4 thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày: Bạn đã từng bị những cơn đau dạ dày hành hạ? Nếu chưa bạn nên phải hết sức cẩn thận vì dạ dày mà yếu bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn đấy.
Để bảo vệ dạ dày, 4 loại thực phẩm dưới dây bạn nên thường xuyên đưa vào menu để khỏi phải đụng đến thuốc sau này. Nên ăn nhiều 4 loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày các bạn nhé.
1. Đậu bắp
Một loại quả phổ biến trong mùa hè là đậu bắp, Đông y đánh giá cao đậu bắp , coi nó là thực phẩm “vàng” trong việc bảo vệ và chăm sóc dạ dày.
Đậu bắp không chỉ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể mà còn cực tốt cho dạ dày do chứa rất nhiều vitamin B, vitamin C, E, Cellulose, Pectin. Carotene và các chất khác.
(Ảnh: Internet)
Các “tác nhân” sửa chữa những hỏng hóc trong dạ dày một cách tuyệt vời trước tiên phải kể là chất protein kết dính – chất nhầy mà các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi ăn đậu bắp – cộng thêm các chất như Pectin, Polysaccharides và nhiều chất khác.
Có thể nói niêm mạc dạ dày được bảo vệ cũng như các nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày được ngăn ngừa là nhờ loại protein kết dính đặc biệt có trong đậu bắp.
2. Khoai mỡ
Một thực phẩm cũng rất giàu protein kết dính là khoai mỡ, ngoài ra nó còn có Acid Amin, Oxidase, Saponin và các chất khác, cũng giống như đậu bắp, khoai mỡ không chỉ có lợi trong việc bổ sung chất dinh dưỡng mà còn có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng và tu sửa những hỏng hóc trong dạ dày.
Sở dĩ khoai mỡ không chỉ bảo vệ niêm mạc dạ dày mà còn có tác dụng điều trị chứng viêm dạ dày ở bề mặt ngoài là do nó có chứa protein kết dính (chất nhầy) như đậu bắp.
(Ảnh: Internet)
Thường xuyên ăn khoai mỡ còn giúp chức năng tiêu hóa của dạ dày được cải thiện nhờ chất Amylaza có trong khoai mỡ sẽ ngăn ngừa sự lưu giữ lại thức ăn trong dạ dày, nhờ vậy mà dạ dày giảm gánh nặng.
Xem thêm 11 thực phẩm chống lại Helicobacter pylori (Hp) nên ăn
3. Cải bắp
Có thể coi cải bắp là thực phẩm trời cho để chữa bệnh dạ dày một cách tự nhiên. Đông y coi cải bắp là thực phẩm giúp chăm sóc dạ dày, giảm đau cực kỳ hiệu quả.
Trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột thì nước ép cải bắp được chứng minh có hiệu quả rõ rệt. Tác dụng chữa loét dạ dày của cải bắp đã được công nhận từ thập niên 40 (Mỹ). Một cuộc thí nghiệm được các bác sĩ Mỹ tiến hành như sau: Trong 3 tuần họ cho những người bị loét dạ dày tá tràng uống mỗi ngày 1/2 lít nước cải bắp. Sau khi kết thức thí nghiệm, các chuyên gia – qua nội soi – đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhầy có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày. Có chức năng đó là do cải bắp có chứa rất nhiều vitamin B và vitamin U.
[banner-ads product=”micell”]
Ngoài ra, các độc tố trong dạ dày còn được cải bắp giúp loại bỏ bớt, nhờ vậy nó duy trì hoạt động của các tế bào dạ dày, giúp hệ tiêu hóa giảm nguy cơ tổn thương.
(Ảnh: Internet)
Ngoài ra, nhờ tác dụng của cải bắp mà cơn đau do viêm loét dạ dày cũng sẽ giảm bớt. Do có chứa nhiều chất xơ thực vật mà cải bắp giúp tăng cường tiêu hóa rất tốt.
4. Hạt kê
Hạt kê là loại hạt được các chuyên gia sức khỏe thường xuyên đưa vào thực đơn để nuôi dưỡng và chăm sóc dạ dày bạn. Việc chăm sóc dạ dày bằng hạt kê đã có từ lâu đời rồi, vì vậy bạn hãy bổ sung ngay món kê vào thực đơn của mình khi có ai trong gia đình bạn có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày.
Trong thực tế, từ nhiều thế kỷ trước, các thầy thuốc Trung y đã nghiên cứu và xác nhận tác dụng của hạt kê. Cuốn “Thực giám bản thảo” nổi tiếng của Trung Quốc cũng đã viết rất rõ về tác dụng của hạt kê trong việc bảo vệ dạ dày và được các chuyên gia Đông y xưa công nhận.
(Ảnh: Internet)
Hạt kê không chỉ có thể dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ, mà còn cải thiện chức năng tổng thể của dạ dày do nó là thực phẩm có tính ấm, chứa hàm lượng vitamin B1 ở vị trí đầu tiên trong nhóm ngũ cốc.
4 thực phẩm “bùa mệnh” của dạ dày ADIVA chia sẻ trên, mọi người hãy lưu lại để chăm sóc sức khỏe dạ dày của mình một cách tốt nhất. Lời khuyên dành cho những ai mắc căn bệnh này: Cần phải có chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý, làm việc vừa phải tránh căng thẳng, stress,… Nếu không, bệnh lý sẽ càng ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.
Bên cạnh đó, bệnh nhân cần kiên cử các thực phẩm gây hại cho dạ dày. Khi bệnh tiến triển nặng thì cần phải đi khám bác sĩ ngay để có giải pháp điều trị hợp lý, dứt điểm bệnh nhanh chóng. Uống thuốc theo phác đồ của bác sĩ, đồng thời nên bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm từ củ nghệ.
Nghệ có công dụng hữu ích với sức khỏe là bởi chứa dưỡng chất Curcumin, do đó các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ, mà thế hệ mới nhất là sản phẩm nghệ Micell ADIVA. Hiện tại, viên uống Nghệ Micell ADIVA được xem là giải pháp tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe dạ dày. Do đó, đừng bỏ qua một sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Gọi ngay hotline: 1900 555 552, chuyên viên ADIVA sẽ tư vấn ngay cho bạn.