4 loại nấm hỗ trợ chữa bệnh loét dạ dày hiệu quả: Ngoài vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp), các thói quen ăn uống không tốt, chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy bệnh đau dạ dày nên ăn gì uống gì là vấn đề băn khoăn của đa số các bệnh nhân. Nếu không chú ý điều trị và có chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày. Sau đây là 4 loại nấm hỗ trợ điều trị tốt cho người bệnh.
Tìm hiểu về bệnh viêm loét dạ dày
Một trong những bệnh về tiêu hóa thường gặp là viêm loét dạ dày, gần đây người ta tìm thấy do vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) gây ra. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy tỷ lệ viêm dạ dày mãn tính rất cao, chiếm khoảng 50% dân số, trong đó viêm dạ dày mạn tính do Hp chiếm khoảng 95%.
Nguyên nhân là do ăn nhiều đồ nướng, hút thuốc, uống nhiều rượu bia, thiếu hoạt động thể chất, hoặc béo phì. Hay có tiền sử gia đình: Cha mẹ, anh, chị em, hoặc con cái của một người có tiền sử ung thư dạ dày cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.
Viêm loét dạ dày không những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị…Các biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa.
1. Nấm rơm chữa đau dạ dày
Theo Đông y nấm rơm vị ngọt, tính hàn, có tác dụng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng đề kháng. Phương Đông cũng đánh giá nấm rơm là thực phẩm tốt và có sử dụng nấm rơm trong một số bài thuốc chữa bệnh.
Cách làm: Thịt nạc 100g, nấm rơm 100g, gia vị vừa đủ. Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc rửa sạch thái miếng. Cho thịt nạc, nấm rơm vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, Nêm gia vị cho vừa miệng khi thịt ch
2. Nấm hương chữa đau dạ dày
Nấm hương từ lâu đã được coi là “hoàng hậu thực vật” nó có tác dụng kiện tỳ dưỡng vị trợ tiêu hóa, điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng,..khi được kết hợp với thịt bò thì sẽ giúp món ăn cân bằng, vừa ngon miệng vừa có tác dụng bổ trợ, điều trị bệnh viêm loát dạ dày tá tràng hiệu quả.
Sử dụng 100g nấm hương rửa sạch thái nhỏ kết hợp với gạo tẻ, thịt bò luộc thái lát , tất cả cho vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm hành, gừng, muối, vừa đủ để ăn. Mỗi ngày ăn từ 1-2 bữa sau một thời gian bệnh sẽ có dấu hiệu giảm dần.
3. Nấm mèo
Nấm mèo (vẫn thường gọi là mộc nhĩ) cũng là một trong những loại nấm thông dụng. Nấm mèo chứa nhiều khoáng chất, vitamin và có hàm lượng chất sắt cao hơn cả rau cần và gan heo. Nấm mèo thường được dùng chế biến thức ăn và là cây thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. Thường được bào chế thuốc chữa bệnh cho những người bị viêm dạ dày mãn tính, táo bón, thiếu máu.
Cháo mộc nhĩ: Mộc nhĩ 30g, đại táo 5 quả, gạo tẻ 100g, nấu thành cháo. Món này dùng cho người bị kiết lỵ, trĩ, xuất huyết tử cung, tiểu tiện xuất huyết, sốt xuất huyết, rong kinh, rong huyết, xuất huyết dạ dày, ruột..
4. Nấm đầu khỉ
Nấm đầu khỉ vừa dùng để chế biến thức ăn, vừa để làm thuốc chữa bệnh. Nấm đầu khỉ có công dụng hiệu quả với các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như điều trị đau dạ dày, loét dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư dạ dày, thực quản. Các bài thuốc:
- Nấm đầu khỉ 10g, nấm mèo trắng 5g, sơn tra 5g, sơn dược 10g, men rượu 1g. Sắc uống: Điều trị đau dạ dày, loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, dự phòng khối u.
- Nấm đầu khỉ 20g cắt lát, nấu với 2-3 lít nước sôi, ăn cái, uống nước: Chủ trị đau dạ dày mạn tính, hẹp môn vị, hỗ trợ điều trị ung thư thực quản, ung thư ruột ung thư dạ dày.
- Nấm đầu khỉ 30g, sơn dược 20g, bạch truật 20g, hạt sen 15g, trần bì 15g, biển đậu 15g, ý dĩ 25g. Sắc uống: Chữa đau dạ dày, tá tràng.
- Nấm đầu khỉ 10g, nấm linh chi 5g, sắc uống trong ngày: Trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém.
Các bài thuốc trên dùng liền 2-3 tháng để phòng trị bệnh có hiệu quả và tăng cường sức khỏe.
[banner-ads product=”micell”]
Hỗ trợ đẩy lùi viêm loét dạ dày hiệu quả với Nghệ Micell ADIVA
Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên trì và có thể áp dụng hiệu quả một số bài thuốc trên trong việc chữa bệnh đau dạ dày, chính vì vậy mà nền khoa học hiện đại đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Nghệ Micell ADIVA để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.
Nghệ Micell ADIVA với tinh chất nghệ dạng lỏng cùng với vỏ nang Gelatin 100% chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh bột nghệ thông thường, hỗ trợ bảo vệ dạ dày khỏe mạnh, hỗ trợ bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày không bị tấn công bởi acid dịch vị, từ đó ngăn ngừa các cơn đau dạ dày tái phát hiệu quả do stress và ăn uống gây ra.
Liên hệ ngay Hotline 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!