Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm

Các bạn thân mến, có lẽ nhận thấy các mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc quá nguy hiểm cho mình nên hiện nay rất nhiều bạn đã tự làm ra các sản phẩm kem thiên nhiên an toàn, lành tính, có tác dụng dưỡng da tốt để dùng. Dưới đây là công thức làm kem tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm và công thức làm kem dưỡng da toàn thân, chống nắng có hiệu quả rất tốt. Nhưng các bạn lưu ý điều nầy: Vì tính chất làn da mỗi người khác nhau nên các bạn cần thử nghiệm trên một vùng da trước khi thoa lên khắp mặt nhé. Vì, ngay cả những mỹ phẩm thương hiệu lớn thì người ta vẫn khuyến cáo chúng ta nên thử kem trước khi dùng để tránh các tác dụng không mong muốn.

I. Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da

Ngày nay các nhà khoa học với công nghệ hiện đại đã tìm thấy trong lá cây nha đam (lô hội) có hơn 200 thành phần dinh dưỡng và hoạt chất, trong đó có 20 loại dưỡng chất, 18 loại axit hữu cơ, 12 loại vitamin. Tác dụng làm đẹp của nha đam không nói thì các bạn cũng biết rồi nên không cần kể nữa.

Các thành phần khác trong công thức này mỗi thứ cũng đều có công dụng đặc biệt trong làm đẹp. Sử dụng loại kem nầy các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm
             Dầu cám gạo                                             Gel nha đam                                         Dầu hoa cúc

– Gel nha đam: 15gram
– Dầu cám gạo: 10ml
– Dầu hoa cúc: 10ml
– Nhũ hoá: 10g
– Hyaluronate (một loại nguyên liệu cao cấp trong mỹ phẩm): 5ml
– Glycerin: 5ml
– Kẽm oxit: 5ml (nếu bạn có kem chống nắng rồi thì không cho thêm kẽm oxit vào kem nha đam nữa)
– Dầu hạt mâm xôi: 5 giọt
– Tinh dầu hoa nhài: vài giọt

Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm
               Sáp nhũ hóa                                                             Dầu hoa nhài                                         

Cách làm:

– Trộn tất cả gel nha đam, các loại dầu dưỡng da, nhũ hóa vào rồi đun cách thủy sao cho tất cả hỗn hợp tan chảy vào nhau.

– Khuấy thật đều hỗn hợp, cho các nguyên liệu còn lại vào.

– Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem nhuyễn mịn thì dừng, không nên đánh lâu quá kem dễ bị tách nước. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn.

– Chiết kem vào hũ, đậy nắp, dùng trong 6 tháng.

[banner-ads product=”adiva”]

II. Cách làm kem dưỡng da toàn thân chống nắng

Với kem dưỡng toàn thân chống nắng này, các bạn vừa có làn da mềm mịn, lại có thể ra ngoài trời nắng mà không lo đen sạm da, nguyên liệu làm kem rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu (vì là kem toàn thân nên các bạn làm hũ hơn 100ml nhé):

Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm                                                                            

Cx nước cam                                                        Dầu ô liu                                   Dầu cám gạo      

 

– Chiết xuất nước cam: 20ml
– Vitamin B3: 5gram
– Nước cất: 20ml
– Dầu ô liu: 15ml
– Dầu quả bơ: 20ml
– Dầu cám gạo: 10ml
– Hyaluronate (một loại nguyên liệu cao cấp trong mỹ phẩm): 5ml
– Nhũ hoá: 25gram
– Tinh dầu hoa cam: 10 giọt
– Dầu mâm xôi: 10 giọt (dưỡng da rất tốt)
– Vitamin E: 2 viên
– Kẽm oxit (chống nắng): 15ml
– Glycerin: 10ml

 

Cách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâmCách làm kem dưỡng nha đam tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm
    Vitamin E                       Sáp nhũ hóa                                    Dầu mâm xôi                                             

Cách làm:

– Dùng một bát sứ, trộn nhũ hóa và các loại dầu, nước cất vào nhau, trộn đều, quay trong lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ đến khi tất cả tan chảy vào nhau.

– Lấy hỗn hợp ra, khuấy đều tay.

– Chờ hỗn hợp nguội còn khoảng 50 độ C, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, lấy máy đánh trứng, đánh đều 1 phút, cách 5 phút đánh lại 1 lần, làm thế khoảng 3 lần.

– Khi thấy kem đã sánh mịn, các bạn dừng đánh, không nên đánh quá lâu kem dễ bị tách nước. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhiều lần cho hỗn hợp nhuyễn mịn với nhau.

– Kem đạt, các bạn cho vào hũ, dùng trong 6 tháng nhé.

Kem dưỡng toàn thân chiết xuất cam tươi có tác dụng dưỡng trắng da, chống nhăn, dưỡng ẩm rất tốt, không gây bào mòn da, dùng lâu dài sẽ thấy da mịn màng, khoẻ đẹp rạng ngời. Tinh dầu vừa có tác dụng bảo quản kem, vừa dưỡng da, vừa có mùi thơm ngát dễ chịu, đánh lên mặt có mùi hương nhẹ nhàng, quyến rũ!

Vậy là các bạn đã biết cách làm 2 loại kem tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm và kem dưỡng da toàn thân, chống nắng rồi phải không. Các bạn nên bắt tay chế kem cho mình dùng đi nhé.

collagen Adiva giúp tái tạo da, xóa nhăn, mờ thâm