Sò huyết chữa viêm loét dạ dày – tá tràng

Sò huyết  chữa  viêm loét dạ dày – tá tràng: Trên trang adiva.com.vn đã có bài nói về cách trị viêm loét da dày bằng sò lông: “Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng mạn tính bằng sò lông” đăng ngày  07/02/2017. Nhưng không phải chỉ có sò lông là có công dụng trị bệnh đau dạ dày. Sò huyết cũng là một vị thuốc được y học cổ truyền áp dụng để trị căn bệnh này.

Cũng dễ hiểu thôi. Nói tới dinh dưỡng thì ai cũng công nhận sò huyết là bổ nhất. Đạm nhiều lại ít mỡ và nhiều chất khoáng, sò huyết được quý ông coi là món hải sản ngon, thường dùng làm món nhậu. Ấy vậy nhưng ít người biết nó là thuốc trị bệnh trong y học cổ truyền. Đông y cho rằng thịt sò huyết bổ huyết, kiện tì mà lại không độc, dùng rất tốt để chữa thiếu máu, chứng huyết hư, kiết lỵ ra máu, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày tá tràng.

Sò huyết chữa viêm loét dạ dày – tá tràng

Cách chữa bệnh bằng sò huyết cũng đơn giản như dùng sò lông. Nướng sò huyết trên bếp than cho vỏ sò bung ra, có nước béo màu đỏ thì khều thịt ăn kèm với gia vị. Người ta cũng lấy thịt sò phơi hoặc sấy khô, tán bột mịn rồi uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần từ 2 – 4g.

 

Sò huyết chữa viêm loét dạ dày - tá tràng

Sò huyết 

Đông y gọi vỏ sò lông là mao kham tử. Còn bột vỏ sò huyết là ngõa lăng tử . Đông y cũng lấy cả vỏ sò lông lẫn vỏ sò huyết để trị bệnh viêm loét dạ dày. Cách làm bột vỏ sò trị bệnh của sò lông và sò huyết cũng giống nhau. Các bạn có thể tham khảo cách làm này ở bài viết được dẫn ở trên.

[banner-ads product=”micell”]

Đông y đã biết dùng độc vị  bột vỏ sò huyết  hoặc phối với vị thuốc khác để  chữa  nhiều bệnh như:

  • Bị huyết áp cao, béo phì: Thịt sò huyết kết hợp với thảo quyết minh, mỗi thứ 100g nấu nước vừa đủ ăn 1 lần/ngày.
  • Suy nhược cơ thể, lao phổi, thanh nhiệt: Thịt sò huyết kết hợp với lá hẹ, mỗi thứ 100g đem ninh nhừ, ăn 2 lần/ngày.
  • Kinh nguyệt ra  nhiều: Thịt sò huyết kết hợp với thịt heo, mỗi thứ 100g, ăn trước khi hành kinh.
  • Dùng độc vị bột ngõa lăng tử (bột vỏ sò huyết ) để chữa đau dạ dày ợ chua, cam răng, tụ máu, bầm tím, tê bại, đại tiện ra máu mủ, ngày uống từ 12 – 20g chiêu với nước ấm.

 

Sò huyết chữa viêm loét dạ dày - tá tràng

Vỏ sò huyết 

Vậy là các bạn đã biết cách dùng sò huyết  trị viêm loét dạ dày tá tràng rồi phải không. Tất nhiên các thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi áp dụng để chữa bệnh, các bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ nhé. Ngoài cách dùng bột ngõa lăng tử hoặc thịt sò huyết để trị viêm dạ dày tá tràng, các bạn có thể  sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Các bạn biết rồi đó, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.