Đau dạ dày là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở bất cứ ai từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Để bệnh lý cải thiện, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ đưa ra thì chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi, đặc biệt là ăn uống cần phải khoa học thì bệnh lý mới được hồi phục nhanh chóng. Do đó, tìm hiểu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, ADIVA sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất.
Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?
Giải đáp đau dạ dày có nên ăn bánh mì không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm khi mắc phải căn bệnh này. Một chế độ ăn uống khoa học chính là bí kíp giúp bạn đẩy lùi bệnh lý hiệu quả.
Đối với bệnh nhân mới mắc phải căn bệnh này, dù nặng hay nhẹ, dù mới tái phát hay đã bị lâu năm thì bạn cần kiêng khem những thức ăn không được dung nạp vào cơ thể khiến dạ dày bị tổn thương.
Theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa dạ dày cho hay: Người bệnh đau dạ dày nên ăn bánh mì, vì đây là thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh lý. Cho nên, thực đơn của người bệnh nên có thực phẩm này để giúp giảm cơn đau hiệu quả, cải thiện các triệu chứng bệnh lý.
Tại sao bị đau dạ dày nên ăn bánh mì?
Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không đã được giải đáp xong. ADIVA tiếp tục giúp bạn biết được lý do vì sao thực phẩm này lại hữu ích với dạ dày đến thế. Sở dĩ như vậy là bởi bánh mì có khả năng trung hòa axit dịch vị. Cho nên, khi ăn vào sẽ giúp cho việc thấm hút axit dịch vị dư thừa trong dạ dày nhanh hơn, một cách trị đau bao tử tuyệt vời.
Bởi vậy khi ăn bánh mì vào bao tử con người sẽ làm giảm đi tác động của axit dịch vị đối với dạ dày. Từ đó giúp bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các tác nhân ăn mòn của axit theo thời gian. Bên cạnh đó, cũng bởi bánh mì có khả năng cân bằng được hàm lượng axit trong dạ dày, mà nó hỗ trợ làm lành các vết thương bị viêm, loét ở dạ dày nhanh chóng.
Nếu cơn đau dạ dày ập đến, bạn hãy bổ sung ngay cho cơ thể một vài lát bánh mì trong bữa ăn của mình. Cơn đau sẽ giảm xuống nhanh chóng, từ đó giúp xoa dịu dạ dày hiệu quả. Bởi khả năng thẩm thấu rất cao cho nên bánh mì sẽ hút các dịch vị axit dư thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả
Bệnh nhân bị đau dạ dày nên sử dụng loại thực phẩm nào?
Bên cạnh biết đau dạ dày có nên ăn bánh mì không thì bệnh nhân cần biết thêm những thực phẩm tốt cho bệnh lý, hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt hơn:
Các loại rau, trái cây
Một số loại trái cây cần bổ sung như đu đủ, chuối chín, bơ, táo,…
Một số loại rau, củ tốt cho dạ dày: khoai lang, bí đỏ, cà rốt, rau chân vịt, cải bắp, khoai tây, …
Thức ăn dễ tiêu hóa
Cung cấp cho cơ thể các loại thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa nhằm tránh gây áp lực cho dạ dày. Chẳng hạn như cháo, cơm nát, bánh mì, cơm nếp, khoai sọ, thịt cá hấp hoặc om, bánh, mứt, kẹo, mật ong…Nguồn thực phẩm này ít tác động cơ giới gây trầy, xước niêm mạc dạ dày, khi ăn vào sẽ đẩy nhanh quá trình làm rỗng niêm mạc dạ dày
Thức ăn có tính bao bọc niêm mạc
Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày những thực phẩm có tính chất bao bọc niêm mạc dạ dày như gạo nếp, bột sắn, lòng trắng trứng, sữa, bánh qui sữa,…
Thực phẩm thô và các loại ngũ cốc nguyên hạt
[banner-ads product=”micell”]
Một vài gợi ý như ngô, gạo lức, các loại đậu, vừng…Nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và vitamin B giúp hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
Một số lưu ý khi ăn bánh mì cho người đau dạ dày
Các chuyên gia cho hay, chúng ta chỉ dùng bánh mì được chế biến từ ngũ cốc nguyên cám, bánh mì đen. Bởi lẽ, loại bánh mì này giúp bổ sung năng lượng, chất xơ, tinh bột nhiều hơn so với những loại bánh mì thông thường.
Lời khuyên cho bạn là không nên dùng bánh mì ngọt, bánh mì quá khô, bánh mì phô mai. Bởi nó chỉ phản tác dụng, khiến cho dạ dày của bạn tiết thêm nhiều axit hơn mà thôi, do đó hoàn toàn không có lợi cho dạ dày.
Người đau dạ dày chỉ nên dùng phần ruột mềm bên trong bánh mì mà thôi, không nên dùng kèm với bất kì thứ gì vì có thể ảnh hưởng tới khả năng thấm hút dịch vị.
Tạm kết
Giờ thì bạn đã rõ đau dạ dày có nên ăn bánh mì không rồi đó! ADIVA hy vọng rằng sẽ phần nào cung ứng thông tin hữu ích tới bạn đọc khi có nhu cầu tìm hiểu. Bên cạnh đó, muốn bệnh lý nhanh chóng khỏi, bệnh nhân cần phải tuân thủ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cần bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị để bệnh lý khỏi nhanh chóng và dứt điểm bệnh.
Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm chức năng khá phổ biến như hiện nay thì có vô vàn sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày. Trong số đó, viên uống Nghệ Micell ADIVA là một trong những giải pháp được người bệnh tin dùng và hài lòng về kết quả sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý.
Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày, thuyên giảm các triệu chứng thì hãy liên hệ ngay với ADIVA qua hotline: 1900 555 552, chuyên viên sẽ tư vấn.