ADIVA đã có bài viết về cách trị nám bằng củ cải trắng. Nhưng không chỉ có tác dụng trị nám, củ cải trắng còn là thần dược dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả.
Bạn nên biết rằng các mỹ nhân Trung Quốc ngày xưa đã biết làm trắng da từ bên trong bằng những bát canh củ cải. Việc chăm sóc da từ bên trong lẫn bên ngoài sẽ giúp phái đẹp có một làn da trắng mịn màng, khỏe mạnh.
Tại sao vậy? Nếu bạn theo dõi thành phần hóa học của củ cải trắng thì sẽ rõ: Trong 100g củ cải có 1,4g protid, 3,7g glucid, 1,5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg phốt pho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,5mg vitamin PP (B3), 30mg vitamin C…. Củ tươi chứa glucose, pentosan, adenin, arginin, histidin, cholin, trigonellin, diastase, glucosidase, oxydase, catalase, còn có allyl isothiocynat, acid oxalic.
Các bạn thấy trong củ cải trắng có chứa rất nhiều thành phần vitamin và khoáng chất có tác dụng chăm sóc và nuôi dưỡng làn da. Vitamin B2 trong củ cải trắng giúp hỗ trợ sự phát triển và vận hành hoạt động của các tế bào, có tác dụng dưỡng ẩm da đồng thời bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại.
Vitamin B3 giúp cải thiện trí nhớ, giúp chống lão suy hiệu quả. Vi khoáng canxi có tác dụng cấu trúc lên các lớp tế bào da và điều trị da khô.
[banner-ads product=”white”]
Đặc biệt vitamin C trong củ cải có hàm lượng khá cao, mà ta biết loại vitamin này có tác dụng rất tốt với làn da: Giúp duy trì vẻ đẹp và gia tăng tuần hoàn máu, lấy đi oxygen hoạt hóa, ngăn chặn lão hóa da. Làm mờ vết sạm da, làm mờ đốm nâu và vết nám do vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và làm mờ sắc tố melanin. Chữa lành sẹo lõm hoặc tái tạo da sau quá trình bị mụn, hỗ trợ collagen, tạo độ đàn hồi và săn chắc cho da. Ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông.
Rõ ràng các bạn thấy nói củ cải trắng là “thần dược’ cũng không có gì là quá đang phải không. Có thể nói củ cải trắng không chỉ là món ăn bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ lựa chọn mà nó còn được xem là một loại “mỹ phẩm” tự nhiên làm đẹp da rất hiệu quả.
1. Củ cải hầm – dưỡng trắng da tự nhiên
Từ lâu, các thầy thuốc khi kê những loại canh để dưỡng da trắng đẹp tự nhiên thường có thành phần chính là củ cải trắng. Tuy không giống một số loại trái cây dùng để đắp mặt nạ khác, củ cải trắng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn.
Các bạn chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong vòng 4 tuần, các chị sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rất nhiều đó.
2. Cách làm trắng da bằng nước củ cải
- Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 kg củ cải tươi, bào vỏ rồi đem rửa sạch.
- Sau đó, các bạn thái nhỏ và cho vào máy sinh tố.
- Chỉ cần bổ sung 2 – 3 ly nước củ cải trắng mỗi ngày thì da mặt của các bạn sẽ dần cải thiện hơn.
Nếu bạn có làn da ngăm đen, hơi khô ráp và rất khó thích ứng trong việc làm trắng da, thì uống nước củ cải mỗi ngày là cách tốt nhất để chăm sóc da, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da của các bạn.
3. Làm trắng da mặt và trị tàn nhang bằng củ cải
Cách 1: Làm đẹp với nước ép củ cải trắng
Củ cải trắng các chị đem ép lấy nước sau đó dùng bông thấm nước củ cải trắng và bôi lên những vết nám trong 10 -15 phút, cách này có tác dụng làm mờ các đốm tàn nhang.
Cách 2: Mặt nạ củ cải trắng và bột yến mạch
Nguyên liệu:
– 1 củ cải trắng
– 1 thìa bột yến mạch
Cách làm:
- Sau khi gọt vỏ, thái củ cải trắng thành từng khúc nhỏ rồi ép lấy nước.
- Dùng nước củ cải trắng trộn đều với bột yến mạch cho sền sệt.
- Thoa hỗn hợp đó lên da trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch mặt.
Áp dụng thường xuyên mẹo trị tàn nhang từ củ cải này 1 lần mỗi ngày, những đốm tàn nhang sẽ mờ dần và thay vào đó là làn da trắng hồng mịn màng lên trông thấy.
Cách 3: Mặt nạ củ cải trắng và nước cốt chanh
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng
- 1 trái chanh
Cách làm:
- Các chị dùng 1 củ cải trắng và 1 trái chanh ép lấy nước.
- Trộn đều hỗn hợp này lại với nhau và thoa lên mặt.
- Đợi trong 10 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch mặt lại với nước.
Loại mặt nạ làm trắng da mặt tự nhiên này không chỉ có tác dụng làm mờ các vết tàn nhang mà còn có khả năng loại trừ mụn đầu đen trên mặt nữa đó.
Lưu ý: Các chị nên thoa kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng củ cải dưỡng trắng da và trị tàn nhang giúp làm mềm và mịn da, giúp da có độ đàn hồi tránh bị khô sau khi sử dụng.
4. Mặt nạ củ cải – mật ong giúp da trắng mịn
Nguyên liệu:
– 1/2 củ cải trắng
– 1 thìa mật ong
Cách làm:
Ép củ cải trắng lấy nước. Trộn nước ép củ cải với thìa mật ong và bôi hỗn hợp lên mặt. Thoa nhẹ nhàng lên mặt và kết hợp với mát xa mặt trong khoảng 10 phút. Sau cùng rửa sạch mặt lại với nước.
Khi thực hiện xong các chị nên thoa kem dưỡng ẩm để da không bị khô nhé. Kiên trì áp dụng các chị sẽ có một làn da trắng mịn không tì vết.
Da trắng tươi xinh, lung linh dưới nắng với White ADIVA
Bên cạnh các cách dưỡng trắng da làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên thì White ADIVA đang dần trở thành xu hướng làm trắng da được các chị em lựa chọn. Sở hữu công thức đặc biệt Glutathion cùng các dưỡng chất vitamin C, B, E,.. và được nhập khẩu nguyên liệu 100% từ Nhật nên White ADIVA thừa hưởng được bí quyết làm trắng da hơn 50 năm của phụ nữ Nhật Bản.
Kiên trì mỗi ngày 1 – 2 lọ White ADIVA giúp cải thiện tình trạng da sạm, hỗ trợ giúp da trắng mịn toàn thân, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức kháng cho da, giúp da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
Liên hệ nhanh chóng Hotline 1900.555.552 để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm làm da trắng khỏe và mềm mịn hiệu quả nhé!