Chữa nám, tàn nhang bằng thảo dược

Dùng thảo được trị nám và tàn nhang: Bạn phải chi cả mớ tiền cho những mỹ phẩm đắt đỏ vậy tại sao không thử những mỹ phẩm bằng thảo dược giúp làm chậm quá trình lão hóa với chi phí cực rẻ mà hiệu quả chẳng thua gì những phương pháp hiện đại trên. 

1. Bài thuốc uống trị nám, tàn nhang từ thảo dược

Kết hợp những loại thảo được sẽ cho ra phương thuốc trị nám da, sạm da mặt. Nhiều người đã thực hiện cách này và bắt đầu có những hiệu quả rõ rệt.

Nguyên liệu cho 1 ngày uống:

– Đào nhân: 12g

– Đại hoàng: 12g

– Cam thảo: 6g

– Quế chi: 6g

– Mang tiêu: 6g

Trị nám da

Cam thảo

Cách sắc: Cho tất cả và siêu sắc thuốc, đổ hai chén sắc còn một. Uống trước khi ăn mỗi ngày uống 3 lần và mỗi lần uống 1/3 chén. Đây là thuốc giúp trị nám da, chữa tàn nhang, các vết sạm đen, mụn nhọt và còn điều hòa chu kỳ kinh nguyệt trong các kỳ kinh.

[banner-ads product=”gold”]

2. Mặt nạ trị nám và tàn nhang với bạch phục linh – trứng gà

Loại thảo dược này rất phổ biến trong Đông y, bạch linh tính hàn, lợi tiểu, nhuận tràng. Bạch linh từ xưa đã được phụ nữ sử dụng để làm đẹp, làm trẻ hóa làn da, có thể loại bỏ được sắc tố melanin cho da trở nên ngày càng trắng hơn.

Chuẩn bị: 

– Bạch phục linh đã nghiền thành bột mịn

– 1 lòng trắng trứng gà

 

Trị nám da 1

Cách thực hiện: 

– Trộn 2 muỗng bạch linh với 1 trứng gà.

– Trước khi ngủ thoa lên mặt để tới sáng rửa lại bằng nước ấm.

– Trứng gà có thể dùng mật ong để thay thế.

Như cách trị nám bằng dược liệu thiên nhiên quá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, các bạn phải hết sức  kiên trì thực hiện thì mới thấy kết quả nhé.