Nếu các bạn biết nghệ, gừng và bạch đậu khấu là 3 anh em trong họ nhà Gừng thì bạn có kinh ngạc không? Ở đây adiva.com.vn chưa nói tới 2 người anh em nữa của họ nhà Gừng là riềng và sa nhân. Có thể nói các tác dụng chữa bệnh của 3 anh em họ nhà Gừng là nghệ, gừng và bạch đậu khấu đã được biết từ hàng ngàn năm về trước. Các lợi ích đó ngày càng được khoa học làm sáng tỏ. Mời các bạn theo dõi.
Lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu
Tại sao lại nhắc đến nghệ, gừng, và bạch đậu khấu trong cùng một bài? Tại sao lại là lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu mà không phải là các thảo dược khác? Bởi vì chúng có liên quan với nhau. Tất cả đều có nguồn gốc từ thực vật có hoa trong họ Gừng (họ Zingiberaceae) đang phát triển ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nếu bạn đặt gừng và nghệ nằm cạnh nhau, bạn sẽ thấy chúng có sự tương đồng. Củ nghệ trông giống như củ gừng, vỏ màu vàng. Còn bạch đậu khấu xuất phát từ hạt của một thành viên khác trong họ Zingiberaceae. Và vì là ba anh em, chúng đều có những đặc tính chữa bệnh đáng kể.
1. Nghệ
Trước tiên là củ nghệ. Củ nghệ chứa thành phần hoạt tính sinh học “Curcumin” hỗ trợ giảm viêm. Trong thực tế, các nghiên cứu đã cho thấy nó có hiệu quả như thuốc chống viêm theo toa, khiến nó là loại thảo dược có khả năng chữa các bệnh như bệnh viêm ruột, viêm tụy và viêm khớp. Tuy nhiên, có một trở ngại cần phải giải quyết. Đầu tiên, hàm lượng chất Curcumin trong củ nghệ chỉ khoảng 3%, vì vậy việc ăn củ nghệ có thể sẽ không có ích gì, theo một sốít chuyên gia nhận định. Thay vào đó, họ nói, bạn cần phải thực hiện chiết xuất Curcumin. Và, lại xuất hiện một trở ngại khác: Curcumin không dễ tan trong nước, vì vậy nó cần phải được kết hợp với một cái gì đó cho phép hệ thống hấp thụ nó. Hạt tiêu đen hoặc Bioperin® (chiết xuất hạt tiêu đen) có vẻ làm được chuyện đó, vì vậy nếu bạn uống thêm chất Curcumin, hãy đảm bảo có thêm hạt tiêu đen hoặc nuốt hạt tiêu cùng với viên thuốc.
Lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu
Mặt khác, nghệ có các thành phần khác mà một số nhà nghiên cứu tin rằng những lợi ích của củ nghệ vượt xa hàm lượng chất Curcumin. Họ không biết chắc chắn, bởi vì các nghiên cứu cho đến nay chủ yếu tập trung vào chất Curcumin.
Trong mọi trường hợp, chất Curcumin – và nghiên cứu dường như cho thấy cơ thể của bạn chắc chắn có thể hấp thụ nó – cung cấp nhiều lợi ích khác. Đáng chú ý nhất là việc sử dụng nó như một chất chống ung thư. Như các bạn biết đó , “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng [Curcumin] có thể ức chế tế bào ung thư ruột kết tới 96% trong vài giờ. Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trong Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng chất Curcumin làm suy yếu hoặc thậm chí vô hiệu hóa một số loại đường truyền tín hiệu tế bào, ức chế sự phát triển của khối u. Một nghiên cứu khác năm 2015 cho thấy rằng chất Curcumin kết hợp với Alpha-tomatine, được tìm thấy trong cà chua, có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí có thể tiêu diệt các tế bào hiện có. 6 nghiên cứu trước đó cũng xác nhận chất Curcumin hữu dụng trong việc chống ung thư tuyến tiền liệt.
