để biết được thành phần sản phẩm có phù hợp cho da không và hạn sử dụng trong bao lâu. Có bao giờ bạn thắc mắc về cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm ở các nước trên thế giới là như thế nào không? Chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ thu thập được cho mình một kho tàng kiến thức mỹ phẩm để giúp bảo vệ da của mình an toàn hơn nữa đấy.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu vì sao mỹ phẩm phải có hạn sử dụng nhé!

Hạn sử dụng của mỹ phẩm là như thế nào?

Hạn sử dụng của mỹ phẩm là khoảng thời gian sản phẩm hết hạn hoặc là khoảng thời gian bạn được sử dụng sản phẩm sau khi đã mở nắp.

Các tên viết tắt của hạn sử dụng mỹ phẩm:

– Expiration date (EXP): Đây là ngày hết hạn của sản phẩm, thông thường những sản phẩm có thời gian sử dụng dưới 30 tháng phải được ghi rõ trên bao bì. Do đó việc bạn cần làm là chọn sản phẩm còn thời gian sử dụng là được. Các từ viết tắt chỉ cho hạn sử dụng mỹ phẩm còn được biểu đạt bằng các từ như “Best by”, “Used by” hoặc EXP.

cach ghi han su dung tren bao bi my pham

Cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm ở mỗi nước khác nhau

Manufacture date (MFG): Đây là thông tin về ngày tháng năm sản phẩm được sản xuất, đối với sản phẩm có thời gian sử dụng hơn 30 tháng thì không cần phải ghi thời hạn sử dụng trên bao bì. Do đó để đảm bảo mua được sản phẩm còn an toàn và đúng hạn thì bạn nên kiểm tra thông tin về thời gian sản xuất (Batch Code).

Batch Code: Mã lô sản xuất hay còn gọi là thời gian sản xuất sản phẩm.

Period After Opening (PAO): Đây là thời hạn sử dụng sản phẩm tính từ lúc mở nắp, ví dụ như các sản phẩm mascara, kem nền, kem lót,..

Thời gian sử dụng sản phẩm được kí hiệu bằng chữ M, ví dụ trên bao bì có ghi là 6M thì sản phẩm này có thời hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên có một số dòng sản phẩm mỹ phẩm không ghi dòng PAO trên bao bì thì hạn sử dụng của mỹ phẩm thường là 3 năm.

Sau đây adiva.com sẽ giới thiệu cho bạn cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm ở những quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm được nhiều chị em ưa chuộng làm đẹp.

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Mỹ

Luật pháp hiện hành của Mỹ không có bất kỳ quy chế hay quy định gì yêu cầu các nhà sản xuất, doanh nghiệp phải in hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì, đổi lại các nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mức độ an toàn của sản phẩm. Đối với mặt hàng thực phẩm chức năng hoặc các dược mỹ phẩm dùng để đặc trị phải được kiểm tra về độ ổn định cũng như phải đề rõ thời hạn sản phẩm trên bao bì.

[banner-ads product=”adiva”]

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Nhật Bản

Mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng trong việc thường xuyên được làm mới bao bì và mẫu mã, vậy có cách nào để biết được thời hạn sử dụng mỹ phẩm của Nhật hay không?

Theo như các chuyên gia mỹ phẩm Nhật Bản cũng như là luật pháp hiện hành tại Nhật thì mỹ phẩm trang điểm sẽ không cần thiết phải in rõ ngày sản xuất, ngày hết hạn. Khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm mà không thấy tình trạng vón cục, mùi lạ, đổi màu thì bạn vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm bình thường. Đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm của Nhật do thường xuyên được thay đổi mẫu mã, làm mới hình thức bên ngoài nên việc in thời hạn sử dụng cũng không cần thiết phải làm.

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Hàn Quốc

Mỹ phẩm Hàn Quốc hiện nay là một trong những dòng sản phẩm đang được nhiều tín đồ làm đẹp Châu Á ưa chuộng, tuy nhiên cũng có nhiều lúc chị em vẫn cảm thấy băn khoăn vì không biết hết được các thông tin sản phẩm vì toàn là chữ Hàn.

Tại Hàn Quốc, các sản phẩm mỹ phẩm thông thường sẽ ghi thông tin sản xuất thay vì đề cập đến thời hạn sử dụng của chúng, thông tin về lô sản xuất được ghi theo dạng Năm/Tháng/Ngày. Sử dụng mỹ phẩm Hàn, bạn cần lưu tâm đến 3 dòng thông tin chính đó là:

cach ghi han su dung tren bao bi my pham

제조 (Jae-jo) – Manufactured Date: thông tin về lô sản xuất

까지 (Kka-ji) – Expiration Date: Thời hạn sử dụng mỹ phẩm

사용기한 (Sa-yong Ki-han)- Best Before Date: Khoảng thời gian mỹ phẩm có công dụng tốt nhất.

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Pháp

Đối với dòng sản phẩm mỹ phẩm của Pháp sẽ có dòng chữ PAO- thời hạn sử dụng sau khi mở nắp và thời hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất (Date of minimum durability).

Khi thời hạn sản phẩm ít hơn 30 tháng thì trên bao bì mỹ phẩm sẽ để thông tin và kí hiệu ngày hết hạn theo dạng Tháng/Năm hoặc Ngày/Tháng/Năm.  Còn đối với mỹ phẩm có thời hạn trên 30 tháng thì trên bao bì chỉ để thời hạn sử dụng sau khi mở nắp.

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Nga

Cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Nga khá giống với cách ghi hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm của Pháp. Các sản phẩm mỹ phẩm ở khu vực EU này đều được kiểm soát và quy định rất khắt khe, cho nên nếu không có chú thích nhãn dán rõ ràng trên bao bì thì sản phẩm sẽ không được đưa ra thị trường.