Những điều cần biết về việc uống bổ sung Collagen

Những điều cần biết về việc uống bổ sung Collagen: Collagen là một trong những protein dồi dào nhất ở động vật có vú. Nó chịu trách nhiệm cho một số chức năng sinh học, một trong số đó là cung cấp hỗ trợ cấu trúc trong mô liên kết, cơ và da.

Collagen là protein chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da. Nó cũng đóng một vai trò trong sức khỏe của khớp và xương.

Sợi Collagen (hình: Internet)

Cơ thể con người tạo ra Collagen một cách tự nhiên. Tuy nhiên, theo thời gian, việc sản xuất protein này chậm lại.

Kết quả là, làn da của một người bắt đầu mất đi một phần khả năng phục hồi trở lại hình dạng, một quá trình mà nhiều người gọi là “độ đàn hồi”. Khi điều này xảy ra, nếp nhăn bắt đầu hình thành.

Mặc dù một số loại thực phẩm, chẳng hạn như nước dùng xương, có chứa Collagen, những người muốn có làn da không nếp nhăn hoặc các lợi ích sức khỏe khác thường tìm đến các chất bổ sung để tăng lượng Collagen của họ.

Chúng là gì, chúng hoạt động như thế nào?

Nhiều người dùng bổ sung Collagen để thêm nhiều Collagen vào chế độ ăn uống của họ.

Hầu hết các chất bổ sung Collagen đều trải qua quá trình thủy phân. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất đã phá vỡ Collagen trong các chất bổ sung thành Peptide, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng hơn.

Bổ sung Collagen có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và bột. Nhiều Collagen có sẵn để mua trực tuyến.

Việc bổ sung Collagen có hiệu quả hay không phụ thuộc vào việc một người sử dụng Collagen để làm gì.

Việc uống bổ sung Collagen sẽ mang lại một số lợi ích sức khỏe tiềm năng. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa nghiên cứu đầy đủ tất cả các lợi ích được cho là do uống Collagen bổ sung mang lại.

Tuy nhiên, một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc bổ sung Collagen bao gồm:

Sức khỏe làn da tốt hơn

Một số người dùng thực phẩm bổ sung Collagen đang tìm cách cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe tổng thể của làn da.

Nhiều người tin rằng bổ sung Collagen có thể giúp giảm tác động của lão hóa, chẳng hạn như  bổ sung độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi.

do dan hoi cua da 3

Trong một nghiên cứu, sau 8 tuần, những phụ nữ dùng thực phẩm bổ sung có độ đàn hồi và độ ẩm cao hơn (hình: adiva.com.vn)

Các nghiên cứu nói gì?

Có một số bằng chứng để ủng hộ những tuyên bố này. Ví dụ, trong một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Y tế và Dược thực phẩm, một số phụ nữ đã uống một hỗn hợp có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, Collagen thủy phân và Acid Hyaluronic.

Nghiên cứu cho thấy so với những người trong nhóm kiểm soát, những phụ nữ uống hỗn hợp này đã giảm đáng kể độ sâu của nếp nhăn. Độ ẩm và độ đàn hồi của da của người tham gia cũng được cải thiện đáng kể.

Một nghiên cứu tương tự khác trên tạp chí Dược lý da và Sinh lý đã xem xét tác dụng của việc bổ sung Collagen đối với làn da của phụ nữ.

Trong nghiên cứu này, những người phụ nữ dùng thuốc bổ sung Collagen hoặc giả dược trong 8 tuần. Sau 8 tuần đó, những phụ nữ dùng thực phẩm bổ sung có độ đàn hồi và độ ẩm cao hơn.

Cũng có tuyên bố rằng Collagen có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng da như mụn trứng cá. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học để hỗ trợ cho tuyên bố này.

