2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp

2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp: Các bạn không lạ gì dầu ô liu, dầu dừa –  2 loại dầu được ca tụng là thần dược làm đẹp. Nhưng có lẽ các bạn không biết đến một tính năng thần kỳ của chúng: Sát khuẩn. Vâng, chúng có công dụng tiêu diệt vi khuẩn. Và một trong những con vi khuẩn đáng sợ gây bệnh đau dạ dày, ung thư dạ dày là Helicobacter pylori sẽ bị 2  loại dầu này tiêu diệt không thương tiếc. Mời các bạn theo dõi nhé.

H. pylori là một loại vi khuẩn phổ biến phát triển ở đường tiêu hóa và có xu hướng tấn công niêm mạc dạ dày. Nó lây nhiễm vào dạ dày của khoảng 60 phần trăm dân số trưởng thành của thế giới. Nhiễm trùng H. pylori thường vô hại, nhưng chúng chịu trách nhiệm cho phần lớn các vết loét ở dạ dày và ruột non.

Chữ “H” trong tên viết tắt của Helicobacter. Vì con vi khuẩn này có hình xoắn ốc nên người ta đặt tên nó là “Helico” (Helico có nghĩa là xoắn ốc).

 

2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Helicobacter pylori 

H. pylori thường nhiễm vào dạ dày của bạn trong thời thơ ấu. Trong khi nhiễm trùng với loại vi khuẩn này thường không gây ra triệu chứng, chúng có thể dẫn đến bệnh ở một số người, bao gồm loét dạ dày tá tràng, và tình trạng viêm bên trong dạ dày của bạn được gọi là viêm dạ dày.

H. pylori thích nghi để sống trong môi trường khắc nghiệt và chua của dạ dày. Những vi khuẩn này có thể thay đổi môi trường xung quanh chúng và làm giảm tính acid của nó để chúng có thể sống sót. Sở dĩ con Hp xâm nhập được vào niêm mạc dạ dày của bạn là nhờ hình dạng xoắn ốc của chúng, ở đó chúng được chất nhờn bảo vệ nên các tế bào miễn dịch của cơ thể bạn không thể tiếp cận chúng được. Vi khuẩn có thể can thiệp vào phản ứng miễn dịch của bạn và đảm bảo rằng chúng không bị phá hủy. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

1. Dầu ô liu có tính chất kháng khuẩn

Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn thuần. Dầu ô liu là dầu tự nhiên chiết xuất từ ​​ô liu, quả của cây ô liu.

Khoảng 14% dầu là chất béo bão hòa, trong khi 11% là không bão hòa đa, chẳng hạn như Acid béo Omega-6 và Omega-3.

Nhưng acid béo chủ yếu trong dầu ô liu là một chất béo không bão hòa đơn gọi là Acid Oleic, chiếm 73% tổng hàm lượng dầu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng Acid Oleic làm giảm viêm và thậm chí có thể có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư.

Chất béo không bão hòa đơn cũng có khả năng chịu nhiệt cao, làm cho dầu ô liu nguyên chất trở thành lựa chọn tốt cho việc nấu nướng.

 

2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp

Dầu ô liu 

Dầu ô liu chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại. Một trong số đó là Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong dạ dày của bạn và có thể gây loét dạ dày và ung thư dạ dày.
Các nghiên cứu trên ống nghiệm đã chỉ ra rằng chữa đau dạ dày bằng dầu ô liu nguyên chất có khả năng chống lại tám chủng vi khuẩn này, ba trong số đó có khả năng kháng kháng sinh.
Một nghiên cứu ở người cho rằng 30 gram dầu ô liu nguyên chất, uống hàng ngày, có thể loại bỏ nhiễm từ 10-40% Helicobacter pylori ở người trong ít nhất là hai tuần.

Xem thêm 11 thực phẩm chống lại Helicobacter pylori (Hp) nên ăn

[banner-ads product=”micell”]

Hãy chắc chắn để mua được đúng loại dầu

Mua đúng loại dầu ô liu là vô cùng quan trọng. Dầu ô liu nguyên chất giữ lại một số chất chống oxy hóa và các hợp chất có hoạt tính sinh học từ ô liu. Vì lý do này, nó được coi là mạnh hơn nhiều các  loại dầu ô liu tinh chế khác.
Mặc dù vậy, hiện nay trên thị trường dầu ô liu có rất nhiều gian lận, dù bạn đã mua dầu có dán nhãn “thêm trinh” thì nó cũng đã được pha loãng với các loại dầu tinh chế khác.
Vì vậy, nên kiểm tra nhãn cẩn thận để đảm bảo bạn đã mua đúng dầu ô liu nguyên chất nhé. Bạn nên đọc danh sách thành phần và kiểm tra chứng nhận chất lượng.

