Dùng kem chống nắng cho bà bầu sao cho an toàn?

Mẹ bầu cũng cần phải dùng sản phẩm kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình một cách tối ưu nhất. Nhưng cần phải nhớ điều này, sản phẩm kem chống nắng cho bà bầu không phải dùng tùy tiện, cần chọn đúng và sử dụng đúng cách. Để có câu trả lời chuẩn nhất, ADIVA xin được chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây cho các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc nhan sắc của mình một cách tốt nhất.

Chống nắng cho da là việc làm hết sức cần thiết

kem chong nang cho ba bau

Dùng kem chống nắng cho bà bầu sao cho an toàn

Trong thời gian mang bầu, đa số các mẹ điều rất nhạy cảm, lo lắng, từ việc ăn uống cho đến chăm sóc da đều sợ ảnh hưởng tới con thơ chưa chào đời.  Chỉ cần nắm vững những kiến thức dưới đây, các mẹ có thể sử dụng kem chống nắng mà không lo ảnh hưởng tới mẹ và bé .

Bạn có biết rằng, khi phụ nữ chúng ta mang bầu các tế bào sản xuất hắc sắc tố trên da sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, do đó làn da của mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm hơn khi đối diện với tia cực tím.

Do đó, mẹ bầu cần sử dụng sản phẩm kem chống nắng để ngăn ngừa các hắc sắc tố trên da một cách tốt nhất.

[banner-ads product=”white”]

Dùng kem chống nắng vật lý

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng kem chống nắng đó là vật lý và hóa học. Kem chống nắng cho bà bầu thường được khuyên dùng là sản phẩm chống nắng vật lý.

Kem chống nắng vật lý với công dụng là phản xạ lại tia UV bằng dioxit hoặc kẽm dioxit để bảo vệ làn da.

Kem chống nắng hóa học, sản phẩm này có chức năng hấp thụ tia UV bằng cách sử dụng các thành phần như oxybenzen, bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất.

Theo các chuyên gia chia sẻ và theo hướng dẫn của tập đoàn môi trường Mỹ năm 2014 về sản phẩm kem chống nắng cho da thì  thành phần kẽm dioxit và titan dioxit là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

kem chong nang cho ba bau

Đối với kem chống nắng cho bà bầu thì ưu tiên lựa sản phẩm vật lý, bởi theo nghiên cứu từ dự án Nanoderm của Liên minh Châu Anh cùng với một số dự án riêng khác được thực hiện bởi FDA thì nano titan dioxit là thành phần có  trong kem chống nắng vật lý hiện nay. Sản phẩm được kiểm chứng là không gây nguy hại đáng kể khi thâm nhập vào da. Do đó, có thể nói rằng, đây là kem chống nắng cho bà bầu an toàn và hiệu quả nhất mà các mẹ nên dùng để chăm sóc làn da của mình.

Phải sử dụng sản phẩm chống nắng cho mẹ bầu với chỉ số SPF thích hợp

Điều này cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn khi chọn chỉ số SPF phù hợp. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, SPF là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ dưới tác động của tia cực tím (tia UV).

Nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 100 sẽ bảo vệ làn da gấp 2 lần so với SPF 50. Mà bạn cần nắm được như sau khi dùng kem chống nắng:

+ Sản phẩm SPF 15 thì có thể chặn được 93% tia UVB.

+ Sản phẩm SPF 30 có thể ngăn chặn được 97% tia UVB để bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.

+ Sản phẩm SPF 50 có thể chặn được 98% tia UVB.

Đây là kết quả theo hiệp hội Skin Cancer Foudation cho hay, bạn nên biết.

Đối với mẹ bầu, kem chống nắng cho bà bầu an toàn trong ngày hè là chỉ số SPF 30 trở lên là phù hợp nhất để bảo vệ làn da. Sau khi bôi 2 giờ đồng hồ thì nên bôi tiếp, nếu tắm biển hoặc cơ thể ra nhiều mồ hôi thì cần phải thoa tiếp.

kem chong nang cho ba bau

Xem thêm: Những cách bảo vệ da khi bạn không thể dùng kem chống nắng

Không dụng sản phẩm dạng phun, xịt cho bà bầu

Kem chống nắng cho bà bầu các bạn nhớ không được chọn sản phẩm dạng phun, bởi vì theo nghiên cứu cho thấy titan dioxit ở thể khí, nó có khả năng gây ung thư khi hít phải ở liều lượng cao, vì vậy để đảm bảo an toàn mẹ bầu cần lưu ý điều này.

Bên cạnh đó, các tổ chức môi trường (EWG) đều khuyến cáo mọi người nên tránh dùng kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ sức khỏe.

kem chong nang cho ba bau

Sản phẩm không thân thiện với thai nhi

Sức khỏe của con thơ là trên hết, do đó khi sử dụng kem chống nắng cho bà bầu các mẹ nên tránh xa các thành phần hóa học không thân thiện với sự phát triển của bé.

Tuyệt đối tránh thành phần kem chống nắng chứa oxybenzone trên nhãn mác, nó ảnh hưởng tới bé về việc thiếu cân, tim mạch vành, cao huyết áp, tiểu đường khi trẻ lớn lên.

Đồng thời oxybenzone còn ảnh hưởng không nhỏ tới hormone của cơ thể, nên không tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy, tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn mẹ bầu nên đọc kỹ thành phần trước khi mua kem chống nắng.

[insert-post ids=”107465″]

 

Sản phẩm không chứa dầu

Kem chống nắng cho bà bầu không nên sử dụng sản phẩm chứa dầu.  Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu khiến làn da bị nổi mụn, sản phẩm kem chống nắng có chứa dầu sẽ khiến tình trạng mụn thậm tệ hơn mà thôi.

Mong rằng với những chia sẻ hay về chọn kem chống nắng cho bà bầu trên mà ADIVA đề cập, các mẹ bầu sẽ có làn da đẹp trong mùa hè nóng nắng oi bức. Chúc các mẹ sớm đón con thơ mà không phải lo lắng nhan sắc của mình khi mang bầu khi nắm thêm mẹo hay này.