Củ su hào chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày trong cuộc sống hiện nay đang càng trởn nên phổ biến hơn. Sẽ chia cách dân gian chữa viêm loét dạ dày bằng su hào sau đây sẽ phần nào giúp bạn tham khảo tốt hơn.

Có nhiều loại rau củ hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày như bắp cải, cà tím, bí đỏ…ngoài ra còn một loại củ cũng chữa được bệnh này mà ít người biết đến. Cùng ADIVA chia sẻ cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng củ su hào các bạn nhé. Sau đây là 2 cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng su hào:

Chữa viêm loét dạ dày bằng su hào với mật ong

Lấy củ su hào gọt bỏ bỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng rồi cho vào một chiếc lọ thủy tinh. Sau đó, bạn cho mật ong lượng vừa đủ vào để ngâm trong khoảng 2 ngày để su hào ngấm mật ong và mềm ra.

Mỗi ngày chỉ việc lấy su hào ngâm mật ong này nhai nhỏ để ăn. Ăn liên tục hàng ngày cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh.

Chữa viêm loét dạ dày bằng su hào với lá bỏng

Chưa viêm loét dạ dày bằng su hào với lá bỏng
Chưa viêm loét dạ dày bằng su hào với lá bỏng

Dùng củ su hào tươi ép lấy nước uống cùng với lá cây thuốc bỏng (sống đời) là một bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất đơn giản mà hiệu quả được nhiều người áp dụng ….

Chữa viêm loét bao tử, hành tá tràng:  Củ su hào 30g, lá cây thuốc bỏng 30g: Lấy củ su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt. Tiếp đến bạn cũng làm tương tự với lá cây thuốc bỏng (sống đời) để lấy nước cốt. Trộn cả 2 loại nước này với lượng bằng nhau dùng để uống hàng ngày.

[banner-ads product=”micell”]

Chữa viêm loét dạ dày bằng su hào và đôi điều nên biết thêm

Su hào là loại cây thân thảo, rễ phát triển thành củ, có dạng tròn vụ, tròn dài (có khi đến 49 cm) hay tròn vụ bẹp.

Su hào hiện được trồng phổ biến ở nhiều nơi, ở nước ta được trồng phổ biến nhất tại các tỉnh miền Bắc vào khoảng tháng 10 – 12.  Trong cuộc sống đời thường, củ su hào được dùng để làm rau ăn hàng ngày trong nhiều gia đình.

Theo nghiên cứu, trong thành phần của củ su hào có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm chất đạm, chất béo, chất xơ, nước, các loại vitamin B6, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt… Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả giúp thanh lọc máu và thận, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa ….

Củ su hào chữa bệnh viêm loét da dày hiệu quả

Su hào chứa nhóm hợp chất dithiolthion, có những tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa. Vỏ củ có tác dụng hóa đàm. Củ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau. Lá và hột có tác dụng tiêu thực, vì thế được ứng dụng điều trị viêm dạ dày tá tràng rất tốt.

Vậy là bạn đã có thêm cách trị bệnh viêm loét dạ dày trong dân gian bằng củ su hào rồi phải không. Nếu bạn bị bệnh này, còn chờ gì mà không dùng củ su hào để hỗ trợ điều trị? Nhưng nếu bạn quá bận rộn đến độ không có thời gian theo đuổi liệu pháp trên thì có thể thay thế với những thực phẩm chức năng khác như nghệ Micell ADIVA.