Cách uống trà xanh đúng cách để phòng chống lão hóa và ung thư

Bạn có biết cách uống trà xanh đúng cách để phòng chống ung thư và lão hóa chưa?  Đây là nguyên liệu hữu ích đối với sức khỏe cũng như nhan sắc nếu chúng ta biết cách dùng.  Tuy nhiên, không phải vì công dụng tuyệt vời này của nó mà chúng ta quá lạm dụng. Do đó, hãy cùng ADIVA điểm qua những thông tin dưới đây để có cách chăm sóc bản thân một cách chuẩn nhất từ trà xanh.

Đôi nét về trà xanh

cach uong tra xanh dung cach

Cách uống trà xanh phòng chống lão hóa và ung thư

Trà xanh được coi là thức uống chống lão hóa, phòng ngừa ung thư hiệu quả. Thức uống này được sử dụng phổ biến ở Okinawa (Nhật Bản).  Bạn có biết, trà xanh là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới chỉ sau nước lọc hay không?

Đặc biệt, theo hàng chục nghiên cứu cho thấy được nếu như chúng ta thường xuyên uống trà xanh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh Alzheimer, ngăn ngừa đột quỵ, duy trì mật độ xương tốt, phòng chống các bệnh ảnh hưởng tới thị lực, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Như vậy, trà xanh là thức uống tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cách uống trà xanh đúng cách như thế nào không phải ai cũng biết.

Liều lượng uống bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Uống bao nhiêu trà xanh mỗi ngày mới là liều lượng tốt nhất cho sức khỏe?  Để lý giải điều này có hai quan điểm sau:

-Có một số nghiên cứu về trà xanh khẳng định rằng thức uống này tốt cho sức khỏe, nên uống ít nhất một ly trà xanh mỗi ngày.

-Một vài nghiên cứu khác lại cho rằng bạn cần dung nạp trà xanh 5- nhiều tách mỗi này sẽ tối ưu cho sức khỏe.

cach uong tra xanh dung cach 2

Uống bao nhiêu trà xanh mới có tác dụng chống ung thư?

Dẫu biết rằng thức uống trà xanh tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ một số bệnh như tim mạch, ung thư hiệu quả. Nhưng hàm lượng trà tối ưu nên dung nạp vào cơ thể còn phụ thuộc từng thể trạng:

Đối với bệnh ung thư tụy

Biết cách uống trà xanh đúng cách sẽ giúp phòng chống bệnh ung thư tụy. Điều này được lý giải dựa theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí NCBC dựa trên 124 trường hợp ung thư tuyến tụy và các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, hay uống rượu, bia và chế độ ăn uống.

Kết quả phát hiện ra được: Việc uống 5 chén trà xanh hoặc nhiều hơn mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Điều này thật tuyệt vời, ngay bây giờ hãy bổ sung thức uống này cho cơ thể ngay.

Đối với ung thư miệng

Nghiên cứu tại đất nước hoa anh đào với quy mô lớn dựa trên 20.550 nam giới và 29.671 phụ nữ đã cho kết quả tuyệt vời. Tất cả đối tượng nghiên cứu trong độ tuổi 40-79, họ đều là những người không có tiền sử ung thư miệng và hầu họng phát hiện.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ít có khả năng phát triển ung thư miệng nếu như dung nạp cho cơ thể từ 3 đến 4 chén trà xanh hàng ngày. Do đó trà xanh là giải pháp phòng chống ung thư miệng hiệu quả, bảo vệ sức khỏe.

Đối với bệnh ung thư dạ dày

cach uong tra xanh dung cach 3

Cách uống trà xanh đúng cách để phòng chống ung thư dạ dày rất hiệu quả. Bởi: Nghiên cứu tiền cứu của Trung tâm Y tế Công cộng quốc gia Nhật Bản đã thực hiện. Nghiên cứu này được dựa trên 72.943 người, trong đó có 34.832 đối tượng là nam giới và 38.111 đối tượng là phụ nữ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này phát hiện ra được một điều đáng cân nhắc: Đó là giảm được nguy cơ mắc ung thư dạ dày đối với những phụ nữ tiêu thụ 5 hoặc uống nhiều hơn 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Như vậy, đừng quên uống 5 tách trà xanh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe.

Đối với bệnh ung thư vú

Nắm bắt được cách uống trà xanh đúng cách sẽ rất hữu ích đối với việc phòng chống ung thư vú. Bởi theo nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Aichi dựa trên 1160 trường hợp phụ nữ mắc ung thư vú xâm lấn về nguy cơ tái phát ung thư và lượng tiêu thụ thức uống trà xanh hàng ngày.

Kết quả của nghiên cứu này phát hiện nguy cơ này giảm ở những phụ nữ uống nhiều hơn 3 chén trà xanh mỗi ngày. Uống trà xanh không chỉ phòng chống ung thư mà còn giúp trẻ hóa làn da hiệu quả nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào.