2. Dầu dừa – sát thủ của vi khuẩn Hp

Dầu dừa có thể tiêu diệt các vi sinh vật có hại.  Acid Lauric 12-Carbon chiếm khoảng 50% các acid béo trong dầu dừa. Khi Acid Lauric được tiêu hóa, nó cũng tạo thành một chất gọi là Monolaurin.

Cả Acid Lauric và Monolaurin đều có thể diệt các tác nhân gây bệnh có hại như vi khuẩn, virus và nấm.

Ví dụ, các chất này đã được chứng minh là giúp diệt vi khuẩn Staphylococcus aureus (một mầm bệnh rất nguy hiểm) và nấm men Candida albicans, một nguồn lây nhiễm nấm men phổ biến ở người.

Theo  Tiến sĩ Sanford Pinna (Mỹ) –  Tiến sĩ Y khoa Phẫu thuật và tốt nghiệp Đại học Bologna,  dầu dừa có khả năng tiêu diệt Helicobacter pylori. Trong bài viết của mình ông khẳng định:  Bài viết này không phải viết để tư vấn cho mọi người tự dùng dầu dừa trị bệnh. Nó chỉ dành cho những ai quan tâm đến thông tin mà thôi.

Tiến sĩ Sanford Pinna kể: Dầu dừa là một chất  “chống vi sinh vật” tuyệt vời. Nó giết chết vi khuẩn và nấm khi tiếp xúc! Dầu dừa được làm từ các acid béo bão hòa có độ dài trung bình. Acid bão hòa chủ yếu của nó được gọi là Acid Lauric. Acid Lauric xâm nhập vào thành tế bào và phá hủy nó.

 

2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp

Dầu dừa 

Đây là một trích đoạn từ một nghiên cứu khoa học:

“Các nghiên cứu về lipid trong thập niên 1960 bởi Kabara và các cộng sự đã chỉ ra các FA trung gian (C-8 đến C-14) và các monoglycerides của chúng có tác dụng kháng khuẩn đối với một số vi sinh vật trong phòng thí nghiệm.

Trong những năm 1990, nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã xác nhận hoạt tính kháng khuẩn của các chất béo này với vi khuẩn gram dương và một số sinh vật gram âm, bao gồm Neisseria gonorrhoeae, Helicobacter pylori, và Chlamydia trachomatis, cũng như nấm Candida albicans và virus bao bọc.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng “Monolaurin” hoặc Acid Lauric, acid béo phổ biến nhất trong dầu dừa là “có tính kháng khuẩn cao” và giết chết “H. Pylori. ”

Theo lời kể của bác sĩ Sanford Pinna, các bệnh nhân đau dạ dày do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori của ông đã từ chối điều trị theo tiêu chuẩn y khoa của ông và nói với ông rằng họ muốn thử dầu dừa nguyên chất, một muỗng cà phê ba lần mỗi ngày. Ông  đã khuyên họ về những hậu quả có hại tiềm tàng, nhưng họ từ chối và sử dụng dầu dừa trị bệnh. Kết quả là sau 1 tháng, các xét nghiệm đã cho thấy: Không có bệnh nhân nào của ông còn H. pylori. Ngoài ra, các triệu chứng của họ về trào ngược acid, đau bụng và ợ hơi biến mất.

Bác sĩ Sanford Pinna kết luận: “Tôi, bây giờ, với niềm tin chắc chắn, rằng ở một số người, việc uống dầu dừa nguyên chất, ba lần mỗi ngày, có thể tiêu diệt vi khuẩn H. Pylori.”

Tuy vậy các bạn không được tự ý điều trị nhé. Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chế độ điều trị tự nhiên. Và tuyệt đối không được thay thế điều trị H. pylori theo phác đồ của bác sĩ  bằng biện pháp tự nhiên.

Với sự chấp thuận của bác sĩ, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên như một liệu pháp bổ trợ. Điều này có thể làm tăng tác dụng của thuốc thông thường.

Vậy là các bạn đã biết 2 loại dầu là khắc tinh của vi khuẩn Hp rồi phải không. Nó có thể khắc phục được cả triệu chứng đau bao tử nặng hiệu quả. Như trên đã nói: Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chế độ điều trị tự nhiên. Và tuyệt đối không được thay thế điều trị H. pylori theo phác đồ của bác sĩ  bằng biện pháp tự nhiên. Đối với  các bạn bị bệnh đau dạ dày thì ngoài việc dùng thuốc điều trị, nên sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.