Lời khuyên: Đọc tới đây, các bạn thấy việc bổ sung Collagen là hoàn toàn đúng rồi phải không. Nhưng giữa rất nhiều loại thực phẩm uống bổ sung Collagen, chọn Collagen nào mới là vấn đề đáng nói. Để giúp các chị em tìm kiếm được loại Collagen có uy tín và chất lượng, các bạn nên chọn “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA” rất được chị em tin dùng hiện nay.

Tại sao collagen ADIVA lại được phụ nữ Việt Nam tin dùng?

Như các bạn đã biết, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả, Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Collagen ADIVA 100% là Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức. Và điều quan trọng mà các bạn cần nhớ là uy tín của thương hiệu:

Các bạn biết rồi đó, mất Collagen da, da thiếu sự độ đàn hồi, thiếu nước và thiếu chất béo, đây được xem là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Do chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, tuổi tác..đa số các bạn nữ bị thiếu hụt Collagen. Muốn trẻ hóa làn da thì việc thiếu hụt Collagen sẽ rất khó giúp làn da hồi phục, cho nên các bạn cần bổ sung một loại Collagen đã có uy tín như:

– Được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức) đồng thời được tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen kiểm chứng thực tế bằng khảo sát dùng thử sản phẩm của hơn 400 phụ nữ Việt Nam.

– Collagen ADIVA được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc. Collagen ADIVA được kiểm nhận lâm sàng không có phản ứng phụ hoặc tác dụng phụ nào cho người sử dụng sản phẩm.

Có thể nói Collagen ADIVA là Collagen vượt trội giúp các bạn có thể sở hữu một làn da không tì vết. “Nước uống làm đẹp ADIVA” là Collagen ADIVA giúp các bạn thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ và giữ mãi làn da tuổi thanh xuân. Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để biết thêm các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA mà thôi các bạn nhé!

[banner-ads product=”adiva”]

Cải thiện sức khỏe khớp

Khi một người già đi, các khớp của họ bắt đầu bị phá vỡ. Đặc biệt, sụn xốp của khớp bắt đầu mòn dần đi.

Có một số bằng chứng cho thấy rằng bổ sung Collagen có thể giúp phục hồi hoặc ngăn ngừa sự suy giảm của sụn trong khớp.

Hình: Internet

Các nghiên cứu nói gì?

Một đánh giá về nghiên cứu bổ sung Collagen cho thấy sử dụng bổ sung Collagen thủy phân giúp tăng cường sức khỏe khớp và có khả năng phục hồi đáng kể  mật độ xương ở những người bị loãng xương và viêm xương khớp.

Đánh giá cũng cho thấy nó giúp giảm đau khớp.

Tăng khối lượng cơ bắp

Có một số bằng chứng cho thấy rằng sử dụng bổ sung Collagen có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp.

Các nghiên cứu nói gì?

Một nghiên cứu nhỏ trên 53 người đàn ông đã phát hiện những tác động tích cực của việc bổ sung Collagen khi tập thể dục. Những người tham gia nghiên cứu đã uống 15 gram (g) Collagen hoặc một viên thuốc giả dược mỗi ngày.

Những người tham gia tập thể dục thường xuyên trong 12 tuần. Vào cuối giai đoạn này, những người dùng chất bổ sung Collagen cho thấy sự gia tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh rõ rệt hơn so với những người dùng thuốc giả dược.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng Collagen giúp kích thích sản xuất các protein chịu trách nhiệm cho sự phát triển cơ bắp.

Mặc dù nghiên cứu này rất hứa hẹn, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định đầy đủ các tác động tích cực mà Collagen có thể có đối với sự phát triển cơ bắp.

Ngăn ngừa mất xương

Collagen chiếm một lượng đáng kể cấu trúc xương và giúp xương chắc khỏe.

Khi một người già đi và việc sản xuất Collagen chậm lại, xương có thể trở nên yếu hơn khi người đó mất Collagen cần thiết để hỗ trợ và giữ cho xương chắc khỏe.

Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh như loãng xương.

Các nghiên cứu nói gì?

Có một số bằng chứng cho thấy rằng việc bổ sung Collagen có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm mật độ và sức mạnh của xương.