Thêm nữa, Curcumin bảo vệ bệnh nhân ung thư trải qua điều trị bức xạ. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy nó tăng cường hiệu quả của bức xạ trong khi vẫn giữ mức độ chống oxy hóa cao, và một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng nó bảo vệ bệnh nhân khỏi các vấn đề đường tiết niệu có thể kèm theo bức xạ.
Các nghiên cứu gần đây nêu bật một vài điều kỳ diệu khác của chất Curcumin. Các nhà khoa học tại UCLA gần đây đã hoàn thành một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân cao tuổi uống Curcumin trong 18 tháng đã tăng trí nhớ lên 28%, trong khi các đối tượng kiểm soát không dùng thuốc bổ sung thì không. Còn nữa, nhóm Curcumin có giúp cải thiện tâm trạng. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng Curcumin làm tăng chức năng nhận thức, giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn chống lại bệnh não, cải thiện chức năng tim mạch, chống lại bệnh tim, chống lại trầm cảm, trị đau dạ dày. Một lần nữa, các nghiên cứu dường như cho thấy cơ thể của bạn chắc chắn có thể hấp thụ nó.
[banner-ads product=”micell”]
2. Gừng
Gừng, giống như củ nghệ, cũng có đặc tính kháng viêm. Các nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất từ gừng có thể giúp giảm các triệu chứng viêm khớp. Nhưng chức năng quan trọng khiến gừng được nhiều người biết đến là tác dụng của nó đối với đường tiêu hóa. Bạn có nhớ đã dùng gừng để chữa đau bụng bao giờ chưa? Trong khi soda gừng có quá nhiều đường và quá ít gừng để phát huy tác dụng thì các loại trà với vài lát gừng đun sôi hoặc bột gừng có thể rất hiệu quả trong việc chống lại buồn nôn, khó tiêu và làm giảm các triệu chứng ốm nghén.
Lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm đau bụng kinh, giảm Cholesterol và giúp bạn chống nhiễm trùng. Có một số dấu hiệu cho thấy gừng, giống như củ nghệ, có thể ức chế ung thư và cải thiện chức năng não, mặc dù các bằng chứng đều cho thấy củ nghệ có hoạt tính mạnh hơn gừng trong việc điều trị.
[insert-post ids=”44070″]
3. Bạch đậu khấu
Bạch đậu khấu là một gia vị thơm. Dù ở Việt Nam người ta ít sử dụng loại gia vị này, nhưng nếu các bạn biết vai trò quan trọng của nó thì bạn sẽ tìm cách bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Mối quan hệ của nó với nghệ và gừng cho thấy rằng nó cũng có tác dụng tương tự đối với đường tiêu hóa, chống buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy, chán ăn, ợ nóng và hội chứng ruột kích thích. Và, giống như 2 người anh em họ của nó, nó có đặc tính chống ung thư và chống trầm cảm. Đó là tác nhân chống co thắt, chống viêm và giải độc tự nhiên, và có thể hữu ích trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa trầm cảm. Còn nữa , nó cũng rất hữu ích trong việc điều trị bệnh hen suyễn. Và một trong những công dụng quan trọng nhất của nó là làm sạch gan. Bạch đậu khấu cải thiện dòng chảy của mật từ gan và túi mật. Cuối cùng, bạch đậu khấu làm dịu hơi thở và ngăn ngừa sâu răng.
Lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu
Các bạn thấy sao, lợi ích của nghệ, gừng và bạch đậu khấu đối với sức khỏe c tuyệt vời quá phải không. Ở đây chúng ta chưa nói tới tác dụng làm đẹp của nghệ, gừng và bạch đậu khấu nhé. (Có thể bạn thắc mắc: Bạch đậu khấu mà làm đẹp gì? Có đấy, nó giúp chị em giảm cân hiệu quả lắm đấy). Và như trên đã nói, hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ rất có ích trong việc trị đau dạ dày. Nhưng như phần trên đã nói: Hàm lượng chất Curcumin trong củ nghệ chỉ khoảng 3%. Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.
Tinh nghệ nano của ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.