Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn?

Trứng gà giúp ích gì  cho làn da của bạn? Trứng rất cần thiết trong một chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp một số chất dinh dưỡng – bao gồm khoáng chất và vitamin – hỗ trợ sức khỏe của bạn. Hàm lượng vitamin A, Lutein và Zeaxanthin nuôi dưỡng đôi mắt của bạn, trong khi kẽm hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn. Chúng cũng có lượng calo tương đối thấp – 143 calo / 2 quả trứng lớn –  sẽ giúp bạn giảm cân hoàn hảo. Trứng cũng là một người bạn thân thiết với làn dacủa bạn vì  hàm lượng vitamin, khoáng chất và protein của chúng đóng một số vai trò trong sức khỏe của da.

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn?

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn? 

Protein hoàn chỉnh

Hàm lượng protein của trứng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của da bằng cách cung cấp một nguồn acid amin. Cơ thể bạn sử dụng các acid amin này để tạo ra các protein mới trong các tế bào da của bạn. Một số loại protein này – chẳng hạn như Collagen và Elastin – giúp tăng cường sức mạnh cho mô da của bạn, trong khi những protein khác – chẳng hạn như Melanin – góp phần tạo nên màu da của bạn. Một khẩu phần của hai quả trứng lớn cung cấp 12,6 gram protein mà cơ thể bạn có thể sử dụng để duy trì làn da khỏe mạnh. Điều này chiếm khoảng 23 hoặc 18 phần trăm  lượng protein hàng ngày cần thiết cho một cá nhân 60 ký hoặc 80 ký, tương ứng.

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn 1

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn? – Nguồn cung cấp acid amin 

Vitamin A

Trứng chứa rất nhiều vitamin – chất thiết yếu cho cơ thể. Trong lòng đỏ của trứng tập trung rất nhiều vitamin tan trong nước như B1, B6 và vitamin tan trong dầu như A, D, K.

Ngoài ra, lòng trắng còn chứa chất Biotin. Biotin thực ra là vitamin B7. Cũng như các vitamin nhóm B khác, vitamin B giữ vai trò thanh lọc cơ thể, giảm tình trạng viêm nhiễm và giúp da – tóc – móng khoẻ. Một số tài liệu còn gọi Biotin là vitamin H. Bởi lẽ theo tiếng Đức, “H” là chữ cái đầu tiên trong “Haar” (Tóc) và “Haut” (Da).

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn 2

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn? – Nguồn cung cấp vitamin A 

Trứng cũng mang lại lợi ích cho da nhờ hàm lượng vitamin A của chúng. Vitamin A có được từ chế độ ăn uống giúp tế bào kiểm soát hoạt động của gen – một quá trình cần thiết cho sự phát triển tế bào mới, bao gồm sự phát triển của các tế bào da mới và sự phát triển của mô mới cần thiết cho việc chữa lành vết thương. Mức vitamin A thấp ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn bằng cách thay đổi cấu trúc tế bào và giảm chức năng của các tuyến mồ hôi. Một khẩu phần của hai quả trứng cung cấp 540 đơn vị vitamin A quốc tế, tương ứng là 18 và 23 phần trăm lượng sữa được khuyến cáo hàng ngày cho nam và nữ.

[banner-ads product=”adiva”]

Vitamin D

Trứng cũng là một nguồn vitamin D thân thiện với làn da. Giống như vitamin A, vitamin D kiểm soát hoạt động của gen, điều này làm cho nó quan trọng đối với sự tăng trưởng tế bào mới. Nó kiểm soát sự tăng trưởng của các tế bào sừng – các tế bào giàu protein tạo thành các lớp ngoài cùng của mô da của bạn. Nó cũng hỗ trợ chức năng của các nang tóc, giúp chống lại chứng hói đầu và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Ăn hai quả trứng và bạn sẽ tăng cường lượng vitamin D của bạn bằng 82 đơn vị quốc tế, tức là 14% lượng tiêu thụ hàng ngày mà bạn cần.

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn 3

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn? – Nguồn cung cấp vitamin D 

Lợi ích khác

Ngoài lượng vitamin dồi dào, trứng gà còn là nơi tích tụ hầu hết các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng… Tuy lòng trắng chỉ chứa một lượng rất nhỏ, lòng đỏ có tới 1,6% là khoáng chất. Nguyên tố vi lượng selen có trong trứng gà có công dụng chống ung thư vô cùng ấn tượng. Ngoài ra  các khoáng chất khác có lợi cho làn da của bạn. Sắt trong trứng hỗ trợ chức năng của hồng huyết cầu và giúp đảm bảo rằng chúng có thể cung cấp cho các tế bào da của bạn oxy mới mà chúng cần để hoạt động.

Ngoài ra, selen trong trứng kích hoạt các enzym trong các tế bào da của bạn, và các enzym này bảo vệ da khỏi bị tổn thương. Một phần ăn hai quả trứng chứa 30,7 microgram selen và 1,8 mg sắt. Điều này đáp ứng 56 phần trăm nhu cầu selen hàng ngày của bạn, tương ứng với 10 và 23 phần trăm lượng sắt hàng ngày mà phụ nữ và nam giới cần.

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn 4

Trứng gà giúp ích gì cho làn da của bạn? – Nguồn cung cấp các khoáng chất 

Các bạn thấy trứng tốt cho làn da thân thương của mình như thế nào rồi phải không. Hãy bổ sung trứng vào menu của các bạn thường xuyên nhé. Nhưng có điều là dù ăn nhiều trứng để làm đẹp da và tóc,  giúp trẻ lâu thì đối với các tín đồ làm đẹp, các bạn đã quá hiểu vẫn không thể  bổ sung đủ lượng Collagen mà cơ thể mất đi. Mà các bạn đều  biết Collagen được xem là protein đặc biệt nhất trong cơ thể, chiếm đến 70% cấu trúc da, tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da.

Khi cơ thể được bổ sung đủ lượng Collagen cần thiết, các vết thâm do mụn sẽ mờ đi nhanh chóng, sẹo lồi lõm được làm đầy trả lại cho bạn làn da căng sáng, mịn màng tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy người uống Collagen đều đặn có thể cải thiện độ sáng của da và cải thiện tích cực các dấu vết do mụn để lại chỉ sau 4 – 6 tuần sử dụng. Do đó để sở hữu làn da căng mịn không tì vết, các chị em hãy uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA” nhé.