Xôi là thức ăn tốt cho người đau dạ dày?

Xôi là thức ăn tốt cho người đau dạ dày? Dân gian thường truyền tai nhau về cách chữa đau dạ dày bằng gạo nếp, nghĩa là người mắc bệnh dạ dày ăn xôi thì bệnh sẽ giảm. Nhưng ăn xôi có giúp giảm bệnh dạ dày hay không thì  khoa học chưa chứng thực được.

Khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, bị viêm thì bạn bị đau dạ dày dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, chán ăn, ợ hơi, khó tiêu … và bạn cũng biết rồi đó nếu muốn nhanh lành bệnh thì chế độ ăn của người bị đau dạ dày cần phải rất khoa học.

Ngoài chế độ ăn  khoa học, uống thuốc để dạ dày được khỏe hơn thì người bệnh rất quan tâm tới những bài thuốc trong dân gian về cách chữa trị bệnh đau dạ dày . Từ lâu, dân gian truyền tai nhau rằng muốn chữa dứt bệnh đau dạ dày với xôi.

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

Đau dạ dày có nên ăn xôi không?

Công dụng của gạo nếp:

Xôi là thức ăn tốt cho người đau dạ dày? - Gạo nếp

Gạo nếp có công dụng chữa trị đau dạ dày nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Xôi được nấu từ gạo nếp mà như các bạn đã biết  tinh bột, protein, chất béo, canxi, sắt, vitamin B1… là các thành phần có giá trị dinh dưỡng của gạo nếp. Gạo nếp và những món ăn được chế biến từ gạo nếp cung cấp hàm lượng giá trị calo cao.

Gạo nếp khá lành tính, không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng giải độc khá tốt. Những bài thuốc dân gian cho thấy, gạo nếp được sử dụng làm nguyên liệu để chữa các bệnh như tắc tuyến sữa ở sản phụ, rối loạn tiền đình, chữa tiểu đường, giảm tiểu đêm, thiếu máu não, phụ nữ mang thai ăn gạo nếp để giảm chứng buồn nôn… Bên cạnh đó, gạo nếp còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ niêm mạc dạ dày nhờ hàm lượng tinh bột và protein có trong nguyên liệu này.

Xôi là thức ăn tốt cho người đau dạ dày? - xoi dx

Ăn xôi đậu xanh khiến cho người bị bệnh đau dạ dày bị chướng bụng, khó tiêu, ợ chua…

Ăn xôi tốt cho dạ dày?

Chính vì gạo nếp có nhiều công dụng như vậy  nên nhiều người đinh ninh ăn xôi sẽ chữa được bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên sự thật có đúng như thế không?

Gạo nếp được nấu thành xôi, và đặc biệt là xôi đậu xanh thì lại không hề tốt cho việc chữa trị dạ dày. Xôi đậu xanh sẽ khiến người bệnh càng đầy bụng, khó tiêu hóa, ợ chua do axit dạ dày tăng. Chính vì vậy, không nên ăn xôi thường xuyên, tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, và khi nấu chỉ nên nấu xôi trắng, hoặc có thể chế biến thành các món cháo như cháo gạo nếp táo tàu.

cháo-gạo-nếp-táo-tàu

Cháo gạo nếp táo tàu rất tốt cho dạ dày

Ngoài ra người bị bệnh đau dạ dày cũng có thể sao gừng tươi với gạo nếp rồi ninh lấy nước uống, hoặc xay gạo nếp thành bột, nấu đặc và thêm chút mật ong. Những món ăn này có tác dụng hỗ trợ viêm dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, giảm buồn nôn, đau bụng và háo nước.

Bây giờ thì bạn đã biết xôi có phải là thức ăn tốt cho người đau dạ dày hay không rồi nhé. Nếu bạn bị đau dạ dày thì đừng bỏ qua thông tin quan trọng dưới đây: Từ xưa các thầy thuốc đã dùng củ nghệ để chữa các bệnh về dạ dày. Nghệ có chứa thành phần chất chính là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu…

Banner nghe micell 2

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng sử dụng nghệ tươi có nhiều bất tiện nên các bạn hãy sử dụng Nghệ Micell ADIVA để chữa bệnh đaudạ dày cho mình nhé.

Công dụng tuyệt vời của Nghệ Micell ADIVA

Như đã nói ở trên, nghệ là dược phẩm tốt và được xem như là thuốc trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.  Và tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Nano Micell. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Nano-Micelles, giúp tạo ra những hạt phân tử Curcumin với kích thước siêu nhỏ chỉ 30 nm và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử Micells có đầu ưa nước, có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút, phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường. Một viên tinh chất nghệ ADIVA tương đương 5,5Kg nghệ tươi. Nghệ Micell ADIVA được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Như vậy các bạn thấy Nghệ Micell ADIVA đã khắc phục nhược điểm hấp thu kém của các sản phẩm thông thường, vượt trội hơn so với các tinh nghệ Nano Curcumin cũ, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày. Nếu bạn luôn quan tâm tới sức khỏe của mình, còn chờ gì không nhấc máy gọi tới đường dây nóng:  Hotline: 1900 555 552 hoặc 028.71098098

hình nghệ Micell 14 viên

Nghệ Micell ADIVA  sản xuất 100% tại Đức

Hoặc truy cập vào  NGHỆ MICELL ADIVA  website: https://adiva.com.vn/

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Banner nghe micell
Xôi là thức ăn tốt cho người đau dạ dày?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí