Thông tin về đậu bắp chữa bệnh khớp được nhiều người lan truyền và tin tưởng như là một phương pháp chữa đau khớp hiệu quả. Nhưng liệu rằng sự thật đằng sau loại quả này có giúp giảm đau xương khớp như mọi người vẫn thường đồn? Hãy cùng ADIVA theo dõi trong bài viết sau đây nhé!
Lợi ích của việc ăn đậu bắp
Trong thành phần của đậu bắp có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, vitamin A, B, C, pectin, chất nhầy và niacin. Bên cạnh đó, trong phần hạt của đậu bắp có chứa 2 chất béo có lợi đó là Panmitin và Stearin rất tốt cho sức khỏe.
Vì chất nhầy của đậu bắp thuộc chất xơ dạng hòa tan nên giúp hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích nhuận tràng, lợi tiểu và cực kỳ tốt cho những người đang mắc phải chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.
Ăn đậu bắp thường xuyên giúp cơ thể tránh được nguy cơ bệnh tật, cụ thể là bệnh tim mạch, béo phì, bệnh tiểu đường, hoặc ung thư vì chất xơ trong đậu bắp giúp làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu.
Bên cạnh đó, nhờ chất pectin mà đậu bắp có khả năng kiểm soát được lipid, cân bằng liều lượng Cholesterol trong máu hiệu quả.
Ngoài ra, đậu bắp còn giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở thai nhi nhờ chứa hàm lượng acid folic dồi dào.
Còn chưa kể đến những chất dinh dưỡng trong hạt đậu bắp có khả năng hỗ trợ tim khỏe mạnh, chống co thắt và giảm đau khi bị sỏi niệu hay nhiễm trùng đường tiểu.
[insert-post ids=”21949″]
Đậu bắp chữa bệnh khớp được không?
Đậu bắp chữa bệnh khớp được không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên theo các bác sĩ thì đậu bắp giúp trị bệnh xương khớp, giúp xương khớp hoạt động trơn tru hơn chưa được minh chứng bằng một nghiên cứu khoa học nào.
Bởi lẽ, đậu bắp rất dồi dào canxi, acid folic, vitamin K – đây là những chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương chứ không có hiệu quả tái tạo lại được sụn khớp hoặc giúp tăng tiết chất nhầy ở giữa các khớp để bôi trơn.
Đậu bắp chữa bệnh khớp được không?
Hơn nữa, các bệnh lý liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp được hiểu đơn giản đó là sự tổn thương đồng thời của sụn khớp và xương dưới sụn. Vì theo thời gian thì các thành phần quan trọng như dịch khớp, kết cấu của sụn khớp đều bị hao hụt, chưa kể đến những thói quen sinh hoạt không lành mạnh khiến cho bề mặt của sụn khớp không còn trơn láng, bị bong tróc gây đau nhức và kèm theo đó là tiếng kêu của khớp khi cử động.
Chính vì vậy, đậu bắp chữa bệnh khớp là không thể, tuy nhiên việc ăn nhiều đậu bắp có thể hỗ trợ phòng ngừa được các bệnh xương khớp, bổ sung những dưỡng chất có lợi giúp cải thiện tình trạng bệnh theo chiều hướng tốt hơn.
Cách chế biến đậu bắp để hỗ trợ điều trị bệnh khớp
Để giữ được những dưỡng chất có trong đậu bắp khi nấu năn thì bạn nên chế biến đậu bắp theo phương pháp luộc ăn và lấy nước uống hoặc chần theo cách sau: Thả đậu bắp đã được rửa sạch, cắt bỏ đuôi rồi cho vào bình. Sau đó chế nước sôi vào chần, đậy nắp lại rồi để nguội. Cuối cùng lấy đậu bắp ra ăn và có thể uống cả nước.
Kiên trì uống nước đậu bắp đều đặn mỗi ngày và liên tục trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng rồi nghỉ 1 tháng mới uống tiếp lại sẽ giúp cơ thể khảo mạnh hơn, hỗ trợ điều trị các chứng viêm loét dạ dày, đau xương khớp,..
Nhớ là uống nước đậu bắp vào ban ngày để tránh tình trạng đi tiểu đêm, khi cơ thể đã dần ổn định thì duy trì uống 1 lần/tuần nhé.
[insert-post ids=”20300″]
Một vài lưu ý khi dùng đậu bắp chữa bệnh xương khớp
– Không ăn uống đậu bắp chung với thuốc để tránh ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Có thể ăn hoặc uống đậu bắp trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút, nếu uống đậu bắp với liều lượng nhiều thì nên cách thuốc 2 – 3 tiếng.
– Không chỉ bổ sung đậu bắp vào thực đơn hàng ngày, bạn nên đa dạng hóa các loại thực phẩm để giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất và vitamin thiết yếu hơn như rau xanh, cá, quả óc chó, dầu ô liu, sữa, phô mai, thực phẩm giàu Omega – 3,..
[banner-ads product=”adiva”]
– Không mua đậu bắp quá già hoặc bị thâm cuống, nên chọn đậu bắp vừa phải có màu xanh thẫm và bề mặt mịn màng.
– Những người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn đậu bắp vì đậu bắp có tính mát.
– Không nên nấu đậu bắp quá chín, nên nấu ở nhiệt độ thấp để giúp dưỡng chất không bị mất đi.
– Trước khi chế biến đậu bắp, nên rửa đậu bắp thật kỹ vì lông tơ trên đậu bắp có thể bám thuốc trừ sâu hoặc bụi bẩn.
Như vậy là bạn đã biết được đậu bắp chữa bệnh khớp được không rồi đó. Ngoài canxi thì collagen cũng là chất keo giúp kết nối các mô lại với nhau, giúp dây chăng, xương khớp, sụn khớp hoạt động linh hoạt và dẻo dai hơn.
Do đó các bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giúp cung cấp các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của xương khớp, đồng thời kết hợp uống thực phẩm Collagen ADIVA vừa hỗ trợ làm đẹp da, vừa hỗ trợ tăng chất nhờn và giảm viêm khớp hiệu quả.
Liên hệ ngay 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!