Ăn đậu phộng sống chữa viêm niêm mạc dạ dày

Ăn đậu phộng sống chữa viêm niêm mạc dạ dày: Đậu phộng (củ lạc) là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng chắc  rất nhiều người không nghĩ đậu phộng sống lại chữa được bệnh đau dạ dày đâu nhỉ?

Ấy vậy mà ăn đậu phộng sống là một cách chữa niêm mạc dạ dày cực hay. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn đậu phộng, niêm mạc dạ dày của bạn sẽ được bảo vệ. Dầu đậu phộng sẽ tạo thành một lớp keo bao phủ dạ dày của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế tình trạng tiết dịch tiêu hóa của dạ dày. Từ đó, các vết loét dạ dày trên niêm mạc sẽ bị thu hẹp nhỏ lại. Việc điều trị dạ dày của bạn sẽ mau chóng có kết quả mà thôi.

Ăn đậu phộng sống chữa viêm niêm mạc dạ dày

(Ảnh: Internet)

Cách chữa như sau: Lấy đậu phộng sống tách lấy hạt. Trước bữa ăn bạn hãy ăn khoảng 12 hạt. Mỗi ngày bạn nên ăn 3 lần. Với mỗi đợt điều trị, hãy ăn liên tục từ 1-3 tháng nhé. Sử dụng liên tục 1 tuần người có tình trạng bệnh nhẹ sẽ cảm nhận được kết quả. Với người bị nặng hơn, hãy kiên trì sử dụng khoảng 3 tuần để thấy hiệu quả nhé.

Chú ý: Không sử dụng quá 50 gram đậu phộng mỗi bữa. Ăn quá nhiều đậu phộng có thể khiến bạn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu, ì ạch.

[banner-ads product=”micell”]

Vậy là các bạn đã biết ăn đậu phộng sống chữa được viêm niêm mạc dạ dày rồi phải không. Tất nhiên như đã nói, dùng đậu phộng sống chỉ chữa cho người bị viêm loét nhẹ. Đối với những trường hợp nặng cần phải được sự thăm khám và phải theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra.

Đối với bệnh đau dạ dày, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bệnh nhân còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.