Trứng gà mật ong – bài thuốc trị dạ dày cực quý

Trứng gà mật ong – bài thuốc trị dạ dày cực quý: Trứng gà mật ong chữa dạ dày là kinh nghiệm được nhiều người áp dụng và nó là phương pháp được lưu truyền từ nhiều đời nay. Cùng adiva.com.vn tìm hiểu bài thuốc quý này nhé.

Điều gì tạo nên hiệu quả của phương thuốc chữa trị bằng trứng gà và mật ong?

Trứng gà và mật ong là sự kết hợp đặc biệt, là quà tặng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Không chỉ được áp dụng hiệu quả trong việc làm đẹp, trứng gà và mật ong còn được kết hợp như một phương thuốc quý mà ít người biết đến về tác dụng chữa căn bệnh đau dạ dày. Vậy tại sao 2 nguyên liệu này có thể tạo nên một phương thuốc hiệu quả như vậy? Điều gì giúp chúng có thể làm nên điều kỳ diệu đó?

Tác dụng chữa đau dạ dày của trứng gà và mật ong

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong lòng đỏ trứng gà có chứa một hàm lượng kháng thể IgY có tác dụng chống lại các tác nhân gây nên căn bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày. Thêm vào đó, sự kết hợp của trứng với các thành phần như vitamin B6, riboflavin, niacin, sắt,… trong mật ong sẽ tạo nên một hỗn hợp tuyệt vời có tác dụng làm giảm tiết acid trong dịch vị của dạ dày, từ đó làm giảm đi những cơn đau quặn thắt do căn bệnh gây ra một cách đáng kể.

mat-ong-va-long-do-trung-ga

Sự kết hợp của trứng gà và mật ong sẽ đem lại cho bạn một phương thuốc chữa đau dạ dày tuyệt vời

Cách chữa đau dạ dày bằng trứng gà và mật ong

Có lẽ sự kết hợp của trứng gà mật ong chữa đau dạ dày là phương thuốc mà rất ít người biết được, vì thế, adiva.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để tạo nên một dung dịch tuyệt vời dưới đây. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một quả trứng gà ( nếu có thể thì hãy chuẩn bị một quả trứng gà mới đẻ là tốt nhất ), loại bỏ lòng trắng trứng rồi trộn lòng đỏ với 2 thìa mật ong. Đánh đều tay hỗn hợp rồi đem chưng cất thủy. Bạn nên ăn hỗn hợp này vào mỗi tối, mỗi ngày một lần, nó sẽ giúp những cơn đau của bạn giảm đi đáng kể đấy.

[banner-ads product=”micell”]

Vậy là bạn đã biết thêm bài thuốc trứng gà mật ong trị dạ dày cực quý rồi đó. Nhưng trong cuộc sống bộn bề, nhiều bạn không có thời gian để áp dụng các bài thuốc dù đơn giản nói trên. Vì vậy các bạn nên biết thêm điều này: Từ xưa các thầy thuốc đã dùng củ nghệ để chữa các bệnh về dạ dày. Nghệ có chứa thành phần chất chính là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu… và các triệu chứng đau bao tử viêm loét khác.

nghe-vang

tinh nghệ curcumin.