Hướng dẫn phương pháp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Bàn chân là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh vì vậy bấm huyệt bàn chân là phương pháp trị bệnh, phòng bệnh rất tốt. Bên cạnh công dụng trị bệnh, xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da là cách làm đẹp cực hiệu quả mà các chị em nên tham khảo.

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Theo Đông y, tất cả các bộ phận trên cơ thể con người đều có vùng đại diện ở hai bàn chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái, chân phải ứng với nửa người bên phải. Vì vậy khi xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh khá hiệu quả. Ngoài công dụng trị bệnh, xoa bóp bấm huyệt bàn chân còn giúp cơ thể được thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn.

Cách bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Trước khi bấm huyệt bàn chân, bạn cần xác định được huyệt dũng tuyền.

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Bấm huyệt bàn chân có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh khá hiệu quả

Huyệt dũng tuyền nằm ở giữa gan bàn chân, cách 2/5 trên bàn chân và 3/5 dưới bàn chân. Bạn có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt này, tuy nhiên không nên ấn quá mạnh và quá lâu. Ấn huyệt bàn chân vài lần sau đó xoa bóp chân nhẹ nhàng. Kiên trì làm hàng ngày, bạn sẽ có làn da đẹp và hạn chế tình trạng bạc tóc.

Bởi huyệt dũng tuyền có quan hệ mật thiết với chức năng của thận, là mối liên quan trực tiếp của sự bài tiết hormon mà các hormon này lại ảnh hưởng đến da về nhiều mặt. Như vậy, khi huyệt dũng tuyền được kích thích sẽ cải thiện đáng kể chức năng của thận làm da trở nên khỏe mạnh, tươi sáng hơn.

[banner-ads product=”adiva”]

Với tình trạng da thô ráp, bạn cần xác định huyệt hợp cốc

 

phương pháp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da

Huyệt hợp cốc

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Huyệt hợp cốc nằm trên khe xương đốt bàn tay (giữa ngón cái và ngón trỏ). Dùng ngón cái ấn mạnh, chỗ nào đau nhất đó là chính huyệt, ấn vào huyệt này từ 7-10 lần mỗi tay. Kiên trì làm hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Tình trạng da xuất hiện tàn nhang, nhăn nheo cần xác định huyệt tam âm giao

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân làm đẹp da hiệu quả

Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao nằm ở giao điểm của 3 kinh âm gặp nhau (như hình), phía trên mắt cá chân với khoảng cách 6cm. Dùng chiếc bàn chải nhỏ, gõ và chà nhẹ lên vùng huyệt này ở cả hai chân, mỗi ngày kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn nên xóa bóp gan bàn chân hàng ngày hoặc ngâm chân bằng nước ấm có pha thêm muối, gừng hoặc dùng các loại lá như lá lốt, lá ngải cứu, lá tre…đun sôi để ấm, dùng nước này ngâm chân, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Vậy là các bạn đã biết 3 huyệt đạo giúp làm đẹp da rồi phải không. Các bạn nên thường xuyên bấm huyệt để giúp cải thiện làn da nhé. Đối với các bạn đã bị nếp nhăn tấn công, ngoài việc bấm huyệt “tam âm giao” các bạn nên uống ngay tinh chất collagen ADIVA để nhanh chóng lấy lại làn da căng mịn không tì vết các bạn nhé.

Chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen trở thành protein quan trọng bảo đảm sự đàn hồi, săn chắc, căng mịn và tươi trẻ cho da. Theo thời gian, cơ thể chúng ta mất đi từ 1 – 1.5% tổng lượng collagen mỗi năm, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hình thành nếp nhăn trên da mặt. Vì vậy, việc bổ sung collagen được xem là giải pháp đẩy lùi nếp nhăn từ sâu bên trong da, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững nhất. Uống collagen đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện nếp nhăn tích cực chỉ sau 4 tuần.

collagen adiva

Hình ảnh dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA với 100% collagen tự nhiên từ Đức

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên 400 phụ nữ sử dụng collagen ADIVA đều đặn trong 4 tuần: 85% người dùng công nhận làn da ẩm mịn, mềm mượt chỉ sau 7 ngày sử dụng. 94% người dùng công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể chỉ sau 28 ngày sử dụng.

(Kết quả khảo sát từ AC Nielsen Vietnam 2014)