10 loại thảo mộc giúp giảm đau hiệu quả bệnh viêm khớp

10 loại thảo mộc giúp giảm đau hiệu quả bệnh viêm khớp

Hầu hết mọi người đều nghĩ về bệnh viêm khớp như một căn bệnh của người già. Nó cũng đúng ở một mức độ nào đó. Độ tuổi chẩn đoán trung bình là 60 tuổi. Nhưng bệnh viêm khớp có thể ảnh hưởng đến những người trẻ hơn nhiều. Những người ở độ tuổi 20 cũng được biết là mắc phải căn bệnh đau đớn này.

10 loại thảo mộc giúp giảm đau hiệu quả bệnh viêm khớp (ảnh: Internet)

Viêm khớp là tình trạng sụn khớp từ từ bị thoái hóa và cứng lại, dẫn đến biến dạng. Đây là một rối loạn tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công mô của chính nó. Bệnh thường bắt đầu ở các khớp nhỏ, cuối cùng tiến triển thành đau và sưng khớp. Cơn đau và sưng có thể vẫn tồn tại bất chấp sự can thiệp của y tế. Các biện pháp thảo dược cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn để điều trị viêm khớp. Dưới đây là 10 loại thảo mộc tốt nhất chữa cơn đau do viêm khớp, các thảo mộc này có thể giúp giảm viêm và các cơn đau liên quan.

THẢO DƯỢC CHO BỆNH VIÊM KHỚP – 10 LOẠI THẢO DƯỢC TỐT NHẤT ĐỂ GIẢM ĐAU KHỚP 

1. Nghệ:

Nghệ, loại gia vị tạo cho món cà ri có màu sắc đặc biệt, có nhiều đặc tính giảm đau. Nó chứa Curcumin và cucuminoid, các chất hóa học làm giảm viêm và làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp. Hãy dùng nghệ dưới dạng chất bổ sung để trải nghiệm đầy đủ các lợi ích y học của nó. Loại thảo mộc này cũng có thể được dùng tại chỗ (ngoài da) để giảm đau.

cach tri tan nhang bang nghe

Nghệ, loại gia vị tạo cho món cà ri có màu sắc đặc biệt, có nhiều đặc tính giảm đau (ảnh: Internet)

2. Gừng:

Gừng đã được sử dụng hàng ngàn năm để chữa viêm. Nó làm giảm mức độ Prostaglandin trong cơ thể, làm dịu chứng viêm khớp. Nghiên cứu cũng cho thấy gừng có thể giảm đau và viêm hiệu quả hơn các loại thuốc không Steroid. Nó cũng giúp giảm buồn nôn, đau bụng kinh và đau đầu.

Gừng làm giảm mức độ Prostaglandin trong cơ thể, làm dịu chứng viêm khớp (ảnh: Internet)

3. Đỗ trọng:

Các thầy thuốc cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng vỏ cây đỗ trọng để chữa đau khớp và hông. Nó được sử dụng để tăng cường xương, gân và dây chằng. Đỗ trọng cũng giúp chữa lành các mô sau khi bị thương. Nó chứa một hợp chất khuyến khích sự phát triển của Collagen, một phần quan trọng của các mô. Đỗ trọng được dùng tốt nhất dưới dạng chất bổ sung. Bệnh nhân bị huyết áp nên xin ý kiến của ​​bác sĩ trước khi dùng đỗ trọng.

Các thầy thuốc cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng vỏ cây đỗ trọng để chữa đau khớp và hông (ảnh: Internet)

4. Rễ cây ngưu bàng:

Rễ cây ngưu bàng, còn được gọi là rễ Cáo, là một loại thảo mộc lâu năm lá rộng có đặc tính kháng viêm. Rễ ngưu bàng có ở dạng bột rễ khô, thuốc sắc, chiết xuất và cồn thuốc. Dùng rễ cây ngưu bàng hai lần một ngày để điều trị viêm khớp.

Rễ cây ngưu bàng là rễ của một loại thảo mộc lâu năm lá rộng có đặc tính kháng viêm (ảnh: Internet)

5. Cây tầm ma:

Cây tầm ma cực kỳ hiệu quả để điều trị tất cả các loại viêm khớp và bệnh gút. Đặc tính kháng viêm của cây tầm ma kết hợp với các chất dinh dưỡng có trong nó, giúp giảm đau do viêm khớp và tạo cho xương chắc khỏe hơn. Thoa tầm ma lên da, nó có tác dụng châm chích, khống chế cơn đau do viêm khớp. Lá cây tầm ma được bao phủ bởi lớp lông nhỏ, có hàm lượng silic cao. Khi lá chạm vào da, đầu nhọn của lông sẽ đi vào da cùng với các hợp chất. Các hợp chất này giúp giảm đau bằng cách kích thích các tế bào thần kinh của nó. Trà lá tầm ma làm giảm và ngăn ngừa sự bí nước, nuôi dưỡng thận và tuyến thận.

