Những sai lầm trong điều trị đau dạ dày khiến bệnh lâu khỏi

Phát hiện đau dạ dày mà chữa trị không đúng cách sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng thậm tệ tới sức khỏe. Nhiều người rất chủ quan, có thái độ coi thường không chữa trị bệnh cho tới khi có những diễn biến nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh đau dạ dày có vi khuẩn Hp. Dưới đây là những sai lầm trong điều trị đau dạ dày khiến bệnh lâu khỏi bạn cần nằm lòng và bảo vệ sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.

Tự chữa trị theo phương pháp dân gian

Khám bác sĩ bị mắc bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp nhưng lại không dùng thuốc kháng sinh mà tận dụng các bài thuốc dân gian để chữa trị. Đây là 1 sai lầm cần bỏ gấp nếu không muốn bệnh dai dẳng và có nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

nhung sai lam khi dieu tri dau da day

Bởi lẽ, các bài thuốc dân gian truyền lại chỉ là giải pháp nhằm hỗ trợ trung hòa lượng axit dịch vụ có trong dạ dày, làm lành vết thương, giảm đi các triệu chứng do bệnh gây ra chứ không có chức năng diệt vi khuẩn Hp gây bệnh.

Nếu không điều trị theo phác đồ của bá sĩ bằng kháng sinh thì bệnh chỉ thêm trầm trọng hơn mà thôi và tái phát thường xuyên, chuyển thành biến chứng nặng nề. Chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn Hp thì bệnh mới có thể tận gốc được.

Không đi xét nghiệm vi khuẩn Hp

Dẫu biết rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh đau dạ dày hiện nay, nào là thói quen ăn uống, làm việc, sinh hoạt, di truyền, .. Trong đó, vi khuẩn Hp là một trong những yếu tố gây bệnh và cần được điều trị triệt để.

nhung sai lam khi dieu tri dau da day

Khi mắc bệnh đau dạ dày thì bạn nên tìm tới bác sĩ để xét nghiệm vi khuẩn Hp xem thử có bị nhiễm khuẩn này không.  Nên nhớ rằng, việc này rất quan trọng, giúp người bệnh có hướng điều trị phù hợp nhất.

Bệnh đau dạ dày sẽ không lây

Có bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa, nếu có hãy dịp bỏ ngay cái quan điểm này lại nhé! Mọi triệu trứng do bệnh gây ra không hề lây nhiễm, tuy nhiên bị đau dạ dày do vi khuẩn Hp sẽ lây qua đường ăn uống.

nhung sai lam khi dieu tri dau da day

Sai lầm trong điều trị đau dạ dày có Hp là ăn uống chung với người nhà

Do đó, khi điều trị đau dạ dày có vi khuẩn Hp, cần có giải pháp bảo vệ các thành viên trong gia đình nếu không sẽ lây nhiễm vòng tròn và bệnh cứ thế tái phát trở lại.

Tiêu diệt vi khuẩn Hp ngay khi phát hiện là điều cần thiết, vì nó dễ lây lan bệnh cho người khác. Cần cẩn thận khi ăn uống, sinh hoạt với người mắc bệnh có nhiễm khuẩn Hp để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

[banner-ads product=”micell”]

Dùng đơn thuốc bác sĩ kê trước đó khi bệnh tái phát

Đây là một trong những sai lầm trong điều trị đau dạ dày khiến bệnh lâu khỏi hơn mà nhiều người hay mắc phải. Vì vậy, hãy loại bỏ điều này để bảo vệ sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.  Bởi, thói quen sử dụng đơn thuốc cũ  gây nhiều tác hại:

-Người bệnh không được chẩn đoán đúng bệnh khi điều trị.

-Xảy ra hiện tượng nhờn thuốc hay là lờn thuốc nếu tiếp tục sử dụng đơn thuốc cũ, nếu do vi khuẩn Hp thì sẽ bị lờn kháng sinh.

-Điều trị theo toa thuốc cũ gây khó khăn cho bác sĩ khi bệnh tiến triển nặng.

Lời khuyên cho người bệnh: Tuyệt đối không được sử dụng đơn thuốc cũ trước đó để điều trị bệnh khi tái phát. Không được cho người khác mượn hoặc tùy tiện mượn đơn thuốc của người khác để chữa trị.

nhung sai lam khi dieu tri dau da day

Không tuân thủ thuốc theo phác đồ điều trị diệt vi khuẩn Hp bác sĩ đưa ra

Điều này là sai lầm thậm tệ khiến bệnh không được điều trị triệt để. Thông thường, một số bệnh nhân hay sai thời gian uống thuốc, uống liều thấp hoặc là ngưng lại hẳn vì thấy triệu chứng đã giảm và nghĩ rằng bệnh đã khỏi. Cần loại bỏ ngay cái sai lầm đầy tai họa này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Dùng thuốc kháng sinh là điều bắc buộc khi chữa đau dạ dày có vi khuẩn Hp, nếu không tuân thủ thì sẽ khó tiêu diệt ở những lần sau vì bị kháng thuốc.

nhung sai lam khi dieu tri dau da day

Cần sử dụng đúng, đủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra, trong quá trình điều trị bệnh có bất cứ dấu hiệu gì bất thường nên báo cho bác sĩ biết.

Trên đây là những sai lầm trong điều trị đau dạ dày vi khuẩn Hp khiến bệnh lâu khỏi. ADIVA mong rằng những thông điệp hữu ích này sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc khoa học. Đồng thời nên sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh để chữa trị dứt điểm bệnh.  Có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trên thị trường hiện nay, Nghệ Micell ADIVA là một thực phẩm gợi ý giúp bảo vệ sức khỏe dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh bạn nên tham khảo.