Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì?

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi đây là bệnh lý khá phổ biến, nó ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu không chữa trị kịp thời. Muốn bệnh được cải thiện thì cần phải kiên trì uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Ở bài viết này, ADIVA xin được chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp mọi người chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì?

Bệnh lý này, khi phát hiện cần phải có giải pháp chữa trị triệt để thì bệnh mới chấm dứt và không tái phát. Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân, tùy thực trạng bệnh lý, cơ địa mà có nhóm thuốc chữa trị phù hợp.

Dưới đây là các nhóm thuốc viêm hang vị dạ dày nên uống:

Nhóm thuốc diệt vi khuẩn Hp

viem hang vi da day nen uong thuoc gi Hp là viết tắt của Helicobacter pylori, vi khuẩn Hp chính là thủ phạm dẫn tới bệnh viêm hang vị dạ dày. Do đó, nếu bệnh nhân mắc bệnh do vi khuẩn này thì bác sĩ sẽ liệt kê các loại thuốc như:Amoxicilline, Clarithromycin, Imidazole, trong đó, Clarithromycin được xem là loại thuốc tiêu diệt vi khuẩn Hp hiệu quả.

Nhóm thuốc kháng axit

Cung cấp nhóm thuốc này sẽ giúp kháng axit, trung hòa độ pH nhằm tái tạo niêm mạc dạ dày. Thông thường, những loại thuốc này cắt cơn đau nhanh chóng nhưng nó chỉ hiệu quả ngắn trong thời gian bạn sử dụng.

Nhóm thuốc này thường chứa magnesi và nhôm có vai trò kháng axit tại chỗ. Các loại thuốc này dường như không có tác dụng phụ bởi nó không hấp thu vào máu.

Đối với nhóm thuốc này, thời điểm thích hợp để sử dụng là sau 1-3h trước khi đi ngủ. Nên dùng 3-4 lần/ngày và uống cách các loại thuốc khác tầm 2h là được.

Thuốc làm giảm tiết axit

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì để chữa bệnh thì nhóm thuốc giảm tiết axit không thể thiếu.  Bao gồm thuốc ức chế bơm proton và thuốc kháng H2. Trong đó:

viem hang vi da day nen uong thuoc gi

+ Đối với thuốc ức chế bơm proton thì bác sĩ kê đơn có các loại thuốc sau: Lanzoprazole (Lanzor, Ogast, Prevacide…), Lanzoprazole Omeprazole, Esomeprazole (Inexium, Nexium, Leziole), …giúp ức chế sự tiết dịch HCl.

+ Đối với thuốc kháng H2 gồm các biệt dược như: Cimetidin, Nizatidine, Ranitidine,Famotidine, …

Nhóm thuốc tạo màng bọc

Với công dụng tạo kết dính với dịch dạ dày thành một lớp bảo vệ quanh ổ loét cũng như toàn bộ phần niêm mạc dạ dày. Thuốc bao gồm: Silicate Al,Silicate MG, thuốc Bismuth: CBS hay Subcitrate Bismuth.

Vậy là bạn đã rõ viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì trong điều trị Tây Y rồi phải không? Nắm được các loại thuốc này để biết được thành phần thuốc mà bác sĩ kê đơn khi chữa trị bệnh lý.

viem hang vi da day nen uong thuoc gi

Chữa bệnh viêm hang vị dạ dày bằng biện pháp dân gian

Bên cạnh biết viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì theo Tây y thì người bệnh quan tâm tới biện pháp chữa trị theo dân gian. Ngày xưa, khi Y học hiện đại chưa phát triển vượt bậc như hiện nay thì chữa bệnh bằng phương thuốc dân gian là bí quyết được ông bà ta lưu truyền lại từ xưa đến nay.

Có nhiều bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm hang vị dạ dày như:

[banner-ads product=”micell”]

+ Chữa viêm hang vị dạ dày bằng tinh bột nghệ

+ Chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ lông

+ Chữa viêm hang vị dạ dày bằng đậu rồng

+ Chữa trị viêm hang vị bằng vỏ bưởi.

+ Chữa trị viêm hang vị bằng gừng tươi.

Tuy nhiên, ở bài viết này, ADIVA sẽ giới thiệu bài thuốc từ nghệ, quen thuộc được nhiều người biết đến và mang tới công dụng hiệu quả khi kiên trì thực hiện.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì theo Đông y- Tinh nghệ

Chứa hàm lượng Curcumin dồi dào nên có công dụng làm lành vết loét nhanh chóng. Cùng với đó khả năng chống viêm, giảm acid dịch vị, chống nhiễm khuẩn nên củ nghệ được sử dụng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe dạ dày.

Bạn có thể áp dụng bài thuốc này theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Uống tinh bột nghệ

Pha 2 thìa tinh bột nghệ vàng với nước ấm và uống trước bữa ăn 30 phút. Thực hiện ngày 2 lần sẽ hiệu quả trong việc giảm cơn đau, phục hồi bệnh lý.

Cách 2: Dùng tinh nghệ kết hợp với mật ong

viem hang vi da day nen uong thuoc gi

Bài thuốc này quá đỗi quen thuộc với mọi người, sử dụng đơn giản: Lấy 1 thìa tinh bột nghệ kết hợp với 1/2 thìa mật ong, vo viên nhỏ ăn trước bữa ăn. Thực hiện ngày 2 lần, mỗi sáng và tối sẽ giúp vết viêm được lành nhanh chóng.

Nghệ được biến đến là nguyên liệu tuyệt vời trong việc chữa các bệnh lý về dạ dày. Cho nên, ngày nay khi công nghệ khoa học phát triển mạnh, củ nghệ được ứng dụng vào các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe rất nhiều. Trong đó, có viên uống Nghệ Micell ADIVA của Đức, được xem là một trong những giải pháp cứu tinh cho bệnh nhân bao từ.

Do đó, nếu bạn đang mắc các bệnh lý về dạ dày, có thể tham khảo thêm sản phẩm này để kết hợp liệu trình điều trị bệnh lý nhanh chóng hơn. Liên hệ ngay: 1900 555 552, chuyên viên ADIVA sẽ tư vấn trong thời gian nhanh chóng.