Đau dạ dày có gây đau lưng không?

Đau dạ dày có gây…đau lưng không? Nguyên nhân đau lưng không chưa hẳn xuất phát từ cột sống có thể từ nội tạng. Có khi từ dạ dày, tá tràng bị đau nên lan ra. Có nhiều phương pháp trị đau lưng nhưng chỉ là giảm đau 1 thời gian. Nguyên nhân đau lưng do đâu? Có khi đến từ cột, vì bên trong cơ thể là hàng tá liên kết chằng chịt từ nội tạng tới cột sống. Với những trường hợp này nên đoán đúng bệnh và có phương pháp chữa trị hợp lý hơn là giảm đau.

Liên kết trong cơ thể rất chặt chẽ kể cả khi bị tác động mạnh từ bên ngoài. Việc này đòi hỏi mỗi bộ phận cần được kết nối nhất định với 1 phần cứng nào đó. Liên kết bên trong cơ thể vô cùng phức tạp và chằng chịt.

Có vô số hệ thần kinh kết nối với cột sống nên khi có vấn đề gì thì đều sẽ ảnh hưởng và gây ra các cơn đau cổ, đau lưng hoặc vùng xương cùng.

dau-lung

Curcumin nano là một trong các bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay.

Sự sợ hãi hay các cơn đau thần kinh sẽ làm co thắt – giãn hoặc co rút dây chằng. Khi lực tác động mất đi, các dây chằng dương như trở lại bình nhưng thường thì khó có thể như vậy. Dây chằng quá căng trong thời gian dài có thể dẫn đến xơ hóa và tổn thương. Người bệnh cảm thấy đau ở cột sống (cổ, lưng, thắt lưng).

Đau thắt lưng do hành tá tràng

Tá tràng được nối trực tiếp qua các đốt sống thắt lưng. Khi bị lệch nhẹ rối loạn nhu động (ví dụ bị dính sau khi mổ ruột thừa), các liên kết sẽ bắt đầu căng lên, gây đau thắt lưng.

[banner-ads product=”micell”]

Đau cột sống do nội tạng bất ổn

Dưới lồng ngực có cơ hoành phân chia phổi và cơ quan tiêu hóa. Cơ hoàng nối trực tiếp xương sống qua chân cơ, hạ xuống nâng lên khi hít thở. Cơ hoành tham gia vào hoạt động hô hấp liên tục. Tuy vậy chân cơ hoành được thư giãm vài giây khi cơ hoành hạ xuống; đó là lúc cơ hoành hạ xuống hoàn toàn.

Các bệnh về rối loạn tiêu hóa như đau gan, đau dạ dày (viêm, loét) hoặc đau 1 cơ quan nào đó thì hệ thống dây chằng co thắt và các bộ phận khác hạn chế chuyển động. Cho nên các chân cơ không được thư giản do cơ hoàng không hạ xuống hết. Đây là nguyên nhân dẫn đến đau cột sống.

Như vậy, có khi căn nguyên của chứng đau lưng chính là loét dạ dày. Dạ dày bị loét có thể không đau nên người bệnh đau dạ dày  không muốn tin là bị bệnh này khi chưa có kết quả soi dạ dày.

đau lưng 1

Vâng, có khi căn nguyên của chứng đau lưng chính là viêm loét dạ dày. Một số bệnh nhân bị viêm dạ dày không hề đau hay nóng rát bụng, mà chỉ có đau lưng, vậy nên, thường chữa sai nguyên nhân, việc này rất nguy hiểm. Ngay cả những bệnh nhân đã được chẩn đoán viêm bao tử, do không được giải thích rõ, vẫn nghĩ mình bị các bệnh khác về xương khớp.

Vì vậy, khi bị đau lưng, nên đi khám càng sớm càng tốt, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân chính và điều trị ngay từ giai đoạn đầu.