Thực phẩm lọc máu nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn

Thực phẩm lọc máu nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn

Trong khi phổi, thận và gan, được trang bị để thực hiện quá trình tự lọc máu, một số loại thực phẩm, khi được đưa vào chế độ ăn uống của một người, sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cơ thể người trưởng thành trung bình chứa khoảng 1,2 đến 1,5 gallon máu (khoảng 3,79 lít), chịu trách nhiệm vận chuyển oxy, hormone, đường, chất béo và các chất cần thiết khác trong cơ thể. Kết quả là, nó có tác động đáng kể đến hệ thống miễn dịch; giúp làm sạch độc tố của cơ thể và cho phép nó hoạt động lành mạnh. Do đó, một quá trình giải độc thường xuyên là vô cùng quan trọng để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bên cạnh việc cải thiện làn da và điều chỉnh những thay đổi lành mạnh trong cơ thể.

Ngoài ra, việc làm sạch và giải độc máu cũng giúp loại bỏ một số nguy cơ sức khỏe và thậm chí ngăn ngừa các các bệnh về da xảy ra do máu không tinh khiết, chẳng hạn như dị ứng, đau đầu và buồn nôn.

Trong khi phổi, thận và gan, được trang bị để thực hiện quá trình tự lọc máu, một số loại thực phẩm, khi được đưa vào chế độ ăn uống của một người, sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số thực phẩm chính nên được đưa vào chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe của một người và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau.

Thực phẩm cần thiết phải bao gồm:

  • Củ dền (củ cải đỏ, củ cải đường)

Củ dền là một loại rau củ vô cùng có lợi, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giữ dáng và khỏe mạnh. Là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, nó giúp gan loại bỏ các chất thải có hại ra khỏi máu. Ngoài ra, nó cũng rất giàu vitamin C và mangan, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong hoạt động lành mạnh của gan, thận và tuyến tụy. Bạn nên uống một ly nước ép củ dền tươi vào mỗi buổi sáng, hoặc ăn một củ dền luộc vào bữa tối để làm sạch toàn diện cơ thể.

nuoc ep cu den co tac dung gi

Là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, củ dền giúp gan loại bỏ các chất thải có hại ra khỏi máu (ảnh: Internet)

  • Đường thốt nốt

Đường thốt nốt là một trong những lựa chọn thay thế đường phổ biến nhất và là một chất lọc máu tự nhiên. Điều này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống. Được làm từ đường chưa tinh chế, nó chứa một lượng chất xơ đáng kể giúp ngăn ngừa táo bón, làm sạch hệ tiêu hóa và tống chất thải ra khỏi cơ thể. Đường thốt nốt cũng có hàm lượng sắt cao, cực kỳ có lợi trong việc giúp khôi phục lượng hemoglobin và đảm bảo lưu lượng máu khỏe mạnh trong cơ thể. Vì vậy, thay thế đường bằng đường thốt nốt trong chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để giữ được hương vị mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đường thốt nốt là một trong những lựa chọn thay thế đường phổ biến nhất và là một chất lọc máu tự nhiên (ảnh: Internet)

  • Tỏi

Ở dạng thô, tỏi có chứa một lượng lớn lưu huỳnh, rất có lợi cho việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bằng cách giúp sản xuất các enzym giải độc, nó giúp lọc các chất độc ra khỏi máu và làm sạch toàn bộ cơ thể. Nó cũng có đặc tính kháng viêm, có thể điều chỉnh và làm giảm mức Cholesterol trong cơ thể cùng với huyết áp. Thật là một ý tưởng tuyệt vời nếu biến tỏi trở thành một phần của thực phẩm hàng ngày cho dù nó được ăn sống hay được sử dụng để chế biến thức ăn.

