Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Từ bao đời nay, những bài thuốc dạ dày giúp trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày bằng Đông y luôn mang lại kết quả điều trị tốt và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên thuốc đau dạ dày Tây y vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân để cắt dứt cơn đau hiệu quả. Sau đây ADIVA sẽ điểm danh những loại thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất được các bác sĩ hàng đầu Việt Nam khuyên dùng từ Tây y cho đến Đông y. Đau dạ dày là một căn bệnh thường gặp nhất, là nguyên nhân gây nên những cơn đâu âm ỉ khó chịu. Với những loại thuốc này sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này trong nháy mắt.

Đôi nét về bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến, tuy không quá nguy hiểm nhưng nó kéo dài và làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống. Hiện nay căng bệnh này đang có xu hướng gia tăng nhanh, một phần là do lối sống và thói quen không lành mạnh như ăn quá nhanh, dùng nhiều thực phẩm có hại, sử dụng chất kích thích,…

Tuy đây là căn bệnh về đường tiêu hóa rất dễ dẫn đến những biến chứng và rất dễ tái phát gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu như được phát hiện, điều trị kịp thời và kết hợp với ăn uống khoa học thì có thể chữa được căn bệnh này triệt để.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat

Trong y học hiện đại đã tìm thấy rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh đau dạ dày, vậy hãy tìm hiểu những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả ngay dưới đây.

Thuốc tây chữa đau dạ dày theo đơn của bác sĩ

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị và dùng các thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả khác nhau. Phác đồ chữa bệnh đau dạ dày thông thường kết hợp với 2 loại thuốc kháng sinh, 1 loại bảo vệ dạ dày và 1 loại ức chế  bơm proton PPI để giảm tiết dịch vị dạ dày. Nếu bạn chưa biết đau dạ dày uống thuốc gì thì hãy tham khảo ngay. Dưới đây là các  loại thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất ai cũng nên biết:

Nhóm thuốc kháng sinh

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thông thường là do nhiễm khuẩn Hp. Vì thế tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân có bị phơi nhiễm với kháng sinh hay không, khuẩn Hp có kháng thuốc kháng sinh hay không mà bác sĩ sẽ kê toa theo các loại thuốc kháng sinh khác nhau. Do đó, thuốc đau dạ dày không thể thiếu nhóm thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat 1

Thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất – Kháng sinh

Mỗi ngày sử dụng 2 viên thuốc  chữa đau dạ dày Clarithromycin 500mg hoặc 4 viên Tetracycline 500mg, kết hợp cùng với 2 viên Metronidazole 500mg.

Hoặc kết hợp giữa 1 viên thuốc kháng sinh Amoxicillin 1g và 2 viên Clarithromycin 500mg mỗi ngày.

Đây là các thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả, là thuốc kháng sinh tốt nhất để điều trị dạ dày bị nhiễm khuẩn. Nhưng vi khuẩn Hp rất dễ kháng thuốc, vì thế nếu dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh thì bạn đặc biệt phải tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ. Nếu xuất hiện tình trạng kháng thuốc thì cần phải tránh dùng những loại kháng sinh đã sử dụng. Bạn cần phải ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ nếu xuất hiện tình trạng vang đầu, nôn mửa, xanh xao và phát ban. Nhóm thuốc trị đau dạ dày cần được bác sĩ kê đơn rõ ràng cho bệnh nhân.

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày

Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất là nhóm giảm tiết dịch vị, nhóm này phối hợp chữa bệnh dạ dày gồm 2 loại là thuốc kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton.

Các loại này dễ thấm vào tế bào, nó giúp ức chế khả năng tiết axit nên các loại thuốc kháng sinh sẽ không bị phá hủy. Thuốc kháng sinh thẩm thấu vào dạ dày sẽ giúp tiêu diệt Hp tốt hơn, tạo điều kiện và thời gian cho vết loét hồi phục. Tuy nhiên, cần dùng thuốc giảm tiết axit dạ dày theo đúng toa của bác sĩ chuyên khoa.

[banner-ads product=”micell”]

Những thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả:

– Omeprazole 20mg.

– Lansoprazole 30mg.

– Pantoprazole 40mg.

– Rabeprazole 20mg.

– Esomeprazole 40mg.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đau dạ dày:

Bạn uống mỗi loại thuốc 1 ngày 1 lần, thuốc này không được dùng cho trẻ em và những người mắc bệnh gan. Nên uống trước khi ăn 3 phút, thuốc được dùng theo liệu trình 2,4,8 tuần hoặc dài hơn, vì vậy bạn cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Không được uống thuốc giảm tiết axit dạ dày một cách lạm dụng, cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày sẽ làm cho nồng độ pH trong dạ dày tăng cao, từ đó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Người bệnh cần phải có kế hoạch uống thuốc và bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể. Nhưng cũng nên nhớ rằng đơn thuốc chữa đau dạ dày này phải do bác sĩ kê để đảm bảo sự an toàn.

Nhóm thuốc kháng axit

Đau bao tử uống thuốc gì? Nhóm thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả kê theo đơn tiếp theo là thuốc kháng axit. Nhóm này có công dụng làm giảm nồng độ axit bên trong dạ dày, giúp các cơn đau giảm bớt.  Nếu nhắc tới thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất thì không thể thiếu nhóm thuốc này theo toa của bác sĩ.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat 2

Một số loại thuốc kháng axit: 

– Ngày uống 1 viên Nizatidine vào chiều tối

– Ngày uống 1 viên Cimetidine vào buổi tối

Thuốc kháng axit sẽ làm tăng nồng độ pH trong dạ dày, khi axit bị thiếu đi thì sẽ lại tự tiết thêm axit. Vì vậy khi dùng thuốc này thì phải sử dụng đúng thời gian và đúng liều lượng. Sử dụng thuốc kháng axit trong thời gian dài sẽ làm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém đi nên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu như muốn tiếp tục sử dụng thuốc này.

Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc trung hòa axit dạ dày để chữa bệnh một cách hiệu quả.

Nhóm thuốc bảo vệ dạ dày, chống viêm

Tác dụng của nhóm thuốc đau dạ dày hiệu quả này sẽ giúp kết dính dịch dạ dày. Từ đó hình thành nên vỏ bọc quanh ổ loét và toàn bộ niêm mạc dạ dày, nó giúp dạ dày được bảo vệ và nhanh phục hồi.

Một số loại thuốc chống viêm loét dạ dày:

Thuốc điều trị dạ dày Silicate Al.

Thuốc trị viêm loét dạ dày Bismuth 525 mg.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Sử dụng thuốc chữa bệnh đau dạ dày này 4 lần 1 ngày, mỗi lần 1 viên, chỉ được dùng tối đa 30 ngày. Nhóm thuốc bảo vệ dạ dày này có tác dụng phụ là dây buồn nôn hoặc buồn ngủ, nếu như bạn thấy bất cứ dấu hiệu dị ứng nào thì cần lập tức ngừng sử dụng ngay.  Khi uống thuốc trị loét dạ dày cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ trong phát đồ điều trị.

Những loại thuốc trên đều là thuốc đặc trị dạ dày mà bác sĩ thường hay kê đơn cho bệnh nhân. Việc của người bệnh là cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị. Tuyệt đối không được dùng đơn thuốc chữa đau dạ dày của người khác cho chính bản thân của mình.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat

Điểm danh thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Giờ bạn đã biết được những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả do bác sĩ kê đơn rồi đó. Không phải lăn tăn  đau dạ dày uống thuốc gì nữa, hãy tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ để hết bệnh nhanh chóng. Uống theo đơn thuốc đau dạ dày mà bác sĩ đưa ra để khỏi bệnh nhanh chóng, ngăn ngừa tái  phát.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt được căn bệnh khó chịu này. Hãy cùng ADIVA tiếp tục tham khảo giải pháp trị bệnh bằng  bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày hiệu quả dưới đây.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày

