Cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà vô cùng đơn giản

Chia sẻ cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà cho các bạn nữ có thể dễ dàng làm đẹp da mặt. Cách làm bột nghệ tại nhà này vừa an toàn mà vừa tiết kiệm, có thể làm mọi lúc mọi nơi, không phải mua bột nghệ bán bên ngoài không rõ chất lượng mà lại tốn kém.

Nói về làm đẹp từ nghệ tươi chắc ai cũng biết đến các cách làm đẹp từ nghệ, làm đẹp da, trị sẹo, trắng da…

Nhưng nói về cách làm bột nghệ khô để dùng thì chắc nhiều bạn chưa biết. Nhiều bạn nghĩ rằng cách làm bột nghệ tại nhà sẽ làm dính nghệ vào các vật dụng khó rửa.

Nhưng nếu mua bột nghệ ở ngoài để đắp mặt hoặc trị  bệnh liệu bạn có tin tưởng về chất lượng của nó, chưa kể giá tinh bột nghệ nguyên chất khá cao. Thật ra cách làm bột nghệ khô để dùng cho an toàn không có gì là khó khăn cả.

Cách bột nghệ khô đắp mặt tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bột nghệ khô tại nhà rất đơn giản. Chỉ cần qua 4 bước nhỏ sau đây, là bạn đã có cho mình bột nghệ khô nguyên chất để đắp mặt hoặc trộn mật ong uống vô cùng an toàn.

cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà

Nguyên liệu

– Nghệ tươi (nên chọn nghệ ta, củ màu vàng đậm từ trong ra ngoài, nói nghệ cho bà đẻ uống là người ta chỉ).
– Đồ lọc (màn, vợt lọc …)
– Máy xay sinh tố.

[insert-post ids=”102693″]

Cách làm bột nghệ khô

Bước 1:

Nghệ tươi sau khi rửa sạch, cạo vỏ, nên cắt lát mỏng, càng mỏng càng tốt nhé.

Bước 2:

Đem ra phơi nắng, nên phơi 2, 3 nắng đến khi bóp có cảm giác giòn vỡ vụn.

cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà 2

Bước 3:

Cho vào máy xay sinh tố ( cối nhỏ ) xay đến khi nhuyễn mịn, nếu bạn dùng loại máy xay bình thường có 1 cối to 1 cối nhỏ thì mỗi lần xay cho vào 1 ít nghệ thôi nhé, tránh cối xay quá tải dễ bị cháy.

Bước 4:

 Sau khi xay mịn nên cho qua màn lọc để lấy phần mịn của bột nghệ.

cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà 3
Xay nhuyễn ta sẽ thu được bột nghệ khô nguyên chất

Vậy là chúng ta đã có được bột nghệ khô để đắp mặt. Cho vào hủ đậy kín, bảo quản là xong. Bột nghệ nếu bảo quản kỹ có thể sử dụng được hơn 1 năm, nếu nghệ không còn màu vàng như ban đầu hoặc mùi nghệ không còn đặc trưng thì bạn nên bỏ nhé. Bạn cũng nên lưu ý đây là bột nghệ, đối với tinh bột nghệ thì nó không có mùi đậm đặc trưng của nghệ đâu, bạn nên phân biệt rõ nhé.

[banner-ads product=”adiva”]

Vậy là bạn đã biết cách làm bột nghệ khô đơn giản tại nhà rồi phải không?!

Ngoài cách sử dụng mặt nạ dưỡng da đều đặn thì bạn cũng cần bổ sung đủ lượng collagen thiếu hụt cho cơ thể. Vì đây là protein giúp nâng đỡ và liên kết các tế bào của da. Tuy nó được sản sinh tự nhiên trong cơ thể nhưng từ 25 tuổi trở lên, collagen dần mất đi. Đó là lý do mà càng lớn tuổi, làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn, độ đàn hồi kém và các đốm tuổi dần hình thành.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tăng cường collagen từ các thực phẩm tự nhiên, hãy thử bổ sung bằng collagen ADIVA viên hãy collagen ADIVA dạng nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn có thể chọn dạng sản phẩm phù hợp cho mình.