Giấc ngủ ảnh hưởng tới làn da bạn như thế nào?

Có lẻ ai cũng biết rằng giấc ngủ là rất quan trọng. Thật vậy, thực tế cho thấy giấc ngủ chiếm đến 1/3 thời gian của đời người. Tuy nhiên, không nhiều người biết vềgiấc ngủ ảnh hưởng tới da có mối liên hệ thế nào?

Giấc ngủ cũng có vai trò lớn đối với làn da của bạn thế nào? Giấc ngủ có có ảnh hưởng như thế nào với làn da của bạn? Tìm ngay lời giải cho những câu hỏi này ngay sau đây nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến da nhiều chính là thời gian của giấc ngủ

Ít ai quan tâm rằng thời gian ngủ như thế nào và bao lâu một ngày sẽ làm cho sức khỏe tốt và da hoạt động cân bằng, đẹp hơn. Do đó, một ngày ngủ không quá 8h và không được thấp hơn 4h vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và da.  Bạn ngủ quá nhiều hay quá ít cũng dẫn đến tình trạng rối loạn của da, da không điều tiết tốt các hoạt động của mình dẫn tới tình trạng da bị khô, thiếu sức sống.

Các hoạt động điều tiết để bổ sung dinh dưỡng cho da tốt nhất từ 22h đến 4h sáng nên việc ngủ sớm dậy sớm rất có lợi cho da. Chúng ta tuân thủ như vậy cơ thể sẽ thoải mái, tránh được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng đồng thời làm cho da của chúng ta trơn tru, đầy sức sống.

Để có được một giấc ngủ ngon bạn nên chú ý đến không gian, môi trường không khí trong phòng ngủ thậm chí những thói quen khi ngủ. Bên cạnh đó chúng ta cần phải biết là không nên ăn no trước khi ngủ, trong nhiều trường hợp cũng có thể dùng thuốc để giúp bạn việc này.

Vai trò giấc ngủ

(Giấc ngủ ảnh hưởng tới da)

Như vậy giấc ngủ không những ảnh hưởng đối với làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Một giấc ngủ ngon là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người vì không những giúp có lợi cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp đặc biệt là đối với da.

[banner-ads product=”adiva”]

[insert-post ids=”77586″]

Thức khuya và mất ngủ ảnh hưởng như thế nào với làn da 

Vấn đề tình trạng cơ thể mỏi mệt hiện nay do thức khuya với mất ngủ đang dần nhiều. Mất ngủ hay thiếu ngủ là nguyên nhân chính làm cho việc điều tiết của da bị rối loạn, làm làn da trở nên xấu đi, thiếu sức sống.

Đặc biệt là chúng ta cũng phải biết rằng nhiệm vụ chính của da là đào thải bụi bẩn, vì vậy da cũng cần phải  được điều tiết để tự bảo vệ mình và giấc ngủ là nhân tố quyết định việc này. Hơn nữa mất ngủ sẽ làm cho da ở vùng mắt của bạn bị thâm quầng.

nguyen-nhan-lao-hoa-nhan-nho

(Giấc ngủ ảnh hưởng tới da)

[insert-post ids=”68751″]

Vài lưu ý nhỏ về giấc ngủ

Ảnh hưởng rất nhiều đến da của chúng ta chính là một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon không những cung cấp dinh dưỡng để da hoạt động bình thường, cản trở quá trình lão hóa mà còn làm cho da căng tràn sức sống, đẹp và mịn màng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ta cũng nên biết rằng ngủ ngày còn làm cho da bị khô vì bị mất nước đấy. Hơn thế nữa, ta cũng phải biết và phân biệt rõ hiệu quả của việc ngủ ngày và ngủ đêm. Thông thường ngủ ngày sẽ làm cho da xấu đi, trở nên xanh xao, không được hồng hào vì làn da không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vai trò giấc ngủ

(Giấc ngủ ảnh hưởng tới da)

Theo sieuthiamazon