Thực phẩm chức năng curcumin và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư phi thường

Các loại thực phẩm chức năng nano curcumin có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đối với những bệnh nhân ung thư, mỗi ngày trôi qua họ đều phải trải qua những nỗi đau, mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất.

Mặc dù những phương thuốc chữa dứt điểm căn bệnh này vẫn còn là điều hơi xa vời, nhưng vẫn có những phương pháp để hỗ trợ việc điều trị bệnh như gây ức chế tế bào gây ung thư, phòng ngừa máu tiếp cận tế bào ung thư, hạn chế tác dụng phụ sau những đợt hóa xạ trị…

Và một cách phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng thực phẩm chức năng chữa ung thư làm từ hoạt chất curcumin.

ungthudaday1443183082012

Bệnh nhân ung thư phải trải qua nhiều sự mệt mỏi trong quá trình điều trị bệnh

 

Thực phẩm chức năng curcumin là gì?

Curcumin là gì? Curcumin chính là thành phần quan trọng trong củ nghệ. Chính những curcuminoit này là những polyphenol và cũng tạo nên màu vàng đặc trưng của củ nghệ. Curcumin có nhiều tác dụng đối với sắc đẹp và sức khỏe, đặc biệt khả năng chống viêm, trị bệnh đau dạ dày.

Do vậy đây là một thực phẩm chức năng cho người ung thư được khoa học đánh giá cực kỳ cao. Hiện nay, curcumin được bào chế thành nhiều dạng khác nhau, trở thành loại thực phẩm chức năng hỗ trợ đau dạ dày đặc hiệu mà còn giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân ung thư.

 

Thực phẩm chức năng curcumin trong hỗ trợ điều trị ung thư

Không phải tự nhiên mà curcumin được ứng dụng rộng rãi trong các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị dạ dày hay thực phẩm chức năng phòng chống ung thư mà vì đã có đến 240 nghiên cứu được công bố với kết luận rằng curcumin trong tinh bột nghệ là một hợp chất cực kỳ mạnh mẽ giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ phá hủy tế bào ung thư ác tính cùng giúp người bệnh hồi phục sau những đợt điều trị.

Ở Mỹ và Đài Loan, nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện và cũng đưa ra nhiều kết luận khả quan về curcumin. Qua đó, curcumin có thể kiềm hãm được sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư ruột, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư da…

Từ năm 1993, những nhà khoa học tại Đại học Harvard – trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ công bố 3 chất có khả năng kiềm hãm lại sự phát triển của tế bài HIV-1 cùng HIV-1-RT, và curcumin chính là một trong 3 chất đó.

todayhealthbd-12

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh được tính hữu dụng của viên nghệ curcumin hỗ trợ điều trị ung thư

Cơ chế hỗ trợ điều trị ung thư của thực phẩm chức năng curcumin

Những tế bào ung thư có khả năng sản sinh nên những tế bào mạch máu, giúp nó tự nuôi dưỡng chính mình rồi càng ngày phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, để có thể tiêu diệt được những tế bào ác tính này, cần phải phá hủy hết những mạch máu giúp nuôi sống chúng.

[banner-ads product=”micell”]

Và curcumin, vốn là chất có khả năng chống lại những chất tạo mạch sẽ làm cho những tế bào ung thư này không còn khả năng sinh sản mới. Quan trọng nhất là chúng sẽ không ảnh hưởng đến những tế bào lành tính xung quanh, cũng hạn chế tối đa những tác dụng phụ của những loại thuốc điều trị bệnh hiện nay.

Chính vì công dụng quan trọng của curcumin đã khiến cho nó trở thành thành phần đắc lực của các loại thực phẩm chức năng ngừa ung thư phổ biến.

Mời bạn xem bài viết: Curcumin là gì? tác dụng của curcumin

Để có thể giúp cơ thể dễ dàng tiếp nạp lượng curcumin cần thiết, các loại thực phẩm chức năng curcumin dưới dạng viên đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra những kết luận về hiệu quả cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Từ đó, những dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư chứa curcumin này rất được khuyến khích sử dụng và cho đến giờ đã mang lại những kết quả khả quan dành cho những ai đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác.

bot-nghe-va-thuc-pham-chuc-nang-curcumin-loai-nao-tot-hon11450925636

Thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày được bào chế từ curcumin trong nghệ

Một trong những thực phẩm chức năng chữa đau dạ dày hiệu quả và uy tín được nhiều người tin dùng hiện nay có thể kể đến Nghệ Micell ADIVA. Đây là sản phẩm được ứng dụng trên công nghệ tiên tiến Nano – Micellles, sản xuất 100% tại Đức có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, giảm các tổn thương ở niêm mạc.

Bên cạnh đó, Nghệ Micell ADIVA còn giúp ngăn ngừa các cơn đau dạ dày tái phát lại do stress hay ăn uống, đồng thời giúp bảo vệ gan cho những người thường xuyên dùng bia rượu.