Cây tầm ma cực kỳ hiệu quả để điều trị tất cả các loại viêm khớp và bệnh gút (ảnh: Internet)

6. Vỏ cây liễu trắng:

Vỏ cây liễu trắng là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất được dùng để giảm đau viêm khớp, đặc biệt được sử dụng để điều trị viêm. Mọi người, trong thời Hippocrates, nhai vỏ cây liễu trắng để giảm đau. Nó chứa các hợp chất giống như Aspirin, rất hiệu quả để điều trị đau đầu gối, hông và khớp từ nhẹ đến nặng. Bạn có thể uống vỏ cây liễu trắng dưới dạng trà hoặc chất bổ sung. Dùng quá liều vỏ cây liễu trắng có thể gây phát ban và dị ứng, vì vậy hãy cẩn thận về liều lượng khi dùng.

Vỏ cây liễu trắng là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất được dùng để giảm đau viêm khớp, đặc biệt được sử dụng để điều trị viêm (ảnh: Internet)

7. Cam thảo:

Glycyrrhizin, một hợp chất có trong cam thảo, ngăn chặn và giảm viêm. Nó tàn phá các gốc tự do trong cơ thể và ức chế sản xuất các enzym liên quan đến quá trình viêm. Rễ cam thảo có bán tại các cửa hàng thảo dược ở dạng khô, bột, viên nén, viên nang, gel và cồn thuốc.

Glycyrrhizin, một hợp chất có trong cam thảo, ngăn chặn và giảm viêm (ảnh: Internet)

8. Nhũ hướng Ấn Độ:

Nhũ hương Ấn Độ nổi tiếng với đặc tính kháng viêm. Nó được làm từ nhựa mủ tinh khiết của cây nhũ hương (Boswellia sacra) mọc ở Trung Đông và Ấn Độ. Loại thảo mộc này ngăn chặn Leukotriene, một chất tấn công các khớp khỏe mạnh trong các bệnh tự miễn dịch. Chiết xuất từ ​​cây nhũ hương có tác dụng giảm đau và tăng cường chức năng khớp ở những người bị thoái hóa khớp. Nhũ hương Ấn Độ có ở dạng viên nén và kem bôi.

Nhũ hương Ấn Độ nổi tiếng với đặc tính kháng viêm (ảnh: Internet)

9. Móng mèo:

Uncaria tomentosa, còn được gọi là móng mèo, là một loại thảo dược tuyệt vời khác chữa bệnh viêm khớp có thể được sử dụng để giảm sưng liên quan đến viêm khớp. Việc sử dụng móng mèo cho bệnh viêm khớp có từ nền văn minh Inca. Nó làm giảm nồng độ Acid Uric trong máu, chữa bệnh gút. Cây móng mèo cũng có thể giúp giảm đau và sưng viêm xương khớp. Không được dùng móng mèo nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

Móng mèo là một loại thảo dược tuyệt vời khác chữa bệnh viêm khớp có thể được sử dụng để giảm sưng liên quan đến viêm khớp (ảnh: Internet)

10. Cây dây thiên lôi:

Cây dây thiên lôi là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất chữa bệnh viêm khớp được sử dụng trong y học Trung Quốc. Chiết xuất từ ​​rễ của nó được biết là ngăn chặn hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị thay thế khả thi cho bệnh viêm khớp dạng thấp. Cây dây thiên lôi được sử dụng tốt nhất dưới dạng kem bôi.

Cây dây thiên lôi là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất chữa bệnh viêm khớp được sử dụng trong y học Trung Quốc (ảnh: Internet)

Trước khi điều trị viêm khớp theo cách tự nhiên, hãy nhớ xin ý kiến ​​của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng, các loại thảo mộc kháng viêm sẽ không chữa lành bệnh viêm khớp; chúng chỉ có thể giúp bạn giảm đau.

Trên đây là 10 loại thảo mộc giúp giảm đau hiệu quả bệnh viêm khớp. Và thêm một lần nữa, các bạn lại thấy sự có mặt của nghệ.

Chúng ta biết nghệ là một gia vị mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và không chỉ giúp cơ thể chúng ta lọc máu, giảm đau bệnh viêm khớp…nghệ còn là một loại “thực dược lưỡng dụng” giúp trị bệnh đau dạ dày rất hiệu nghiệm.

Ngày nay, nghệ đã được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày. Nhưng việc sử dụng củ nghệ để trị bệnh đau dạ dày thật không dễ dàng như chúng ta nghĩ vì nó có nhiều tác dụng phụ. Đó là lý do khiến các bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bạn còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Như đã nói ở trên, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Nhưng các bạn nên biết: Cơ thể bạn hấp thụ nghệ và Curcumin kém. Do đó nhiều phương pháp khác nhau đã được nghiên cứu để tăng sinh khả dụng của Curcumin.

Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Nghệ có điều trị trào ngược acid được không? - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: 10 Effective Herbs To Cure Arthritis (theo stylecraze.com)