7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày trong 2 tháng

7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày trong 2 tháng: Nho là một loại trái cây ngon đã được trồng hàng ngàn năm. Chúng được trồng ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới và có nhiều màu xanh lá cây, đỏ, đen, vàng và hồng. Nho được ăn tươi, làm thành nước trái cây và rượu vang hoặc sấy khô để làm nho khô.

7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày trong 2 tháng

Nho cũng có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng. Chúng chứa một lượng lớn vitamin C và K, cũng như vitamin B1, B2, B6, kali, đồng và mangan. Trong một cốc nho (151 gram), bạn cũng sẽ nhận được 1,1 gram protein và 1,4 gram chất xơ. Tất cả những điều tốt đẹp đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim, do đó, ăn một ít nho hàng ngày là một thói quen tuyệt vời cần có.

lợi ích sức khỏe của việc ăn nho

7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày trong 2 tháng (hình: Internet)

Sau đây là một số điều ấn tượng nhất có thể xảy ra khi bạn ăn nho mỗi ngày trong vòng hai tháng:

1. Phòng bệnh

Chất chống oxy hóa là các hợp chất cực kỳ có lợi giúp sửa chữa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do có hại. Trừ khi được trung hòa bởi các chất chống oxy hóa, còn không thì các gốc tự do tạo ra stress oxy hóa có liên quan đến các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Nho chứa nhiều loại chất chống oxy hóa, chủ yếu trong da.

Nho đỏ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, bao gồm cả chất polyphenol Resveratrol, được ghi nhận có lợi ích đáng kể cho sức khỏe của tim. Nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển ung thư và tiểu đường. Resveratrol chỉ là một trong nhiều chất chống oxy hóa trong nhom các chất chống oxy hóa khác có trong nho là vitamin C, Beta-carotene, Lutein, Quercetin, Lycopene và Acid Ellagic.

2. Cho sức khỏe mắt tốt hơn

Các hợp chất có lợi trong nho cũng có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các bệnh thoái hóa thông thường. Resveratrol trong nho đỏ đã cho thấy  giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh mắt do tiểu đường.

Qua các nghiên cứu trong ống nghiệm, Resveratrol cũng bảo vệ các tế bào võng mạc của con người khỏi bị hư hại do tia cực tím. Nhờ giảm thiểu thiệt hại đó mà Resveratrol có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Nho cũng chứa một cặp chất chống oxy hóa gọi là Lutein và Zeaxanthin giúp bảo vệ sức khỏe mắt của bạn, đặc biệt là từ ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại của bạn.

1 trong 7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày là giúp cho sức khỏe mắt tốt hơn (hình: Internet)

3. Làm chậm lão hóa

Tất cả chúng ta đều muốn trẻ lâu, và nho có thể giúp chúng ta đến đó. Một số hợp chất thực vật được tìm thấy trong nho, bao gồm Resveratrol, đã cho thấy ảnh hưởng đến lão hóa và tuổi thọ. Resveratrol kích hoạt một gen có tên SIRT1 có liên quan đến tuổi thọ lâu hơn trong các nghiên cứu trên động vật.

Trong khi Resveratrol xử lý phần bên trong của bạn, vitamin C trong nho giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nó đóng một phần quan trọng trong việc sản xuất Collagen, chất giữ cho làn da mịn màng, đàn hồi và không có nếp nhăn.

Lời khuyên: Nho cực tốt cho sức khỏe và làn da, lại là loại trái được nhiều chị em ưa thích. Nhưng hiện nhiều chị em không dám ăn nho do lo sợ mua nhằm loại nho kém chất lượng, đầy hóa chất độc hại. Nếu vậy, các bạn hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” đang được nhiều chị em tin dùng.

Collagen ADIVA GOLD bổ sung 100% Collagen Peptide nhập khẩu từ Đức, đồng thời tăng cường bổ sung dưỡng chất: Ceramide giúp làn da luôn sáng mịn, Gaba cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm chậm quá trình lão hóa, L-Theanine giảm stress, ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ, Biotin giúp ngăn ngừa chảy xệ, hồng sâm giúp phục hồi sự khỏe mạnh và sự tươi tắn của làn da, Amla có chức năng ức chế quá trình lão hóa da và cơ thể do đường gây ra, cùng vitamin C giúp Collagen hấp thụ tốt hơn và vitamin D, B3, B6, B12, Zn cần thiết hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, tăng cường năng lượng, sức sống của tế bào, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da lão hóa chảy xệ hiệu quả.

