Cách phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày qua các triệu chứng

Cùng ADIVA phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày, đừng nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này bởi có nhiều triệu chứng tương đồng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là bệnh viêm loét dạ dày và đâu là bệnh ung thư dạ dày, từ đó có giải pháp điều trị phù hợp.

Điểm qua đôi nét về bệnh lý

phan biet viem loet da day va ung thu da day

Viêm loét dạ dày là căn bệnh quá đỗi quen thuộc, gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên người lớn mắc phải chiếm tỉ lệ cao hơn. Tùy vào vị trí bị viêm, loét mà có tên gọi khác nhau.

Còn bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh khi mà tình trạng tế bào ung thư phát triển ở trong dạ dày. Bệnh lý này vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân thứ hai dẫn tới tử vong, chỉ đứng sau ung thư phổi.

Hai bệnh này có những triệu chứng tương đồng nhau, do đó, cần phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày để có giải pháp điều trị bệnh phù hợp.

phan biet viem loet da day va ung thu da day 1

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn phân biệt được đâu là bệnh ung thư dạ dày và đâu là bệnh viêm loét dạ dày.

Triệu chứng đau bụng

Hai bệnh lý này đều có triệu chứng đau bụng, nhưng đối với bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày thường đau có quy luật. Cụ thể, đau  là bởi vì ăn quá nhiều chất, ăn no, tình trạng này xuất hiện sau khi ăn uống khoảng nửa giờ đến hai tiếng đồng hồ. Biểu hiện đau đớn này kéo dài cho tới bữa ăn tiếp theo thì cơn đau mới hết.

[banner-ads product=”micell”]

Còn đối với bệnh nhân ung thư dạ dày thì triệu chứng đau xuất hiện khi yên tĩnh, mất khi hoạt động, thần kinh phân tán. Nếu như tình trạng bệnh tiến triển nặng thì đau bụng dữ dội trong khoảng thời gian lâu, bạn có thể dùng thuốc nhưng không thuyên giảm mấy. Cách tốt nhất là hãy đến khám bác sĩ ngay, chứ không được tự ý chữa trị ở nhà.

Có khối u

phan biet viem loet da day va ung thu da day 2

Thông thường, một số bệnh nhân viêm loét dạ dày có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, cứng, ấn vào có cảm giác đau, bề mặt không trơn nhẵn. Cùng với thời gian, sự gia tăng kích thước khối u ngày càng lớn, dẫn tới cảm giác buồn nôn, bệnh nhân sẽ chuyển sang ung thư. Nếu phát hiện khối u, bạn cần tới gặp bác sĩ tham khám ngay để chữa trị, càng sớm càng tốt.

Bệnh nhân chán ăn

Triệu chứng chán ăn cả hai căn bệnh này đều gặp phải, tuy nhiên cần phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày theo triệu chứng này như sau:

-Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, biểu hiện chán ăn là mang tính chất chủ quan, không kèm theo dấu hiệu chủ quan nào.

-Bệnh nhân ung thư dạ dày có triệu chứng kém ăn nhưng sẽ kèm với biểu hiện khó nuốt. Nếu phát hiện điều này, bạn cần phải đi khám bác sĩ gấp để biết cơ thể đang bị gì.

phan biet viem loet da day va ung thu da day 3

Dấu hiệu buồn nôn

Người bệnh viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng buồn nôn khi dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, nôn xong người bệnh thường có cảm giác đau.

Bệnh ung thư dạ dày thì biểu hiện buồn nôn, ói mửa sẽ không mất đi mà ngày càng biểu hiện nghiêm trọng, đặc biệt là khi nôn có vệt máu trong chất nôn ra ngoài.

phan biet viem loet da day va ung thu da day 4

Đi ngoài phân đen

Cần phải phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày khi có triệu chứng đi ngoài phân đen:

+Bệnh nhân viêm loét nếu ăn nhiều tiết động vật thì đi ngoài sẽ có phân đen.

+Bệnh nhân ung thư xuất hiện triệu chứng này không giải thích được nguyên nhân, hơn thế nữa trong phân còn có máu.

Trên đây là cách phân biệt viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày qua các triệu chứng, ADIVA mong rằng sẽ giúp bạn đọc tham khảo được thông tin hữu ích và biết mình đang gặp phải tình trạng gì để điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Giải pháp bảo vệ và hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa của cơ thể, nó đảm nhận chức năng khá quan trọng. Do đó, cần được bảo vệ bằng một chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc khoa học để không phải mắc phải các bệnh lý về dạ dày.

Bên cạnh đó, để bệnh nhanh chóng khỏi chúng ta cần phải uống bổ sung thực phẩm Nghệ Micell ADIVA. Viên uống được chiếc xuất từ củ Nghệ, tinh chất Curcumin giúp chữa trị bệnh hiệu quả. Chỉ cần 1 viên, cơn đau dạ dày sẽ được cải thiện nhanh chóng.