Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

Theo cuộc sống hối hả với bộn bề công việc những bệnh dạ dày gia tăng. Bài viết nay sẽ chia các bạn cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng rất tuyệt cùng theo dõi và khám phá nhé!

Cách đây không lâu, người ta coi cây lược vàng là loại cây trị “bá bệnh”, trong đó trị được cả ung thư. Điều đó đã khiến các nhà dược học vào cuộc. Và mọi việc cũng dần sáng tỏ. Trên cơ sở nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng của cây lược vàng, người ta thấy cây lược vàng trị được bệnh đau dạ dày. Cùng ADIVA tìm hiểu về công dụng trị bệnh đau dạ dày của cây thuốc nam nổi tiếng một thời này các bạn nhé.

Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng với công dụng

Trong bài viết ở tạp chí sức khoẻ và đời sống từ Nga, tác giả Vladimir-Ogarkov cho biết cây lược vàng được dùng làm thuốc hiện nay mới công bố trong Nga. Thật vậy, để giúp chữa gãy xương với chấn thương hay giảm đau, ngứa, bỏng, liền sẹo thì công dụng từ những thuốc làm từ cây lược vàng rất hiệu quả. Không những thế, công dụng từ cây lược vàng còn giúp ta trong vấn đề ung thư, trị dị ứng, chữa các bệnh dạ dày ruột và lá lách với túi mật, thậm chí loại cây này còn giúp trị cả bệnh hen phế quản nữa nhé!

Thực tế với những người trong câu lạc bộ Hàm Rồng ở Thanh Hoá Việt Nam theo những hiểu biết từ dân gian Nga đã dùng cây lược vàng để chữa những bệnh nặng như u nang buồng trứng, bướu cổ di chứng não, huyết áp, tim mạch và xơ vữa động mạch cho đến những bệnh không quá nặng  như đau lưng, khớp, viêm phế quản, họng, tê liệt chân tay.

Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng với liều lượng và cách dùng

[banner-ads product=”micell”]

Thường thì ta dùng bằng cách dùng ít muối nhai với khoảng 2 đến 3 lá một lần sau khi đã rửa cây tươi sạch rồi nuốt nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sắc nhỏ, lấy hết rễ thân ngâm rượu, mỗi lần uống khoảng 1/3 chén con. Hoặc bạn có thể dùng ngoài  với xoa bóp và giã đắp từ rượu ngâm lá.

Thế nhưng bạn cũng cần phải chú ý một lưu ý nho nhỏ là để tránh xảy ra trường hợp huyết áp giảm thấp, ta cần tránh dùng liều lượng nhiều.

Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng với vài cách sử dụng

Để chữa bệnh đau dạ dày bằng cây lược vàng trong dân gian và đông y thì người ta có thể nấu thành cao, dùng để uống bằng cách hãm lấy nước, ngâm thành rượu, làm thành tinh dầu bằng chiết xuất từ lược vàng. Ngoài ra có một số người nhai trực tiếp lá cây tươi.

luc-vang-chua-da-day

Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

– Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng từ nhai lá cây lược vàng tươi

Chúng ta nhai và nuốt nước lá cây lược vàng sau khi đã rửa sạch. Dùng trước mỗi bữa ăn hàng ngày, khoảng một ngày 3 lần.

– Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng từ hãm nước sôi

Bỏ vào bình thuỷ tinh hay bình trà những lá lược vàng sắc nhỏ rồi cho vào khoảng 1l nước sôi ngâm lá khoảng 12 giờ dùng để chữa đau dạ dày, dùng 1 ly nhỏ cho mỗi lần uống. Nó có công dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho các bệnh tiểu đường, đường ruột, dạ dày, viêm gan, tuỵ.

– Chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng từ ngâm rượu

Đem lá lược vàng ngâm trong rượu trắng khoảng 1l khoảng 10 – 15 ngày sau khi đã đập dập và cắt mỏng với phơi một nắng. trước bữa ăn nên lấy ra dùng.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây lược và vài điều nên biết về cây

Là loài họ Commelinaceae thài lài còn gọi là callisia fragrans theo tên khoa học của cây lược vàng. Những yếu tố sinh học ở cây lược vàng giúp chữa bện rất tốt. Vì thế mà nó được nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới tìm hiểu và khám phá nhằm tìm ra chức năng trị đau dạ dày một cách hữu hiệu nhất.

chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng
chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng

Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

Cây lược vàng chữa đau dạ dày và nơi phân bố ở đâu

Nguồn gốc hay xuất xứ của cây là Mexico rồi di thực dần sang Nga và sau đó là đến Việt Nam, Thanh Hoá là tỉnh đầu tiên. Cho đến nay đã phân bố rộng nhiều tỉnh khác, nhất là Hà Nội.

Cây lược vàng chữa đau dạ dày và bộ phận dùng

Có thể dùng toàn bộ cây lược vàng

Cây lược vàng chữa đau dạ dày và những công năng của cây

Lợi thuỷ, tiêu viêm, hoá đàm là công năng của cây. Thêm nữa là nhuận phế hay thanh nhiệt với giải độc cũng chính công năng hay từ cây đấy!

chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng
chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng

Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

Sao không thử trị bệnh bằng cây lược vàng bạn nhỉ? Cũng lưu ý bạn là khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị bệnh nào, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để có hiệu quả tốt nhất.