Cà tím chữa viêm loét dạ dày và ngăn ngừa ung thư

Cà tím chữa viêm loét dạ dày và ngăn ngừa ưng thư: Các bạn thân mến! Trên trang adiva.com.vn, chúng tôi đã từng giới thiệu cà tím là thần dược chữa viêm gan qua bài: “Ít ai biết cà tím chữa bệnh gan mật hiệu quả” đăng ngày 05/5/2018 và bài: “Nước cà tím trị khỏi hẳn đau khớp” đăng ngày 03/01/2017. Nhưng cà tím ngừa ung thư, chữa được viêm loét dạ dày có lẽ không ai nghĩ tới. Muốn biết cách dùng cà tím ngừa và chữa bệnh như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Ai cũng biết cà tím có hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt cà tím có thể bảo vệ tim mạch nhờ có chất chống oxy hóa Anthocyanin. Cà tím cũng cải thiện lưu lượng máu đến não nhờ có chứa chất Nasunin. Không chỉ có vậy, cà tím chứa vitamin nhóm B, vitamin C, K, chất xơ,  các vi khoáng như sắt, canxi, kẽm, phốt pho và có hàm lượng nước cao nên nó còn là phương thuốc tự nhiên giúp lợi tiểu, nhuận tràng.

Cà tím ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong cà tím 2 hoạt chất Nightshade soda và vitamin PP có tác dụng chống ung thư, nhất là ung thư dạ dày, chúng ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa. Đó là lý do người ta khuyến khích uống nước ép cà tím ngay sau khi phẫu thuật ung thư hoặc đang trong giai đoạn xạ trị.

Vậy đó, các chị em đã dùng cà tím để chế biến thành nhiều món ngon nhưng ít ai để ý tới giá trị chữa nhiều bệnh của nó. Và theo tạp chí Medical New Today cho biết: Để bảo toàn được hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, các chị em nên hấp cà tím.

Như đã nói ở trên, cà tím chữa được bệnh gan mật, trị đau khớp. Các bạn có thể tìm xem cách dùng cà tím chữa bệnh qua 2 bài trên. Trong bài này, adiva.com.vn xin giới thiệu cách dùng cà tím ngừa ung thư, viêm phế quản và  trị bệnh viêm loét dạ dày:

Món ăn từ cà tím ngừa ung thư, viêm phế quản

Chuẩn bị: Cà tím: Nửa kí; gừng tươi: 1 củ; tỏi tươi: 1 củ.

Tỏi và gừng

Cách chế biến: Lột sạch vỏ tỏi và gừng rồi đập dập tỏi, còn gừng thì đem xắt lát mỏng. Cho cả tỏi và gừng vào thố rộng rồi thêm gia vị gồm dầu ăn, nước tương, muối và đường trắng. Bổ đôi cà tím rồi thái miếng, cho tất cả vào thố đem chưng cách thủy. Ăn đều đặn 2 lần một tuần và nhớ theo dõi sức khỏe. Bạn sẽ thấy có chuyển biến rất rõ đấy.

[banner-ads product=”micell”]

 

Cà tím chữa viêm loét dạ dày

Đem sấy khô cả cà tím và rong biển rồi xay thành bột và cho vào 2 hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Mỗi ngày, cho 2 thìa bột cà tím, 1 muỗng cà phê bột rong biển và 1 chút muối  vào nửa cốc nước ấm. Khi dạ dày rỗng, khuấy đều hỗn hợp và uống 1 lần trong ngày.

Những điều cần nhớ khi ăn và chế biến cà tím

– Vì cà tím có chất Solanine có khả năng gây mê, tác động mạnh mẽ đến trung tâm hô hấp nên không được ăn cà tím trên 4 bữa / tuần.

– Bạn sẽ làm hao hụt 50% dinh dưỡng của cà tím nếu nấu ở nhiệt độ quá cao.

– Nên ngâm cà tím vào nước muối pha loãng trước khi chế biến.

– Bạn nên để cả vỏ cà tím khi chế biến thành các món ăn vì vỏ cà tím tập trung nhiều chất dinh dưỡng và nhiều vitamin hơn phần ruột.

Vậy là các bạn đã biết cách dùng cà tím chữa viêm loét dạ dày rồi phải không. Tất nhiên các thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi áp dụng để chữa bệnh, các bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ nhé. Ngoài cách dùng cà tím để ngừa ung thư và trị viêm loét dạ dày tá tràng, các bạn có thể  sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Các bạn biết rồi đó, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.