Cây nữ lang đâu chỉ điều trị bệnh mất ngủ

Cây nữ lang đâu chỉ điều trị bệnh mất ngủ: Có lẽ ít ai trong chúng ta biết về loại cây trị mất ngủ này dù các nước châu Âu đã biết dùng chiết xuất của nó để chế thuốc an thần từ lâu rồi. Ngoài việc giúp cho chúng ta ngủ ngon, rễ cây nữ lang còn là vị thuốc điều trị viêm loét dạ dày cũng như hỗ trợ điều trị viêm gan rất hiệu quả.

Cây nữ lang đâu chỉ điều trị bệnh mất ngủ

1. Tìm hiểu về cây nữ lang

Cây nữ lang thường moc ở các dãy núi cao trên 1000 m ở nước ta. Có thể tìm thấy cây này ở các vùng núi cao của các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai…

Cây nữ lang

Cây nữ lang giúp trị bệnh

Y học hiện đai đã biết dược tính điều trị mất ngủ của rễ cây nữ lang. Vấn đề là rễ cây nữ lang không gây nghiện và đặc biệt là để điều trị mất ngủ nó dùng được cho cả trẻ em. Công dụng điều trị mất ngủ của nữ lang không thua kém gì hoa tam thất – một vị thuốc cũng điều trị mất ngủ rất hiệu quả.

Các bạn nên biết rằng để  làm thuốc thay thế các loại thuốc an thần, mỗi năm nước Pháp dùng từ 100 – 150 tấn rễ cây nữ lang đấy.

[banner-ads product=”gold”]

[insert-post ids=”96125″]

2. Cây nữ lang được dùng làm thuốc bao lâu rồi?

Hoa cây nữ lang được dùng để điều chế nước hoa từ nhiều thế kỷ trước, còn toàn bộ rễ và thân được sử dụng để làm thuốc ít nhất từ 2.000 năm trước.

3. Cây nữ lang có thành phần hóa học như thế nào?

Nên biết loại cây này có chứa rất nhiều Glucid, các acid hữu cơ, một ít Lipid, Sterol, Tanin…và nhiều tinh dầu.

4. Các bệnh được điều trị bằng cây nữ lang

Dù không biết tính vị của cây nữ lang như thế nào (có vị ngọt cay, tính ấm) nhưng từ hàng trăm năm nay cây Sì to (tức cây nữ lang ) đã được người Mèo vùng Tây Bắc sử dụng làm thuốc an thần và điều trị chứng mất ngủ. Loại thảo dược này không chỉ có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ mà nó còn chống co giật và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Chưa hết, cây nữ lang còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B, nó cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.

5. Cách dùng độc vị nữ lang điều trị bệnh

Điều trị mất ngủ: Hàng ngày sắc 10 – 15gr cây nữ lang (cây và rễ) lấy nước uống.

Nếu bạn bị đau dạ dày thì cách điều trị như sau: Sau khi sao khô rễ cây nữ lang, bạn đem rễ cây nữ lang xay thành bột mịn rồi cho vào lọ kín để dành dùng dần. Mỗi ngày bạn  uống 2 lần, mỗi lần lấy 4g bột rễ nữ lang chiêu với nước.

Rễ nữ lang chữa viêm loét dạ dày

Rễ nữ lang còn hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày 

[insert-post ids=”58106″]

Các bạn thấy đấy, cây nữ lang đâu chỉ điều trị tình trạng mất ngủ ở tuổi trung niên mà nó còn hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm gan B, tuyệt quá phải không các bạn.

Ngoài việc dùng rễ cây nữ lang hỗ trợ điều trị  bệnh đau dạ dày ra, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng sử dụng nghệ tươi có nhiều bất tiện nên các bạn hãy sử dụng Nghệ Micell ADIVA để chữa bệnh đau dạ dày cho mình.

Ngoài ra với Gold ADIVA sẽ giúp hỗ trợ cho giấc ngủ rất hiệu quả, bạn hãy bổ sung thường xuyên để vừa giúp làm đầy lại nếp nhăn, chống lão hóa và giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

+ Nguồn tham khảo: