Astaxanthin và Glutathione có hỗ trợ nhau không?

Astaxanthin và Glutathione có hỗ trợ nhau không? Chúng ta tiếp xúc với các nguồn tạo ra gốc tự do khác nhau mỗi ngày, hoặc từ các nguồn bên ngoài như các chất ô nhiễm hóa học, chiếu xạ, các chất gây ô nhiễm không khí hoặc từ cơ thể chúng ta tạo ra do căng thẳng hoặc bệnh tật. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các gốc tự do có liên quan đến các bệnh như  bệnh tim, viêm khớp và ung thư. Vậy hai chất chống oxy mạnh khét tiếng trong việc tiêu diệt gốc tự do này có hỗ trợ nhau không?

Astaxanthin và Glutathione có hỗ trợ nhau không?

Thiệt hại do các gốc tự do gây ra cho tế bào của chúng ta được gọi là quá trình oxy hóa. Chất chống oxy hóa là một chất có thể ngăn chặn các gốc tự do gây ra tổn thương tế bào. Cơ thể chúng ta tự  sản xuất chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do, từ đó khiến chúng vô hại đối với các tế bào khác. Thật không may, các chất chống oxy hóa được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể là không đủ.

Do đó, chúng ta phải liên tục nhận được chúng từ bên ngoài. Chúng ta có thể nhận được các chất chống oxy hóa từ thực phẩm mà chúng ta ăn, nhưng hầu hết mọi người không nhận được đủ chất chống oxy hóa từ các nguồn tự nhiên đó. Vì vậy việc bổ sung chúng đã trở thành cấp thiết để có được chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta.

Astaxanthin – chất chống oxy hóa cực mạnh và cũng là chất chống lão hóa tự nhiên

Astaxanthin là một Carotenoid tự nhiên được sản xuất bởi vi tảo và nhiều dạng sinh vật biển khác nhau đã ăn nó như cá hồi, tôm hùm, tôm và các sinh vật có màu đỏ khác. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh do cấu trúc phân tử độc đáo của nó làm cho nó mạnh hơn nhiều so với các chất chống oxy hóa khác như vitamin A, vitamin C và vitamin E.

Hầu hết các chất chống oxy hóa khác đều cạn kiệt sau khi chúng trung hòa các gốc tự do, nhưng Astaxanthin vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động . Do đó, Astaxanthin được gọi là chất chống oxy hóa tinh khiết có thể cung cấp khả năng chống oxy hóa đa năng chống lại các tác hại của độc tố, hút thuốc, tia cực tím, tia X, rượu và thuốc. Astaxanthin cũng có thể vượt qua hàng rào máu-não, bảo vệ bộ não và hệ thần kinh của chúng ta khỏi stress oxy hóa (*).

(*) Stress oxy hóa là hậu quả của sự mất cân bằng giữa việc hình thành các gốc tự do có oxy – chất oxy hóa và các chất chống oxy hóa của cơ thể hay nói một cách khác: Stress oxy hóa là tình trạng các chất oxy hóa khi chúng chiếm ưu thế so với các chất chống oxy hóa bảo vệ của cơ thể.

Astaxanthin

Dầu cá Astaxanthin 

Da – cơ quan lớn nhất của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các gốc tự do được tạo ra bởi tia UV, ô nhiễm, stress và dinh dưỡng kém, gây ra các vấn đề về da như nám, nếp nhăn và tuổi tác. Astaxanthin có thể hoạt động như một loại kem chống nắng bên trong giúp bảo vệ làn da khỏi bị hư hại do tia cực tím, làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Bên cạnh đó, Astaxanthin cũng có thể cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn ngừa tình trạng mất độ ẩm của da và ức chế sự phân hủy Collagen. Sau hết, Astaxanthin sẽ là tác nhân giúp hiển lộ vẻ đẹp tự nhiên của làn da của chúng ta từ trong ra ngoài.

[banner-ads product=”white”]

Glutathione- Chất chống oxy hóa tổng thể và cũng là chất giải độc

Glutathione là một phân tử giống như chất dinh dưỡng, là một trong những chất bảo vệ mạnh nhất trong cơ thể con người được tìm thấy trong tất cả các tế bào. Nó là một phân tử đơn giản nhưng thiết yếu gồm 3 acid amin: Cysteine, Glycine và Glutamate. Glutathione có thể thu được từ chế độ ăn của chúng ta hoặc do cơ thể tạo ra. Tất cả các tế bào có thể tạo ra Glutathione, trong đó gan tạo ra số lượng cao nhất vì vai trò trung tâm của nó trong giải độc.

Trong một số điều kiện, mức Glutathione của cơ thể chúng ta có thể cạn kiệt, đòi hỏi phải bổ sung để chống lại các tổn thương gốc tự do. Các yếu tố có thể làm giảm mức độ Glutathione cơ thể của chúng ta bao gồm: Chế độ ăn uống mất cân bằng, tuổi tăng, hút thuốc lá, uống rượu quá mức, thuốc và điều kiện sức khỏe.

Gluthathione là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất. Gluthathione không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa khi chúng ta tiếp xúc với các gốc tự do, nó còn giúp tái chế các chất chống oxy hóa khác như vitamin C và E. Do đó nó được gọi là “chất chống oxy hóa tổng thể”.

Glutathione

Công thức của Glutathione

Melanin là sắc tố được tạo ra bằng cách kích hoạt men Tyrosinase để tạo màu cho da. Glutathione làm giảm sản xuất Melanin bằng cách ức chế hoạt động của Tyrosinase, làm trắng da của chúng ta. Glutathione cũng bảo vệ các sợi Collagen da của chúng ta khỏi tổn thương gốc tự do, duy trì độ đàn hồi của da.

Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của chúng ta bằng cách kích thích khả năng giết chết tự nhiên của các tế bào miễn dịch. Trong cơ thể chúng ta, Gluthathione được tạo ra trong gan, cơ quan chịu trách nhiệm giải độc cơ thể của chúng ta. Gluthathione tham gia vào quá trình giải độc gan bằng cách loại bỏ độc tố và hóa chất ăn vào mà cơ thể đã hấp thu và trung hòa độc tố trong ruột trước khi chúng được hấp thụ.

Xem thêm Glutathione có hại không?

Astaxanthinas hỗ trợ Glutathione

Glutathione, còn được gọi là GSH, được phát hiện vào năm 1889. Mãi cho đến gần đây trong 30 năm qua các nhà khoa học đã quyết định tìm cách để tăng cường chức năng của nó trong cơ thể con người. Một trong những chất dinh dưỡng đã được nghiên cứu và thấy nó  thúc đẩy sự gia tăng mức độ GSH là Astaxanthin. Khi Glutathione giúp trung hòa kim loại nặng và chuyển hóa các chất gây ung thư để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, thì điều bắt buộc là chất chống oxy hóa này phải hoạt động ở mức cao nhất.

Nó có ý nghĩa rằng một chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Astaxanthinas, sẽ thúc đẩy sự gia tăng trong hệ thống phòng thủ tự nhiên của con người. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Astaxanthin giúp duy trì và thậm chí tăng mức Glutathione trong điều kiện căng thẳng oxy hóa cao do bệnh hoặc tiếp xúc với các gốc tự do trong môi trường. Nhiều người đã dùng cả hai chất bổ sung Glutathione và Astaxanthinas để nhận được sự bảo vệ kép của cả 2 chất tương tác này.

White Adiva

Trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào, tốt nhất nên xin ý kiến của bác sĩ. Ai cần bổ sung các chất chống oxy hóa? Những người thường xuyên tiếp xúc với các gốc tự do, ví dụ: Làm việc lâu dưới ánh sáng mặt trời, khói, rượu và hóa chất độc hại. Những người này cần giải độc cơ thể để duy trì một hệ thống miễn dịch tốt thì nên bổ sung Astaxanthin và Glutathione.

Giờ thì các bạn đã biết Astaxanthin và Glutathione có hỗ trợ nhau không rồi đó. Trong hai chất chống oxy hóa trên, Glutathione làm giảm sản xuất Melanin bằng cách ức chế hoạt động của Tyrosinase, làm trắng da của chúng ta. Glutathione cũng bảo vệ các sợi Collagen da của chúng ta khỏi tổn thương gốc tự do, duy trì độ đàn hồi của da. Nhưng như ở trên đã nói, cơ thể chúng ta luôn thiếu hụt Glutathione. Do đó  để nhanh chóng sở hữu làn da trắng đều từ bên trong an toàn và hiệu quả, các chị em nên uống bổ sung Glutathione ngay từ “Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA” nhé.

WHITE ADIVA là giải pháp hoàn hảo giúp làn da toàn thân trắng sáng, hồng hào, mềm mịn, là  món quà tuyệt vời giúp bạn thực hiện được điều ước bấy lâu nay.

Với thành phần 100% nguyên liệu từ Nhật, tinh chất làm trắng dạng nước bổ sung bằng đường uống hấp thụ nhanh, sự kết hợp Glutathione tự nhiên tăng cường khả năng tự vệ của làn da dưới ánh sáng mặt trời cho làn da trắng mịn an toàn, các dưỡng chất vitamin C, B, E loại bỏ các đốm đen, làm mờ các vết thâm nám trả lại làn da trắng mịn toàn thân hiệu quả.

+ Nguồn tham khảo: