Những điều cần biết về thuốc sữa trị đau dạ dày

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại thuốc chữa đau dạ dày dạng viên nang, thì còn có các loại thuốc đau dạ dày ở dạng sữa và hòa tan. Thuốc sữa trị đau dạ dày ngày càng được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trẻ em nhờ công dụng nhanh và mùi vị dễ uống.

Bạn biết gì về những loại thuốc sữa trị đau dạ dày?

Trong các loại thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa uống thường có chứa nhôm phosphate hay còn gọi là (aluminium phosphate) một loại thuốc kháng axit dạ dày dạng sữa. Nó có tác dụng làm làm giảm axit dịch vị dư thừa có trong dạ dày nhưng không gây trung hòa.

* Có thể bạn đang quan tâm đến viêm hang vị dạ dày và cách điều trị đấy!? Hãy tìm hiểu thêm nhé!

Thuốc đau bao tử dạng sữa chứa nhôm phosphate

thuoc sua tri dau da day

Thuốc Phosphalugel là một loại thuốc dạng sữa hòa tan có chứa nhôm phosphate và là tên thương mại để bán trên thị trường hiện nay. Thuốc phosphalugel có 2 dạng đó là dạng sữa hòa tan và dạng viên nén để hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày.

Trong 1 túi 20g thuốc có chứa khoảng 2.746g nhôm phosphate  còn dạng viên chứa khoảng 2.50g.

Tác dụng của thuốc sữa trị đau dạ dày như thế nào?

Khi vào cơ thể nhôm phosphate sẽ làm giảm axit dịch vị dư thừa có trong dạ dày và tạo ra một lớp màng bảo vệ lên vùng niêm mạc của dạ dày. Lớp màng bảo vệ giống như một lớp sữa có chứa nhôm phosphate tác dụng nhanh vào các vùng bị viêm loét giúp làm liền nhanh các vết thương và bảo vệ vùng niêm mạc khỏi các tác động từ bên ngoài. Khi thực hiện xong nhiệm vụ các chất aluminium phosphate (nhôm phosphat) dư thừa sẽ được đẩy ra ngoài cơ thể theo đường phân.

[banner-ads product=”micell”]

Liều dùng thuốc Phosphalugel bạn cần nắm:

– Đối với người lớn: 1-2 gói,  2-3 lần/ngày.

– Đối với trẻ em > 6 tháng: 1/2 gói hay 2 muỗng cà phê sau mỗi 4 cữ ăn và  < 6 tháng: 1/4 gói hay 1 muỗng cà phê sau mỗi 6 cữ ăn

Ưu điểm khi dùng thuốc sữa trị đau dạ dày:

thuoc sua tri dau da day 1

–  Thuốc không gây tác động đến thực phẩm cho nên khi sử dụng không cần phải ăn kiêng như các loại thuốc khác.

– Khả năng trung hòa và giảm các axit một cách nhanh chóng, giúp giảm các triệu chứng của bệnh hơn so với các loại thuốc khác.

– Đồng thời không gây ảnh hưởng đến quá trình chụp X-quang khi dùng thuốc.

Thuốc sữa có tác dụng đối với bệnh nhân nào ?

Đối với những người bệnh mắc các chứng bệnh như:

–  Viêm thực quản

– Viêm dạ dày cấp và mãn tính.

thuoc sua tri dau da day 3

– Các chứng bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày và tá tràng, triệu chứng kích thích dạ dày, ợ chua, buồn nôn đặc biệt là trong thời kỳ thai nghén có thể dùng được (Tuy nhiên không nên dùng thuốc trong thời gian dài khi mang thai).

– Người bị rối loạn hệ tiêu hóa do thực phẩm như cà phê , hoặc các loại thức ăn khó tiêu.

– Những biến chứng của bệnh thoát vị cơ hoành và viêm đại tràng…

Cảnh báo khi dùng thuốc sữa trị đau dạ dày:

Không sử dụng thuốc lâu ngày đối với người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến thận đặc biệt là bệnh suy thận. Những người mẫn cảm với nhôm hoặc các chế phẩm của thuốc.

Khi dùng thuốc nên có hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ. Tuy là loại thuốc an toàn nhưng để đảm bảo việc điều trị bệnh diễn ra tốt và tránh tình trạng kháng thuốc và nhờn thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc là điều tốt nhất.

thuoc sua tri dau da day

ADIVA hy vọng những chia sẻ về thuốc sữa trị đau dạ dày trên sẽ giúp bạn đọc cập nhật thêm thông tin hữu ích cho mình để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất.

* Nhấp vào cụm từ dấu hiệu đau dạ dày khi mang thai để biết thêm về đau dạ dày khi mang thai nhé!