Bổ sung thực phẩm để ngừa bệnh nói chung và ung thư da nói riêng đã được nhiều nhà khoa học để tâm nghiên cứu. Ông bà ta nói “Ngừa bệnh hơn chữa bệnh”, việc sử dụng thực phẩm ngừa bệnh hiện đã trở thành phong trào được nhiều người quan tâm hưởng ứng. Không chỉ các bệnh thông thường mà ngay cả những bệnh nan y cũng có thể ngăn ngừa bằng cách này. Adiva.com.vn xin giới thiệu với các bạn 7 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư da mà chúng tôi tổng hợp được.
1. Cà rốt
Cà rốt chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng đề kháng cho da và hệ miễn dịch, giảm nguy cơ gây ung thư da.
Trong cà rốt có 3 hợp chất quan trọng:
– Beta – carotene là loại Carotene chính trong cà rốt. Chế độ ăn uống giàu Carotene có thể giúp ngăn ngừa 1 số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng và ung thư dạ dày. Phụ nữ có hàm lượng Carotenoid cao cũng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
– Lycopene: 1 trong những hợp chất chống oxy hóa màu đỏ tươi được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả màu đỏ, trong đó có cà rốt đỏ và tím. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư và bệnh tim mạch.
– Polyacetylenes: Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà rốt có thể giúp chống lại các tế bào ung thư và bệnh bạch cầu.
(Ảnh: Internet)
2. Cà phê
Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng những người có thói quen uống cà phê thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư da thấp hơn. Các tế bào bị phá hủy bởi tia cực tím có thể bị Caffeine có trong cà phê tiêu diệt trong khi những tế bào khỏe mạnh không bị làm hại.
(Ảnh: Internet)
3. Trà xanh
Một nghiên cứu ở Anh đã thử nghiệm 21 loại thảo dược chiết xuất từ thực vật thì trà cho kết quả tốt nhất. Không chỉ ngăn ngừa sự phân hủy Collagen và Elastin trong da mà trà xanh còn ức chế các enzym liên quan với viêm và một số bệnh ung thư.
Epigallocatechin gallate (EGCG) – một dạng polyphenols trong trà xanh rất quan trọng vì EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, ngăn cản hình thành bệnh ung thư da.
(Ảnh: Internet)
4. Quả bơ
Quả bơ rất giàu acid béo không bão hòa đơn, trong đó dồi dào nhất là Acid Oleic, giúp phòng ngừa bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư. Ngoài ra bơ có chứa nhiều vitamin E, giúp các tế bào da có sự phòng vệ mạnh mẽ, tăng sức đề kháng với ung thư.
(Ảnh: Internet)
5. Cá hồi
Các acid béo Omega-3 trong cá hồi giúp ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư cũng như giúp phòng ngừa ung thư da. Cân bằng các acid béo Omega-3 và Omega-6 là cần thiết. Quá nhiều chất béo Omega-6 hoàn toàn không tốt cho da, có thể dẫn đến lão hóa da và ung thư da.
(Ảnh: Internet)
* Xem thêm: Cách làm trắng da đơn giản
6. Bông cải xanh
Khi ăn bông cải xanh, cơ thể sẽ sản sinh ra Isothiocyanate (ITC). Tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa khối u phát triển, giải độc và đào thải tác nhân ung thư, hợp chất ITC đã được các nhà khoa học chứng minh có khả năng chống ung thư mạnh mẽ.
7. Cà chua
Theo một nghiên cứu thì chế độ ăn chứa cà chua hàng ngày giúp tỷ lệ phát triển ung thư da ở chuột giảm đến 50% (Tạp chí Scientific Reports).
Cà chua là một trong số ít các loại rau quả chứa nhiều Carotenoid gọi là Lycopene, một chất có đặc tính ngăn ngừa ung thư.
[banner-ads product=”white”]
Vậy là các bạn đã biết 7 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư da rồi phải không. Đừng quên bổ sung các thực phẩm trên vào menu của các bạn nhé. Bảo vệ da khỏi bệnh hiểm nghèo nhưng cũng phải chăm sóc da để sở hữu một làn da trắng mịn và nhất là vừa giúp da trắng sáng từ bên trong vừa chống lại tác nhân gây hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời, muốn vậy các bạn hãy uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA”.
Với thành phần 100% nguyên liệu từ Nhật, “Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA” dạng nước uống hấp thụ nhanh, với công thức đặc biệt kết hợp giữa Glutathione cùng các dưỡng chất vitamin C, B, E hỗ trợ làm trắng da tự nhiên từ bên trong, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho da dưới ánh nắng mặt trời, hỗ trợ làm mờ các đốm đen, các vết thâm nám cho làn da trắng mịn toàn thân nhanh chóng và hiệu quả.