Tinh bột nghệ giá bao nhiêu? Giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều mức giá tinh bột nghệ. Vậy đâu mới là giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất chính xác với chất lượng tốt nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu xem giá bột nghệ và tinh bột nghệ giá bao nhiêu nhé!

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe  và làm đẹp đã được kiểm chứng từ xa xưa, nhưng thật khó để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất. Nhiều người hay nhầm lẫn giữa giá bột nghệ và tinh bột nghệ. Bài viết này ADIVA xin chia sẻ với các bạn cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ, từ đó các bạn sẽ biết được giá tinh bột nghệ nguyên chất bao nhiêu là chính xác.

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1 kg? – Giá tinh bột nghệ như sau:

Tinh bột nghệ nguyên chất:  Người ta tuyển chọn củ nghệ tươi, đem rửa sạch, gọt vỏ khử trùng rồi  đem thái lát, sấy khô. Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền nát và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Lọc vài lần sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất lắng xuống dạng mạng. Đi phơi và xay phần mảng tinh bột nghệ này. Sản phẩm thu được sau cùng là tinh bột nghệ.

[insert-post ids=”96091″]

Trung bình nghệ tươi 100kg sẽ cho ra được 3kg tinh bột nghệ. Thường giá tinh bột nghệ vàng dao động từ 800 đến 1tr/ 1 kg.

Các bạn thấy rồi đó: 100 kg nghệ tươi mới thu được 3 kg tinh bột nghệ nguyên chất cho nên giá tinh bột nghệ vàng chỗ nào bán vài trăm ngàn 1 kg tinh bột nghệ thì các bạn phải dè chừng nhé. Đừng ham giá tinh bột nghệ rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, hàng pha trộn nhé.

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu? – giá bột nghệ

Nên mua tinh bột nghệ ở đâu?

Nên chọn mua tinh bột nghệ ở những hãng lớn, có uy tín trên thương trường để đảm bảo không mua nhầm hàng dỏm và giá tinh bột nghệ không bị đẩy lên cao.

Cần lưu ý:

Bột nghệ vàng (sử dụng củ nghệ đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột) thường được dùng trong nấu ăn và có giá 40-50k/ 1kg. Vì giá bột nghệ chênh lệch như vầy nên một số nơi thường trộn thêm bột nghệ vào tinh bột nghệ để thu lời nhiều hơn. Theo bạn bột  trộn như vậy có hại gì không ? Câu trả lời là thế này:

Nếu sử dụng tinh bột nghệ bị pha trộn, mọi người dùng để đắp mặt da sẽ bị vàng, khó rửa sạch và không hiệu quả được như dùng tinh bột nghệ nguyên chất. Với những người uống tinh bột nghệ để làm đẹp thì việc uống tinh bột nghệ pha trộn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe (vì tinh dầu còn nằm trong bột nghệ, nếu các bạn uống lâu ngày sẽ ảnh hưởng  không tốt đến bao tử nha). Các bạn cũng đừng vì ham giá tinh bột nghệ vàng rẻ mà chấp nhận hàng không chất lượng.

[banner-ads product=”micell”]

Cách phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ thường bên cạnh việc so sánh giá

– Về màu sắc:

+ Tinh bột nghệ: Nghệ có ba loại là nghệ vàng, nghệ đỏ và nghệ đen. Tinh bột màu vàng nhạt là của củ nghệ vàng. Tinh bột màu vàng cam là của củ nghệ đỏ ( còn gọi là nghệ nếp) , tinh bột màu trắng là của củ nghệ đen.

+ Bột nghệ: Củ nghệ vàng cho ra bột nghệ sẽ có màu vàng sậm và nghệ đỏ cho ra bột nghệ màu vàng đỏ.

Giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất và giá bột nghệ là bao nhiêu?

Giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất và giá bột nghệ là bao nhiêu?

 – Về vị:

+ Tinh bột nghệ: Chỉ thoang thoảng mùi nghệ, hơi đắng nhẹ, dễ uống. Khi cho tinh bột nghệ vào miệng, nó sẽ tan từ từ, cảm giác không  có xơ hay cặn giống như bột nghệ. Tinh bột nghệ sẽ tan khi hòa vào nước, có rất ít cặn như  bột sắn dây bạn uống.

+ Bột nghệ: Có mùi hắc nồng của nghệ, mùi nghệ đậm khá khó chịu, và đắng. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ nổi lên trên. Hòa tan trong nước để lại chất sơ và tạp chất khá nhiều. Vì thế mà giá bột nghệ thấp hơn tinh bột nghệ khá nhiều

– Cách thử khi đắp mặt để có giá bột nghệ chính xác:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không vàng hoặc chỉ hơi vàng nhẹ.

+ Bột nghệ: Rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da.