Tuyệt chiêu trị sạm, nám và tắm trắng bằng củ mài

Nhiều bạn đã ăn chè củ mài nhưng mấy ai nghĩ củ mài lại có công dụng làm đẹp đâu nhỉ? Vậy mà củ mài lại là cách trị sạm, nám đấy. Adiva sẽ chia sẻ cùng các bạn cách dùng củ mài trị sạm, nám và tắm trắng nhé.

 Củ mài còn có tên gọi là củ chụp, khoai mài, hoài sơn.Theo phân tích của Trung y, trong củ mài (khô) có chứa: 13,96-18,52 % nước, 79,13-86,51% tinh bột, 7,06-9,79 % protein, 6,19-9,40% nước chiết xuất, có 18 loại axit amin. Trong rễ củ có tinh bột, chất nhầy, glucose, protein, axit amin, saponin, cholin, sinh tố C… có tác dụng chống lão suy, làm giảm đường huyết và tăng lực.
IMG_1196

(Củ mài – Cách trị sạm, nám)

Từ lâu dân gian đã biết đào củ mài để làm lương thực và chữa bệnh: Thuốc bổ ngũ tạng, chữa suy nhược cơ thể, mạnh gân xương, chữa ỉa chảy, đái đường, gầy yếu, di tinh, giúp tiêu hoá.

Các bạn có thể dùng củ mài để trị sạm, nám như sau:

[banner-ads product=”adiva”]

1.Trị sám, nám bằng rễ củ mài

Cách 1

Các bạn mua rễ củ mài (hoài sơn căn),  mỗi ngày lấy 10 – 15gr sắc với 30-50ml nước. Uống 2 lần/ngày.

Cách 2:

Các bạn mua rễ tươi về xay nhuyễn hòa với 5gr mật ong đắp lên các nơi da bị sạm, nám đen do nắng ăn. Thực hiện liệu pháp này trong 10 ngày, da mặt các bạn sẽ trắng hồng trở lại.

2. Tắm trắng bằng củ mài

lam-dep-voi-mat-ong-va-chanh-hinh-anh-1

(Cách trị sạm, nám bằng chanh và mật ong)

Bạn cần chuẩn bị: Củ mài, chanh và mật ong.

Thực hiện: Rửa sạch củ mài rồi luộc chín, bóc vỏ củ mài rồi đem đi xay nhuyễn. Sau đó đem bột củ mài trộn đều với nước cốt chanh và mật ong để tạo thành hỗn hợp dùng tắm trắng.

Khi tắm, bạn lấy hỗn hợp này xoa đều lên cơ thể và mát xa nhẹ nhàng để thẩm thấu tinh chất làm sáng da. Ngoài ra nếu kết hợp với cách tắm trắng tại nhà bằng giấm thanh sẽ hỗ trợ quá trình làm trắng nhanh chóng.

Bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp collagen 

Như vậy là bạn đã biết cách trị nám, tắm trắng an toàn, hiệu quả bằng củ mài rồi. Tất nhiên dùng củ mài trị nám, tắm trắng đòi hỏi các bạn phải kiên trì theo đuổi thì mới có kết quả.

Nếu không có thời gian theo đuổi cách trị nám bằng củ mài nói trên thì các bạn cần bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp collagen ngay để làm da mặt căng mịn, giảm nám và chống lão hóa thật nhanh chóng.

Collagen Adiva