Bạn đã thử trị mụn bằng lá táo chua bao giờ chưa?

Bạn đã thử trị mụn bằng lá táo chua bao giờ chưa? Vào mùa nắng, nhiều bạn trẻ bị mụn tấn công khiến các bạn ấy vô cùng “đau khổ”. Không có gì bực mình bằng bị “lũ mụn” bám dai như đỉa dù đã dùng đủ mọi cách cũng như tới gặp bác sĩ da liễu, ấy vậy mà chúng vẫn không chịu rút lui. Ông cha ta thường tận dụng những loại lá cây trong vườn nhà để làm thuốc chữa bệnh. Số lượng các loại lá dùng để chữa các bệnh ngoài da rất nhiều. Đặc biệt, lá táo chua được sử dụng để trị mụn rất hiệu quả.

Táo là loại cây trồng phổ biến trong cả nước. Trái táo chua vốn thơm ngon, vi chua dôn dốt được rất nhiều chị em yêu thích. Quả táo có thể ăn tươi, rất giòn và thơm ngon, hoặc chế thành mứt kẹo, nước uống… Các bộ phận của cây táo là nguồn thuốc quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền.

 

trị mụn bằng lá táo chua

Lá táo chua – thảo dược trị mụn

Trong quả táo chứa carbon hydrat, protein, chất béo. Ngoài ra còn chứa rất nhiều các vitamin A, C và các chất nguyên tố vi lượng canxi, phốt pho… Giàu chất oxy hóa: Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.  Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da.

Lá táo chua, chọn các lá bánh tẻ, khoảng 200 – 300g, sao vàng sắc uống, ngày hai lần trước bữa ăn một giờ, chữa các bệnh ho hen suyễn. Có thể uống nhiều ngày tới khi hết các triệu chứng.

trị mụn bằng lá táo chua

Trị mụn với lá táo chua rất đơn giản

Về cách điều trị mụn với lá táo chua, chị em chỉ cần rửa sạch lá rồi đem lá đi giã nát cùng với một chút muối hạt. Muối cũng có tác dụng sát trùng và làm sạch mụn. Sau đó, chị em đắp hỗn hợp này lên vùng da cần trị mụn. Tình trạng sưng tấy của mụn sẽ mau chóng được cải thiện. Hoặc áp dụng theo công thức trị mụn dưới đây:

[banner-ads product=”adiva”]

1. Lấy bông thấm cồn rồi lau nhẹ mụn để sát trùng (lau nhẹ tránh làm vỡ mủ và gây đau đớn).

2. Hái khoảng 50g lá táo ta tươi.

3. Rửa sạch và để ráo nước.

4. Giã nhuyễn lá táo với một ít muối ăn (muối cục hoặc muối tinh đều được).

5. Đắp cả nước và bã lên mụn nhọt và băng lại.

6. Ngày làm 2 lần, mỗi lần thay nhớ rửa sạch mụn bằng cồn (dùng bông thấm cồn và rửa nhẹ mụn để tránh làm vỡ nó).

7. Thực hiện liên tục khoảng 2-3 ngày mụn sẽ tự rút mủ và tan mất.

Vậy là các bạn đã biết cách trị mụn bằng lá táo chua rồi phải không. Nhưng một vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu là sau khi trị mụn xong, chúng thường để lại những vết sẹo mụn, thâm mụn rất mất thẩm mỹ trên mặt. Các bạn đừng quá lo lắng. Hãy uống bổ sung ngay dưỡng chất uống làm đẹp thực phẩm chức năng ADIVA để nhanh chóng sở hữu làn da căng mượt không tì vết các bạn nhé.

collagen adiva 2016