Neem có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá?

Neem có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá? Bạn đã mệt mỏi khi sử dụng các sản phẩm dựa trên hóa chất để điều trị mụn trứng cá và đang tìm kiếm một thành phần tự nhiên có thể chữa mụn trứng cá của bạn một cách hiệu quả nhất.

Và rồi bạn nhận được một tin tốt: Neem là một phương thuốc đặc biệt để giải quyết mụn trứng cá. Đây là một giải pháp chống vi khuẩn rất mạnh mẽ, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi các vết mụn trứng cá. Một số người cũng đã từng biết đến vị đắng của nó. Tuy nhiên, đây là thuộc tính chống vi khuẩn tuyệt vời của neem, làm cho nó rất hiệu quả để chống lại mụn và các vết mụn trứng cá.

Bạn muốn biết thêm về cách neem có thể chữa mụn trứng cá? Mời các bạn theo dõi bài viết này.

Neem có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá?

Những sự thật về neem trong điều trị mụn trứng cá:

Mặc dù một số người vẫn nghi ngờ về hiệu quả của neem trong điều trị mụn trứng cá, nhưng thực tế neem vẫn là một trong những phương pháp chắc chắn nhất, an toàn nhất và nhanh nhất để chấm dứt sự bùng phát mụn trứng cá. Nhưng trước khi sử dụng neem, bạn nên biết một vài điều về nó! Dưới đây là một vài sự thật bạn cần lưu ý:

1. Neem dành cho da dầu:

Theo truyền thống, mụn trứng cá có liên quan đến da dầu, mặc dù da khô cũng dễ bị mụn trứng cá. Neem là một cây đũa thần kỳ diệu chấm dứt mụn trứng cá do dầu thừa. Bẫy dầu trong lỗ chân lông là mối quan tâm chính dẫn đến nổi mụn nhọt trên da dầu. Da dầu tạo ra một lượng dầu không thể tin được mỗi giờ. Điều này dẫn đến một ổ dịch rất khó được ngăn chặn. Neem tạo ra một cơ chế điều tiết dầu độc đáo tuyệt vời giúp cho bã nhờn  không còn trong lỗ chân lông da. Neem là một cơ chế bảo vệ mụn cho da nhờn, vì khi áp dụng nó, nó có thể điều chỉnh sự hình thành dầu trong tối đa 5 giờ.

2. Neem cho da khô:

Neem là một chất điều tiết dầu. Tuy nhiên, nó cũng là một chất chống vi khuẩn có thể làm cho da ẩm và mịn màng. Neem rất hữu ích trong việc khôi phục độ pH bình thường của da bằng cách làm cho nó ẩm. Vì vậy, neem cũng là một tác nhân kiểm soát mụn tuyệt vời cho da khô.

3. Neem cho mụn trứng cá tuổi teen:

Nó được coi là gần như không thể điều trị mụn và vết mụn trứng cá tuổi thiếu niên mà không cần điều trị thẩm mỹ. Những phương pháp điều trị như vậy rất tốn kém, và chúng cũng liên quan đến những rủi ro dài hạn. Tuy nhiên, neem là một giải pháp độc đáo có thể chấm dứt mụn trứng cá ở tuổi thiếu niên. Neem không chỉ là một kẻ tiêu diệt mụn tốt nhất; nó cũng là một nguyên liệu chữa lành mạnh mẽ Nó chữa lành làn da bị mụn trứng cá đã phải chịu các vấn đề về số lượng từ thời thiếu niên. Nó điều trị các vấn đề như quá dầu hoặc khô da, nổi mẩn đỏ do viêm vĩnh viễn và các cục mụn lớn đau đớn. Neem là một chất chống viêm, nó làm giảm mẩn đỏ và phát ban khi được sử dụng từ từ.

