Bị viêm niêm mạc dạ dày kiêng ăn gì?

Khi mắc phải viêm niêm mạc dạ dày kiêng ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đây là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm đến. Do đó, hôm nay Nghệ Micell Adiva sẽ bàn về chủ đề này giúp người bệnh có thêm thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.

Viêm niêm mạc dạ dày là gì?

Theo như nghiên cứu khoa học, tình trạng viêm niêm mạc dạ dày là hiện tượng của sự kích thích niêm mạc do các yếu tố ngoại sinh hay nội sinh như việc nhiễm độc hóa chất, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori , các rối loạn miễn dịch…

Theo đó, chứng viêm niêm mạc dạ dày được phân thành hai nhóm riêng biệt là viêm đau dạ dày cấp tính và viêm dạ dày mạn tính.

Vậy, bị viêm niêm mạc dạ dày kiêng ăn gì?

viem niem mac da day kieng an gi 1

Loét dạ dày có nguy hiểm không? Bệnh viêm loét dạ dày nếu như không chú ý kiêng cử sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý tránh một số nhóm thức ăn mà ADIVA nêu dưới đây:

Tránh sử dụng các loại thức ăn có tính axit

viem niem mac da day kieng an gi 2

Những thực phẩm có tính axit có thể làm nặng thêm các vết loét dạ dày. Do đó, bạn nên hạn chế dùng các loại thực phẩm như nước cam và chanh, các loại nước ép từ các loại trái cây trong quá trình điều trị viêm niêm mạc dạ dày.

Tránh sử dụng những loại thức ăn cay và các thực phẩm chiên có nhiều dầu mỡ

Bởi vì những loại thức ăn này có thể gây kích ứng dạ dày. Tốt nhất bạn nên tránh xa các loại gia vị như ớt, bột ớt, tiêu, hạt mù tạt, hạt nhục đậu khấu và tỏi…

[banner-ads product=”micell”]

Các loại thức uống chứa caffeine và cồn cũng nên tránh

Những loại thực phẩm và thức uống chứa nhiều caffeine có thể gây kích thích dạ dày do tăng tiết axit dạ dày. Do đó, tốt nhất, bạn nên tránh các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà chứa caffeine,…

viem niem mac da day kieng an gi 3

Đặc biệt, rượu bia cũng là nhóm thức uống có thể gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày. Sử dụng nhiều rượu bia cũng có thể dẫn đến chảy máu từ vết loét, điều này rất nguy hiểm.

Các loại thức ăn tươi sống

Bạn cũng nên tránh sử dụng nhất là các loại rau sống, cá thịt sống trong các món gỏi,… Đây có thể là nguồn gây ra nhiễm khuẩn dạ dày cũng như nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp.

viem niem mac da day kieng an gi 5

Thế là bạn đã biết bị viêm niêm mạc dạ dày kiêng ăn gì rồi đó! Hãy có chế độ ăn uống phù hợp để có sức khỏe tốt, bảo vệ bao tử khỏe mạnh. Chú ý ăn uống điều độ và khoa học bằng việc nên ăn đúng giờ, không để quá no, quá đói.

Bên cạnh nắm viêm niêm mạc dạ dày kiêng ăn gì thì bạn cần lưu ý đến chế độ sinh hoạt

Không chỉ chú ý tới chế độ ăn uống, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ sinh hoạt hợp lý để góp phần giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày:

– Chú ý tránh căng thẳng thần kinh, không nên để tâm lý lo lắng, suy nghĩ quá nhiều.

– Giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi.

Phải công nhận rằng, việc chú ý đến các vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt là cách để giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả. Bên cạnh đó cần áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp theo bác sĩ để tình trạng bệnh sớm được cải thiện. Hoặc bạn có thể kết hợp với những cây thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày để tăng tốc độ chữa bệnh cũng như giúp có thể luôn khỏe mạnh.

viem niem mac da day kieng an gi

Ăn uống không khoa học là lí do khiến bệnh dạ viêm niêm mạc dạ dày nặng hơn