Ví dụ, một nghiên cứu nhỏ có phụ nữ chỉ dùng canxi hoặc dùng canxi và bổ sung Collagen trong 1 năm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ dùng canxi và Collagen có hàm lượng protein thấp hơn chịu trách nhiệm trong việc phá vỡ xương trong máu của họ.

Tuy nhiên, cần thiết có nghiên cứu bổ sung để chứng minh đầy đủ các tác động của Collagen đối với việc giúp xương chắc khỏe.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Uống bổ sung Collagen cũng có thể giúp hỗ trợ một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Các nghiên cứu nói gì?

Trong một nghiên cứu nhỏ với 30 người tham gia, một nửa đã uống 16 g Collagen Tripeptide trong 6 tháng. Nhóm này đã giảm đáng kể độ cứng động mạch và giảm nồng độ Lipoprotein mật độ thấp, hoặc mức Cholesterol “xấu” của họ.

Giảm độ cứng của động mạch có thể giúp tăng cường sức khỏe của tim. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tác dụng của Collagen trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Những lợi ích tiềm năng khác

Cũng có tuyên bố rằng Collagen có thể cung cấp thêm một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những tuyên bố này không có sự ủng hộ của nghiên cứu khoa học.

Một sốlợi ích tiềm năng khác mà Collagen có thể giúp bao gồm:

  • Duy trì đường ruột khỏe mạnh
  • Duy trì cân nặng ổn định
  • Giảm lo lắng
  • Cải thiện tâm trạng
  • Thúc đẩy móng tay và tóc phát triển khỏe mạnh

Các loại Collagen và cách sử dụng chúng

Có nhiều loại Collagen uống để bổ sung. Một người nên chọn chất bổ sung hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu của họ khi chọn loại Collagen.

Sau đây là những loại Collagen phổ biến nhất mà một người có thể tìm thấy trong các cửa hàng hoặc mua trực tuyến:

Tuýp 1: Đây là một trong những loại Collagen phong phú nhất có trong cơ thể con người và giúp hỗ trợ làn da khỏe mạnh.

Tuýp 2: Loại này hiện diện chủ yếu trong sụn và có thể giúp tăng cường sức khỏe khớp.

Tuýp 3: Loại này cũng giúp tăng cường sức khỏe của da bằng cách cải thiện độ đàn hồi.

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng Collagen chứa Collagen tuýp 1&3 để tăng cường hỗ trợ chức năng da, giúp da căng mịn, săn chắc,.. trong đó có thể kể đến Collagen ADIVA

Tuýp 5: Loại này giúp thúc đẩy sự phát triển của nhau thai ở phụ nữ mang thai.

Tuýp 10: Loại này cũng xảy ra trong sụn và giúp xương chắc khỏe và phát triển.

Hầu hết các thực phẩm bổ sung sẽ chứa một vài trong số các Collagen kể trên, và có thể các loại Collagen khác.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, Collagen bị thủy phân. Trải qua quá trình thủy phân giúp Collagen dễ được cơ thể hấp thụ hơn.

Tác dụng phụ

Uống bổ sung Collagen với sự hướng dẫn chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe nói chung là an toàn.

Các bạn nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ chất bổ sung mới nào hoặc tăng liều lượng sử dụng bất kỳ chất bổ sung hiện đang dùng nào.

Nhìn chung, tác dụng phụ của việc bổ sung Collagen là nhẹ và có thể bao gồm:

  • Bệnh tiêu chảy
  • Có  cảm giác nặng nề ở dạ dày
  • Phát ban

Mặt khác, ở hầu hết người trưởng thành, việc bổ sung Collagen không gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe đáng kể nào.

Uống ADIVA đều đặn mỗi ngày để giúp làn da luôn trẻ trung, ẩm mịn và khỏe mạnh nhé!

congnguyen

Nguồn tham khảo: What to know about Collagen supplements

https://www.medicalnewstoday.com/articles/325344.php