Quả bơ + Đậu nành: Thần dược chống thoái hóa khớp

Các bạn quan tâm đến làm đẹp chẳng lạ gì quả bơ vì thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Tương tự, chẳng bạn nào không biết đậu nành cũng là một nguyên liệu làm đẹp cực đỉnh. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ không biết khi quả bơ và đầu nành “song kiếm hợp bích” thì lại trở thành một thần dược chống thoái hóa khớp vô cùng lợi hại.

Quả bơ làm tăng tác dụng của các chất chống oxy hóa

Các nhà nghiên cứu người Mỹ đã phân tích vì sao quả bơ ảnh hưởng lên sự hấp thu của các chất carotenoid từ thức ăn. Carotenoid là các chất chống oxy hoá, đóng một vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh mắt, ung thư và da chống lại tia cực tím.
Kết quả: Quả bơ giúp hấp thu tốt hơn chất lutein, alpha và beta caroten từ rau xanh. Nếu thêm vào sốt cà chua, quả bơ làm tăng sự đồng hoá chất lycopen và beta caroten của nước sốt này.

cach-chon-bo-ngon-1

ktc1408588009

 

Tác dụng chống thoái hóa khớp của quả bơ + đậu nành

Một công trình nghiên cứu về hiệu quả tác dụng của hợp chất “quả bơ + đậu nành” trên chứng thoái hoá khớp được thực hiện tai Viện Đại học Liege (Bỉ) do GS Yves Henrotin chủ trì. Bệnh thoái hoá khớp là một bệnh khá phổ biến, chiếm tỉ lệ 15% dân số và để lại dư chứng trầm trọng. Kết quả cho thấy hợp chất này kích thích sự tổng hợp các phân tử proteoglycane, thành phần cấu tạo chủ yếu của sụn.

Công trình nghiên cứu còn cho thấy tác dụng kháng viêm mạnh của hợp chất này. Hợp chất này làm giảm sự tổng hợp của 2 chất trung gian sinh học liên quan đến phản ứng kháng viêm, đó là Interleukin-6 (một loại cytokin) và Prostaglandin E2. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện hợp chất “quả bơ + đậu nành” còn ức chế tác dụng thoái biến sụn của các tạo cốt bào (osteoblast) của xương sụn.

thoai-hoa-cac-khop-3
Trong bệnh thoái hoá khớp, các tạo cốt bào định vị dưới sụn bị tổn thương, có một hoạt động hoàn toàn bất thường và sản sinh ra các chất trung gian có tác dụng phá huỷ sụn. Các proteoglycane có tác dụng bình thường hoá sự biến dưỡng của các tạo cốt bào của xương sụn, nên có thể làm chậm sự cứng khớp. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì sự cứng khớp xương làm giảm khả năng vận động mà hậu quả là làm tăng sự thoái biến mô.

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Cochin, Paris (Pháp) đã so sánh tác dụng của hợp chất “quả bơ + đậu nành” với placebo (giả dược) trên 164 bệnh nhân bị thoái hoá khớp trong thời gian 6 tháng . Kết quả cho thấy: Trong nhóm được điều trị bằng hợp chất “quả bơ+đậu nành”, triệu chứng đau thuyên giảm và chức năng khớp được cải thiện. Còn những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng viêm không phải steroid thì triệu chứng đau giảm đi vào tháng thứ 2 nhưng sau đó vẫn đau dai dẳng.

[banner-ads product=”adiva”]

Bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp collagen

Bạn thấy hợp chất bơ + đậu nành là thần dược chống thoái hóa khớp rồi phải không. Ngoài việc thường xuyên sử dụng hỗn hợp bơ + đậu nành nói trên, các bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA. Hiện nay loại thực phẩm chức năng này rất được chị em tin dùng bởi collagen ADIVA được nhập khẩu từ Đức nên có 4 tính năng ưu việt:

  1. Đánh tan da khô
  2. Cải thiện da sạm
  3. Ngăn ngừa và giảm nếp nhăn
  4. Tăng chất nhờn và giảm viêm khớp

Từ những tính năng đó, collagen ADIVA có 6 ưu điểm vượt trội mà nhiều bạn sau khi dùng sản phẩm làm đẹp này đều công nhận, đó là:
1. Giải pháp giúp làn da giảm khô sạm sau 7 ngày (vì có 100% Collagen Peptide đến từ Đức) và được 85% phụ nữ công nhận.
2. Giải pháp làm mờ nếp nhăn sau 4 tuần và được 94% phụ nữ công nhận.
3. Hoàn toàn không có chất bảo quản, không màu nhân tạo.
4. Rất dễ uống với hương vị trái cây tươi ngon.
5. Giải pháp đơn giản chỉ 1 lọ/ngày là đủ hàm lượng lý tưởng collagen.
6. Dạng nước đầu tiên tại Việt Nam.

Chính vì được chị em phụ nữ yêu thích và tin tưởng mà dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA được tạp chí Cosmopolitan vinh danh là Sản phẩm hỗ trợ làm đẹp nổi bật nhất năm 2015 tại Lễ trao giải Cosmopolitan Beauty Awards 2015 (CBA15). Sản phẩm này trong năm 2014 cũng vinh dự được bầu chọn là sản phẩm hỗ trợ làm đẹp tốt nhất do Tạp chí Đẹp và độc giả bình chọn.

Uống collagen ADIVA có an toàn hay không?

 

Sử dụng collagen ADIVA đều đặn sẽ giúp phái đẹp lưu giữ được nét đẹp thanh xuân lâu dài, ngăn ngừa sạm, nám và giảm viêm khớp hiệu quả.

Nếu các bạn quan tâm và cần thêm thông tin, xin vui lòng nhấp chuột vào đây: https://adiva.com.vn/

(Theo NT An Dược)