Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa giúp đẩy lùi cơn đau hiệu quả, nhanh chóng dứt điểm bệnh viêm loét, viêm hang vị,..được nhiều người hiện nay áp dụng và khỏi hẳn sau một vài ngày. Tuy nhiên bệnh dạ dày là căn bệnh mãn tính và việc điều trị dứt điểm trong một thời gian ngắn vô cùng khó, liệu phương pháp chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa có mang lại hiệu quả thực thụ hay không? Hãy cùng ADIVA đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!
Công dụng của nghệ và nước dừa
Để biết được chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa có hiệu quả hay không, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu công dụng của từng loại nguyên liệu này là như thế nào.
Công dụng của nghệ
Nghệ là gia vị quen thuộc trong việc chế biến món ăn và cũng là một nguyên liệu chứa đựng hàm lượng dưỡng chất cực kỳ tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của làn da. Đặc biệt có thể kể đến đó là dược chất Curcumin – một hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẹ có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, loại bỏ các gốc tự do gây hại, chống tế bào ung thư và giúp bảo vệ một số cơ quan khác trong cơ thể con người như gan, thận, dạ dày,..
Còn trong Đông y thì củ nghệ vàng quá nổi tiếng trong việc dùng để điều trị các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm tá tràng, hoặc hành tá tràng, máu nhiễm mỡ, tim mạch,..
Ngoài ra, nghệ còn được phụ nữ sau sinh sử dụng để giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông và chăm dưỡng da dẻ hồng hào hơn.
[banner-ads product=”micell”]
Công dụng của nước dừa
Dừa là loại trái cây giải khát cho cơ thể tuyệt vời vào những ngày hè nóng nực nhờ vào tính hàn và hàm lượng chất điện giải có trong nó. Đặc biệt, dừa chứa nhiều vitamin, muối khoáng và khoáng chất có lợi như như kali, canxi, chloride.
Ngoài ra, nước dừa còn được sử dụng làm dịch truyền ở một số quốc gia khi mà không có sẵn nước muối y khoa.
Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, enzyme trong nước dừa có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm và tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại ở đường ruột, từ đó giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, phân giải hàm lượng protein, được dùng để chữa trị bệnh viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, viêm gan, trĩ hoặc đái tháo đường.
Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và nước dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nghệ vàng tươi 200g và dừa non cùi mỏng 3 quả.
Cách làm: Đầu tiên bạn chặt quả dừa ở gần cuống, chọc thủng 1 lỗ rồi sau đó bắt lên bếp đun. Lưu ý bếp than đun dừa phải đóng cửa lò gần kín, còn nếu đun bếp ga thì phải đun ở bếp bé nhất, đun với lửa nhỏ khoảng 30 – 40 phút. Đun xong thì đổ nước dừa ra bát, sau đó dùng muổng cạo cùi sữa và cho vào bát nước. Bạn chia bát nước và cùi dừa này làm 3 phần để dùng vào sáng, chiều và tối, nên dùng hết trước khi ăn cơm 30 phút.
Mỗi tối trước khi đi ngủ thì bạn lấy nghệ vàng tươi (chọn củ nhỏ bằng ngón tay) đem đi giã nát, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Sau đó đổ nghệ vào chén và đậy lại. Bạn ngủ đến đúng 4 giờ sáng thì dậy uống phần nước cốt nghệ này, sau đó ngủ tiếp thì bạn lấy gối kê ngang phần thắt lưng nhé.
Thực hiện cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa liên tiếp trong 3 ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc tây.
Nghệ Micell ADIVA – giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Mặc dù cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa có thể hỗ trợ đẩy lùi bệnh dạ dày nhưng tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, vì các cách điều trị từ thiên nhiên có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.
Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình, người bệnh có thể tham khảo sản phẩm Nghệ Micell ADIVA được nhập khẩu 100% nguyên liệu tại Đức, viên nghệ Nano – với công nghệ Micelles có khả năng hỗ trợ làm lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày,..
Mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA trước bữa ăn sáng 30 phút giúp hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng của bệnh dạ dày, đồng thời hỗ trợ tăng cường chức năng gan cho những người thường xuyên dùng bia rượu.
Để rõ hơn về Nghệ Micell ADIVA, liên hệ ngay 1900.555.552 nhé, sẽ có chuyên viên ADIVA hỗ trợ tư vấn kĩ càng.