4. Neem trị sẹo mụn:

Những vết mụn có ám ảnh bạn lâu sau khi bộc phát? Rồi bạn được neem giải cứu! Neem không chỉ là một chất chữa trị mụn trứng cá và viêm; nó cũng là một chất loại bỏ dấu vết mụn trứng cá mạnh mẽ. Thực hiện các mặt nạ có liên quan với neem để đạt được một làn da hoàn hảo đồng thời xóa bỏ  dấu hiệu và vết tích của sự bùng phát mụn trong quá khứ trên da của bạn.

Mặt nạ neem trị mụn trứng cá và các vết mụn:

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào neem hoạt động để chữa lành mụn trứng cá, đã đến lúc tìm hiểu về một số mặt nạ neem! Dưới đây là một số cách dễ dàng để thực hiện các mặt nạ:

1. Mặt nạ Neem và bột gỗ đàn hương:

Mặt nạ tự nhiên tuyệt vời này là sát thủ trị mụn tốt nhất cho mọi loại da.

Cách làm:

Đun sôi lá neem trong nước và lọc lấy nước rồi để  nguội đi.

Trộn gỗ đàn hương trong nước neem để tạo thành một hỗn hợp loãng.

Áp dụng lên mặt và cổ, để khô trong 15 phút.

Rửa bằng nước máy.

Lợi ích:

Bạn có được một làn da hoàn hảo, sáng mịn với mặt nạ chống mụn tuyệt vời này.

Nếu sử dụng liên tục nó sẽ làm sạch tất cả các dấu hiệu của mụn trứng cá.

Bạn có được một làn da đẹp hơn, sáng hơn đến hai tông.

Nó cũng thêm một gợi ý của tông màu hồng nhạt cho má của bạn.

Kết hợp lá neem với bột gỗ đàn hương trị sẹo mụn (hình: Internet)

2. Mặt nạ Neem và nghệ tây (saffron):

Đây là một mặt nạ hai trong một. Nó là sát thủ trị mụn tốt nhất cho da dầu và cũng là một mặt nạ làm trắng da.

Cách làm:

Nghiền lá neem để tạo thành một hỗn hợp đặc.

Bạn có thể thêm nước hoa hồng để làm giảm độ đặc của hỗn hợp.

Nghiền nghệ  tây  thành bột.

Thêm bột nghệ tây vào hỗn hợp neem và trộn đều.

Cẩn thận thoa lên mặt.

Để khô trong 20 phút.

Rửa bằng nước lạnh.

Lợi ích:

Mặt nạ tuyệt vời này là mặt nạ làm trắng da tốt nhất mà cũng là một sát thủ tiêu diệt mụn cho da dầu. Neem điều tiết dầu và cũng giữ cho lỗ chân lông sạch, không có dầu và bụi bẩn. Nghệ tây làm tăng hiệu quả của neem trong việc làm cho các vết mụn trứng cá và các nhược điểm da khác sáng hơn.

Nó làm cho làn da của bạn rạng rỡ bằng cách làm cho nó không có tàn nhang, vết thâm, mụn và thậm chí là nhiễm sắc tố.

3. Mặt nạ Neem và dầu hạnh nhân dành cho da khô:

Hãy thật cẩn thận khi sử dụng mặt nạ neem tự chế này để trị mụn, vì nó dành riêng cho da khô. Không sử dụng nó cho da dầu / nhạy cảm.

Cách làm:

Grind neem leaves and make a paste.

Xay lá neem thành bột nhão.

Thêm một vài giọt dầu hạnh nhân vào hỗn hợp sệt và trộn cho đến khi nó là một hỗn hợp đồng nhất.

Áp dụng cẩn thận trên khu vực dễ bị mụn trứng cá.

Để nó trong 30 phút và rửa bằng nước máy.

Lợi ích:

Nó giết chết vi khuẩn gây mụn và giúp bạn thoát khỏi mụn trứng cá.

Dầu hạnh nhân làm tăng hiệu quả của neem trong việc giảm các vết mụn trứng cá.

Dầu hạnh nhân, giàu vitamin E, cũng đảm bảo rằng mụn trứng cá mới mà mặt nạ này làm sạch không để lại dấu vết.

4. Hỗn hợp neem và yến mạch:

Hỗn hợp neem tẩy tế bào chết tuyệt vời trị mụn trứng cá này phù hợp với mọi loại da, ngoại trừ da nhạy cảm.

Cách làm:

Luộc yến mạch và nghiền chúng để tạo thành một hỗn hợp sệt.

Đun sôi lá neem trong nước và lọc lấy nước sau khi nó nguội.

Trộn yến mạch nghiền trong nước neem để tạo thành một hỗn hợp sệt.

Thoa lên mặt và cổ rồi để khô trong 20 phút.

Chà bằng cách làm ướt nó trong 5 phút tiếp theo.

Rửa bằng nước máy.

Lợi ích:

Các hạt yến mạch giúp tẩy da chết sâu và loại bỏ da chết, mụn đầu đen và mụn đầu trắng cùng với dầu và bụi bẩn.

Neem đảm bảo rằng da không bị viêm với việc tẩy da chết nhẹ nhàng bằng yến mạch.

Hỗn hợp neem và yến mạch tẩy tế bào chết trị mụn trứng cá phù hợp với mọi loại da, trừ da nhạy cảm (hình: Internet)

Lời cảnh báo:

Mặc dù neem là một thành phần tự nhiên và không gây ra tác dụng phụ, nhưng điều quan trọng là phải nhớ một số dặn dò về cách dùng neem để được an toàn: Hãy cẩn thận và không nên áp dụng quá nhiều mặt nạ neem. Cho dù mặt nạ tự nhiên như thế nào, việc áp dụng neem quá mức có thể làm cho da khô. Da khô sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về mụn trứng cá. Không áp dụng bất kỳ mặt nạ nào mà không có sự đồng ý của bác sĩ, nếu bạn bị các tình trạng da như chứng da khô (Xeroderma). Tình trạng da như vậy làm cho da khô bất thường. Hãy nhớ rằng, neem có thể hạn chế khô tự nhiên. Nhưng, nó chỉ an toàn khi chỉ sử dụng một quy trình thuốc cho các rối loạn da như vậy. Nếu không, việc tăng khô da sẽ làm nặng thêm mụn trứng cá và gây ra các mối đe dọa khác. Neem là một phương cách tự nhiên đặc biệt giúp người ta thoát khỏi mụn trứng cá. Cho dù bạn có loại da nào, bạn luôn có thể dựa vào neem khi bị mụn và các vết mụn trứng cá tấn công.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Neem có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá? Rất hiệu quả phải không các bạn. Nhưng các bạn cũng phải ghi nhớ lời cảnh báo đấy: Hãy cẩn thận và không nên áp dụng quá nhiều mặt nạ neem. Vấn đề là ở chỗ bạn không được lạm dụng mặt nạ neem.

Vậy thì làm sao có thể  nhanh chóng trị mụn và các vết mụn đây? Cũng không phải là không có phương cách. Các bạn hãy dùng thực phẩm giàu Collagen, đây cũng là một cách trị mụn hiệu quả. Và cũng như bạn phải nhớ neem để trị mụn, đừng quên “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA”.

Để giúp các bạn an tâm khi sử dụng “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA”, các bạn nên biết Collagen trong ADIVA là Collagen Peptide đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại Đức và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc các bạn nhé.

[banner-ads product=”adiva”]

Khi cơ thể được bổ sung đủ lượng Collagen cần thiết, các vết thâm do mụn sẽ mờ đi nhanh chóng, sẹo lồi lõm được làm đầy trả lại cho bạn làn da căng sáng, mịn màng tự nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy cách sử dụng Collagen đều đặn có thể cải thiện độ sáng của da và cải thiện tích cực các dấu vết do mụn để lại chỉ sau 4 – 6 tuần sử dụng. Do đó các chị em đừng quên bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA ” nhé.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn thêm về Collagen ADIVA mà thôi các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Is Neem Effective To Treat Acne?

– https://www.stylecraze.com/articles/is-neem-effective-to-treat-acne/