Tình trạng đau và viêm loét dạ dày là những căn bệnh cực kỳ phổ biến ở người Việt Nam, bệnh khiến cho chất lượng cuộc sống của những ai đang mắc phải chúng trở nên nặng nề, mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ những phương pháp Đông y, những triệu chứng bệnh sẽ dần biến mất và không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.  Áp dụng các bài thuốc chữa đau dạ dày bằng Đông y luôn được khuyến khích, bởi nó hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những phương pháp điều trị đau và viêm loét dạ dày bằng Đông y.

Dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày Đông y là giải pháp bảo vệ sức khỏe hoàn hảo, tuy nhiên để có kết quả như ý thì bạn cần phải kiên trì, không được nản lòng trong suốt quá trình điều trị. Chữa trị theo Tây y là thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhưng với Đông y muốn có kết quả bạn cần phải duy trì lâu dài chứ không thể nào ngày 1 ngày 2 được. Vì vậy, áp dụng thuốc nam chữa dạ dày vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Tình trạng đau và viêm loét dạ dày gây nên sự suy kiệt về thể chất và tinh thần người bệnh

Bài thuốc chữa đau dạ dày-Nước bắp cải thanh mát

Để đối phó với tình trạng đau dạ dày, bạn có thể tận dụng ngay những lá bắp cải có ngay trong căn bếp của mình. đây được xem là vị thuốc giảm đau dạ dày cứu tinh, hiệu quả ngay tại nhà. Do có chứa nhiều vitamin U nên chúng sẽ hỗ trợ hạn chế tối đa tình trạng viêm loét dạ dày cũng như giảm được hiệu quả tình trạng đau bụng. Bạn chỉ cần uống nửa ly nước ép bắp cải sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ, dạ dày của bạn đã được bảo vệ an toàn. Đây là  bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày được đánh giá cao.

Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Do chứa vitamin U nên bắp cải sẽ hỗ trợ giảm hiệu quả các triệu chứng bệnh

[banner-ads product=”micell”]

Cam thảo nồng ấm chữa đau dạ dày

Đây là một trong những bài thuốc đau bao tử khá phổ biến và được áp dụng qua nhiều thế hệ. Cam thảo có khả năng hỗ trợ bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa hiệu quả được những vết loét trong dạ dày và giảm đi những cơn đau dữ dội từ căn bệnh đau bao tử. Nổi tiếng là bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Do đó, đừng bỏ lỡ vị thuốc quý hiếm này.

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo rất dễ dàng, bạn chỉ cần nấu 2 – 3g cam thảo và để  nước sôi trong chừng 15 phút. Sau thời gian này, bạn bắc xuống để nguội và có thể uống 3 lần trong một ngày trước các bữa ăn, mỗi lần chỉ cần uống một chén nhỏ. Nên sử dụng cây thuốc chữa dạ dày cách tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Vì vậy, khi lăn tăn không biết  nóng dạ dày uống thuốc gì thì bài thuốc dân gian này là sự lựa chọn tối ưu cho sức khỏe của bạn. Bài thuốc đau bao tử này, chỉ cần kiên trì uống thì bệnh sẽ thuyên giảm dần theo thời gian dùng.

Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Cam thảo từ lâu đã là loại dược liệu được đánh giá cao

Lá mơ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Lá mơ không chỉ có hiệu quả trong nấu ăn, mà chúng còn được xem là một trong những loại nguyên liệu cho bài thuốc dạ dày tuyệt vời, đặc biệt là trong điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Bạn có thể rửa sạch 20g lá mơ và giã nhuyễn, sau đó vắt nước để uống hàng ngày sẽ rất tốt.

Đây là cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam đơn giản, dễ làm nhưng cho hiệu quả cao tại nhà. Vì vậy, những ai đang mắc phải bệnh lý có thể tham khảo bài thuốc này. Sở dĩ như vậy là bởi đây là bài thuốc giảm đau dạ dày nhanh được nhiều người hài lòng khi chữa trị tại nhà.

Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Bài thuốc điều trị đau và viêm loét dạ dày bằng lá mơ được đánh giá khá cao

Chuối hột – bài thuốc lâu đời tốt cho dạ dày

Chuối hột có khả năng điều trị bệnh rất tốt. Và với những tình trạng đau hay viêm loét dạ dày, bạn có thể xắt mỏng những trái chuối, phơi trong bóng râm cho khô lại rồi nghiền chúng nát ra thành dạng bột. Khi sử dụng, bạn chỉ cần pha chúng một ít với nước ấm là đã đủ để chuối hột phát huy tác dụng. Trước các bữa ăn sáng, chiều và tối, một ly nước chuối hột sẽ là một bài thuốc trị viêm dạ dày cực kỳ hiệu quả.

Với cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam này, để đạt hiệu quả người bệnh cần kiên trì. Bên cạnh đó, cần kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị thì bệnh mới nhanh chóng khỏi. Vì vậy, chuối hột được xem là cây thuốc chữa dạ dày hiệu quả từ xưa tới nay.

Những bài thuốc trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Chuối hột khi đã phơi khô có thể trở thành nguyên liệu thuốc tuyệt vời

Chỉ cần biết cách sử dụng các loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày trên, bạn sẽ tự chăm sóc sức khỏe dạ dày của mình tốt nhất mà chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền trong việc điều trị bệnh lý ở trạng thái nhẹ.

Mật ong cùng nghệ tươi trong điều trị đau và viêm loét dạ dày

Không có nhiều loại nguyên liệu mang lại lợi ích đa dạng cho hệ tiêu hóa như nghệ, nghệ có thể hạn chế được tình trạng tăng tiết dịch vị của dạ dày, trung hòa độ axit, chữa lành những tổn thương viêm loét, xuất huyết dạ dày … gây nên.

Và khi kết hợp với mật ong, bạn đã sở hữu được cho mình một trong những bài thuốc đau bao tử và viêm loét dạ dày tuyệt vời nhất. Với cách thức này, bạn có thể hòa tan 3 muỗng cà phê nghệ cùng 10cc mật ong nguyên chất vào một ly nước. Khuấy cho chúng tan ra và uống trước bữa ăn.

Mật ong được xem là vị thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản vô cùng hiệu quả. Khi được kết hợp với nghệ đúng cách thì đây là công thức hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi điều trị bệnh dạ dày

Trong dân gian, khi nhắc tới thuốc điều trị dạ dày thì không có ai không biết tới nghệ và mật ong. Bài thuốc chữa dạ dày dân gian dùng tinh bột nghệ mật ong sẽ cải thiện bệnh nhanh chóng nếu như bạn biết cách sử dụng sao cho khoa học nhất.

Tổng hợp những loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất trên sẽ giúp người bệnh nắm được thông tin hữu ích cho mình. Tuy nhiên, cho dù bạn áp dụng thuốc trị đau bao tử nào đi chăng nữa thì cũng cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, nhờ sự tư vấn và kiên trì thực hiện để có kết quả điều trị bệnh khả quan.

Bên cạnh đó, các bạn nên tham khảo thêm chế phẩm từ Nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh một cách tối ưu. Thị trường hiện nay có đa dạng viên uống được chiết xuất từ nghệ với mục đích hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh. Do đó, bạn nên tham khảo một số sản phẩm để uống kết hợp.

Hiện nay, sản phẩm Nghệ Micell ADIVA là giải pháp bổ sung viên uống hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân dạ dày được đông đảo người bệnh tin dùng. Sản phẩm này được các chuyên gia, bác sĩ khuyên nên uống kết hợp trong quá trình điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc về sản phẩm Nghệ Micell ADIVA cũng như kiến thức về bệnh lý dạ dày, vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để được chuyên viên ADIVA hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.