[banner-ads product=”gold”]

4. Giảm viêm

Viêm mãn tính là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh như viêm khớp, nhưng thực sự là một yếu tố trong mọi bệnh. Sưng là một phản ứng miễn dịch quan trọng trong một số trường hợp, nhưng khi nó xảy ra do lỗi hoặc trở thành mãn tính, nó có thể gây tổn hại cho các tế bào của bạn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho bệnh ung thư, bệnh tim và các rối loạn tự miễn dịch khác.

Bột nho đã được sử dụng trong một số nghiên cứu về viêm. Trong một nghiên cứu trên 24 người đàn ông mắc hội chứng chuyển hóa (một nhóm yếu tố có nguy cơ gây mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch), một liều bột nho hàng ngày tương đương với 1,5 cốc nho tươi (226 gram) đã được tìm thấy làm tăng đáng kể mức độ của các hợp chất chống viêm trong máu của họ.

5. Bộ nhớ tốt hơn

Một số nghiên cứu thú vị đã xem xét tác dụng của nho đối với việc học và trí nhớ. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần được thực hiện trên 111 người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy 250 mg chất bổ sung nho mỗi ngày đã đã giúp họ cải thiện rõ rệt điểm số cơ bản cho một bài kiểm tra nhận thức. Bài kiểm tra đo bộ nhớ, khả năng ngôn ngữ và sự chú ý.

Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng 240 ml nước nho mỗi ngày có thể vừa giúp bạn tăng cường tâm trạng vừa tăng tốc độ hồi phục trí nhớ. (Nhưng chúng tôi sẽ luôn khuyến nghị chỉ dùng nước ép nho mà thôi vì bạn cần chất xơ để ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng vọt.) Nghiên cứu thêm đang được tiến hành để xác định xem nho có thể giúp tránh khỏi bệnh Alzheimer hay không.

6. Cải thiện sức khỏe xương

Nho cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương, vitamin K là chủ yếu trong số đó. Vitamin K đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc giữ canxi bên trong xương của bạn, ngăn không cho nó ngấm vào máu.

Với một sự đồng tâm hiệp lực tốt đẹp, nho cũng chứa  canxi, phốt pho, magiê, kali và mangan. Các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng Resveratrol cũng có thể giúp cải thiện mật độ xương, nhưng các nghiên cứu sâu hơn ở người là cần thiết để xác nhận điều này.

7. Tăng cường hệ thống miễn dịch 

Hệ thống miễn dịch của bạn chủ yếu hoạt động để chống lại những kẻ xâm lược tấn công cơ thể bạn, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Nhưng không chỉ đợi bạn bị bệnh mới tiến hành chiến tranh, một hệ thống miễn dịch mạnh thực sự có thể đẩy lùi các kẻ thù trước khi chúng bắt bạn. Và với một lượng nho hàng ngày, bạn cũng có thể trở thành một trong những người khó chịu dường như không bao giờ bị cảm hay cúm theo mùa.

 

Tăng cường hệ thống miễn dịch là 1 trong 7 lợi ích khi ăn nho mỗi ngày trong 2 tháng (hình: Internet)

Có một số hợp chất trong nho có thể bảo vệ bạn chống lại nhiễm virus và vi khuẩn, bao gồm vitamin C  và chất Resveratrol tuyệt vời. Các hợp chất khác trong nho qua các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy nó ngăn chặn nhiễm trùng nấm men, vi rút Herpes và thủy đậu. Nho cũng có thể cung cấp một số bảo vệ chống lại các bệnh do thực phẩm.

Sự kỳ diệu của nho nằm ở sự kết hợp mạnh mẽ giữa vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và chất chống oxy hóa. Nho giúp bạn rất nhiều việc: Từ phòng bệnh đến trí nhớ tốt hơn đến giúp sống lâu hơn. Và thậm chí tuy rất ngọt và ngon nhưng chúng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn khi bạn ăn chúng.

Nguồn tham khảo: Eat Grapes Every Day for 2 Months and Here’s What Happens