Bằng cách giúp sản xuất các enzym giải độc, tỏi giúp lọc các chất độc ra khỏi máu và làm sạch toàn bộ cơ thể (ảnh: Internet)

  • Nước

Mặc dù uống đủ nước là điều bắt buộc, nhưng đây cũng là một trong những cách lọc máu tự nhiên tốt nhất và phổ biến nhất. Độc tố từ máu sẽ được thận thải ra ngoài cùng với nước tiểu, cho nên việc cung cấp đủ nước là cần thiết để kích thích quá trình này. Ngoài việc loại bỏ các hóa chất độc hại và chất độc, nước cũng rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của các cơ quan. Thật ra, y học Ayurveda đã chỉ ra rằng trữ nước ấm trong bình đồng qua đêm và uống vào sáng hôm sau khi bụng đói là một trong những cách tốt nhất để thanh lọc máu. Một người trưởng thành trung bình cần uống tối thiểu 3 đến 4 lít nước mỗi ngày.

Mặc dù uống đủ nước là điều bắt buộc, nhưng đây cũng là một trong những cách lọc máu tự nhiên tốt nhất và phổ biến nhất (ảnh: Internet)

  • Các loại rau ăn lá

Các loại rau ăn lá là một nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Một loạt các loại rau ăn lá, chẳng hạn như cải xoăn, rau diếp, rau bina, bông cải xanh và cải bẹ xanh nên được đưa vào chế độ ăn uống để đảm bảo lưu lượng máu khỏe mạnh và sạch sẽ. Bằng cách tăng mức độ của các enzym trong gan, chúng giúp thúc đẩy quá trình giải độc máu của cơ thể. Các loại rau ăn lá có thể được bao gồm trong món salad và tốt nhất nên ăn trong ngày để cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ chúng.

Cải xoăn – một trong các loại rau ăn lá. Bằng cách tăng mức độ của các enzym trong gan, chúng giúp thúc đẩy quá trình giải độc máu của cơ thể (ảnh: Internet)

  • Nghệ

Một trong những yếu tố chữa bệnh tự nhiên tốt nhất, nghệ thường được sử dụng để ngăn ngừa viêm nhiễm. Một lợi ích quan trọng khác của nghệ là nó giúp cải thiện chức năng gan, giữ cho hệ tiêu hóa mạnh mẽ và khỏe mạnh. Hơn nữa, nó cũng cho phép gan giảm hàm lượng Cholesterol LDL trong cơ thể và thải các chất độc có trong nó ra ngoài. Một trong những điều tốt nhất về nghệ là nó giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là máu, ruột kết và tuyến tiền liệt. Bột nghệ, pha với một ly nước ấm, uống khi bụng đói sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, trong khi uống với sữa, giúp thanh lọc máu và tăng cường hoạt động tối ưu của gan.

Bột nghệ uống với sữa, giúp thanh lọc máu và tăng cường hoạt động tối ưu của gan (ảnh: Internet)

Mặc dù việc kết hợp các loại thực phẩm lọc máu nói trên trong chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng, nhưng bạn cũng phải cẩn thận tránh các loại thực phẩm làm tăng mức Cholesterol và Glucose trong máu. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên và duy trì một lối sống lành mạnh nói chung là điều cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể.

Trên đây là các  thực phẩm lọc máu nên đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Và thêm một lần nữa, các bạn lại thấy sự xuất hiện của nghệ. Chúng ta biết nghệ là một gia vị mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và không chỉ giúp cơ thể chúng ta lọc máu, nghệ còn là một loại “thực dược lưỡng dụng” giúp trị bệnh đau dạ dày rất hiệu nghiệm.

Ngày nay, nghệ đã được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày. Nhưng việc sử dụng củ nghệ để trị bệnh đau dạ dày thật không dễ dàng như chúng ta nghĩ vì nó có nhiều tác dụng phụ. Đó là lý do khiến các bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bạn còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Như đã nói ở trên, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Nhưng các bạn nên biết: Cơ thể bạn hấp thụ nghệ và Curcumin kém. Do đó nhiều phương pháp khác nhau đã được nghiên cứu để tăng sinh khả dụng của Curcumin.

Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Nghệ có điều trị trào ngược acid được không? - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: Blood purifying foods to include in your diet (theo indianexpress.com)