[banner-ads product=”gold”]

Đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu tiến cứu này nhằm khảo sát bệnh ung thư tuyến tiền liệt khi uống trà xanh sẽ cho kết quả như thế này, nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y tế Công cộng quốc gia  Nhật Bản. Đối tượng nghiên cứu dựa trên 49.920 nam giới, họ đều là những người nằm trong độ tuổi từ 40 tới 69 về thói quen tiêu thụ trà xanh.

Theo nghiên cứu thì kết quả phát hiện rằng: Đối với những người đàn ông dung nạp cho cơ thể 5 tách trà xanh hàng ngày thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với những đối tượng uống ít hơn 1 cốc mỗi ngày. Như vậy, cách uống trà xanh đúng cách sẽ phòng chống được bệnh ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới hiệu quả.

Cách uống trà xanh đúng cách đối với các bệnh tiểu đường và bị tim mạch

Đối với bệnh nhân tiểu đường

cach uong tra xanh dung cach 1

Trong nghiên cứu quan sát tiền cứu để bàn về phòng chống bệnh tiểu đường bởi thức uống trà xanh. Nghiên cứu này dựa trên 17.413 người, trong đó có 6.727 đối tượng là nam giới và 10.686 đối tượng là nữ giới.

Nghiên cứu này phát hiện ra kết quả như sau: Đối với những người tiêu thụ 6 chén trà xanh hoặc nhiều hơn mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn 33% so với những người uống ít hơn 1 chén mỗi ngày.

Đối với bệnh tim

Trà xanh được biết đến là thức uống tốt cho tim mạch, bảo vệ sức khỏe hoàn hảo. Phân tích sau 9 nghiên cứu cho thấy rằng, đối với những người uống từ 1 cho tới 3 chén trà xanh mỗi ngày thì nguy cơ bị đau tim và đột quỵ sẽ thấp hơn so với những người họ tiêu thụ cho cơ thể ít hơn 1 cốc.

Cách uống trà xanh đúng cách cho mỗi ngày liều lượng là bao nhiêu

Với những nghiên cứu trên, đúc kết rằng, liều lượng dung nạp trà xanh cho cơ thể mỗi ngày lý tưởng nhất là 3-4 cốc để bảo vệ sức khỏe, trẻ hóa làn da.

Đối tượng không nên uống trà xanh trong bữa ăn

Những ai có nguy cơ thiếu chất sắc như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hay mang thai, bị chảy máu thì không nên uống trà xanh trong bữa ăn. Dung nạp trà xanh sau khi ăn khoảng 1h là tốt nhất cho sức khỏe.

Chúng ta không nên uống nhiều trà xanh khi nào?

Để cho giấc ngủ ngon lành, buổi tối bạn không nên uống nhiều trà xanh. Bởi lẽ, khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể dẫn tới tinh thần lo lắng, gây rối loạn giấc ngủ, đau dạ dày và thậm chí là bị đau đầu ở một số người.

cach uong tra xanh dung cach 4

Giờ thì bạn đã rõ cách uống trà xanh đúng cách để phòng chống ung thư, lão hóa, bảo vệ sức khỏe rồi đấy! ADIVA mong rằng, với một thức uống khá tuyệt vời này cần phải có trong bữa ăn uống để chăm sóc sức khỏe, trẻ hóa làn da.

+ Xem thêm: Lão hóa da là gì?

Bí quyết phòng chống lão hóa chuyên sâu từ thức uống Collagen

Nếu bạn đang đi tìm một sản phẩm trẻ hóa làn da, phòng chống lão hóa thì Collagen ADIVA GOLD là một thức uống gợi ý. Với 100% Collagen Petide được kiểm nghiệm lâm sàng tại Đức, cùng với các dưỡng chất như Ceramide, Biotin, Gaba, L-Theanin, Hồng sâm, Amla, Vitamin C, D, B3, B6, B12, Zn…là giải pháp cải thiện làn da hiệu quả chỉ sau 28 ngày sử dụng.

Hiện tại, theo ghi nhận, phản ánh từ phía khách hàng, sử dụng Collagen ADIVA GOLD hiệu quả rõ rệt sau 4 tuần.  Sơ dĩ sản phẩm này được đông đảo người dùng công nhận là bởi được kiểm nghiệm lâm sàng về an toàn và hiệu quả, được bộ Y tế cấp phép bán trên thị trường và quan trọng hơn là được nhiều chị em phụ  nữ Việt tin dùng và có kết quả chăm sóc da chuyên sâu mỹ mãn.

Giờ đây phụ nữ sau U 40 tuổi không còn phải sợ xấu xí trong mắt chồng nữa vì đã có  Collagen ADIVA GOLD giúp chị em vực lại làn da của mình một cách hiệu quả.  Đặt hàng ngay hôm nay qua hotline: 1900 555 552 để được chuyên viên ADIVA hỗ trợ tư vấn.